Tăng uy tín tinh trùng nhờ suy giảm cân

Đan MạchNghiên cứu từ Đại học Copenhagen và phòng xét nghiệm Hvidovre cho xuất hiện nam giới béo phì có thể tăng cường uy tín tinh trùng nếu suy giảm cân và giữ trọng số lượng cơ thể phù hợp.

Công trình đăng tải trên tạp chí Human Reproduction, ngày 23/5, cho xuất hiện phái mạnh suy giảm trung bình 16,5kg sẽ tăng 50% nồng độ tinh trùng và 40% số lượng tinh trùng trong 8 tuần. uy tín tinh trùng tiếp tục tăng cường nếu họ giữ số lượng cân nặng phù hợp trong 52 tuần sau đó. Sau một năm, những người này có số lượng tế bào tinh trùng nhiều gấp đôi so với trước khi suy giảm cân.

“Thật ngạc nhiên khi xuất hiện uy tín tinh trùng tăng cường nhiều như vậy nếu suy giảm cân. Hiện 18% người dân Đan Mạch gặp phải béo phì. Nghiên cứu mới có thể tạo ra sự thay thế đổi”, giáo sư Signe Torekov, tác giả nghiên cứu, chứng tỏ.

Đây là tin tích cực với những người đang có ý định sinh con. Các công trình trước đó chứng minh số số lượng tinh trùng cao dẫn tới nguy cơ thụ thai nhanh hơn.

Từ lâu, các chuyên gia đã từng tin rằng béo phì có thể gây ra ra tình trạng suy giảm uy tín tinh dịch. Các nghiên cứu trước đây cũng cho xuất hiện mối liên hệ giữa việc suy giảm cân và tăng cường tinh trùng, song có quá ít người tham gia.

“Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên dài hạn đầu tiên có thể chứng minh uy tín tinh trùng ở nam giới sẽ tăng cường nếu suy giảm cân bền vững”, giáo sư Torekov nhận định.

Một người đàn ông được khám bệnh trước khi phẫu thuật vì tình trạng béo phì tại Mỹ. Ảnh: NY Times

Một người phái mạnh được kiểm tra trước khi tiểu phẫu vì tình trạng béo phì tại Mỹ. Ảnh: NY Times

Thục Linh (Theo Science Daily)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.