Tập luyện có giúp cho tăng kích thước ‘cậu nhỏ’?

Dương vật không được tạo thành từ cơ bắp nên việc sử dụng các thiết mắc phải thường kỹ thuật tập luyện không thể tiến hành tăng kích thước “cậu nhỏ”.

Theo Very Well Health, thuật ngữ “bài tập dương vật” thường được các nhà sản xuất sử dụng để quảng bá rằng thiết mắc phải của họ có thể giúp cho tăng chiều dài và chu vi của dương vật tương tự như cách xây dựng cơ bắp ở cánh tay, chân và ngực. một vài nhà sản xuất thậm chí còn tiếp thị sản phẩm của họ là “phụ kiện thể dục thể thao”.

Các thiết mắc phải hoặc kỹ thuật tập luyện dương vật có thể được phân loại như sau:

Bài tập thủ công: gồm quá lâu dương vật và nắn vuốt.

Thiết mắc phải kéo dương vật: Các thiết mắc phải được đặt trên dương vật để quá lâu dương vật với các thiết mắc phải quá lâu từng được hiệu chỉnh.

Thiết mắc phải bơm dương vật: Thiết mắc phải sử dụng chân không để hút máu vào dương vật nhằm tăng chu vi và chiều dài.

Thực tế, dù có thể to lên và cứng như cơ, dương vật không phải là cơ. Về mặt giải phẫu học, cơ quan này được tạo thành từ 3 khối mô cương cứng gồm: 2 khối thể hang nằm song song ở trên, một khối thể xốp nằm ở rãnh dưới 2 thể hang, thể xốp bao quanh niệu đạo. Các mô này chứa các túi rỗng, khi có sự kích thích, các túi này sẽ được bơm đầy máu để tạo nên sự cương cứng cứng

Cơ duy nhất tham gia vào tác dụng của dương vật là cơ vòng ngoài ở gốc dương vật. Cơ vòng ngoài giúp cho nam giới cương cứng cứng khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Do dương vật không được tạo thành từ cơ bắp, các bài tập dưới bất kỳ hình thức nào cũng không thể tiến hành tăng chu vi hoặc chiều dài của nó.

Dương vật đảm nhận vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh lý ở nam giới. Ảnh: Dreamstime

Dương vật đảm nhận vai trò quan trọng trong việc thực hiện tác dụng sinh lý ở nam giới. Ảnh: Dreamstime

Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật thường được đo từ xương mu tới quy đầu, dọc theo mặt trên của dương vật. Những người có các mô mỡ xung quanh xương mu có thể phải ấn nhẹ vào để có kết quả đo chuẩn xác hơn.

Nếu như hình dáng bên ngoài ở nam giới có sự không tương tự nhau thì cơ quan sinh dục của họ cũng vậy. Có nhiều kiểu hình loại, kích thước dương vật không tương tự nhau và đa số nằm trong phạm vi thường thì. tất cả chiều dài “cậu nhỏ” ở tất cả nam giới thường tương đương nhau, rất hiếm dương vật đặc biệt lớn hoặc nhỏ.

Một nghiên cứu với hơn 15.500 nam giới tới từ nhiều nơi trên thế giới cho xuất hiện, không có nhiều sự không tương tự nhau về kích thước dương vật ở phái mạnh. Theo đó, chiều dài trung bình của “cậu nhỏ” ở trạng thái thường thì (không cương cứng cứng) là 9,17 cm và khi cương cứng cứng là 13,1 cm. Kết quả này hoàn toàn không tương tự với suy nghĩ của đa số cánh mày râu, khi họ cho rằng tất cả kích thước dương vật khi cương cứng cứng sẽ dài hơn 15cm. Thực tế, chỉ 5% nam giới có chiều dài dương vật lúc cương cứng cứng lớn hơn 15cm và chỉ 5% dưới 10cm.

Dù kích thước của dương vật hiếm khi tác động tới các vận động tình dục, đa số nam giới lại quan tâm tới điều này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, tất cả những người phái mạnh tìm cách tăng kích thước dương vật đều nghĩ rằng “của quý” của họ nhỏ dù nó thực sự có kích thước thường thì. Các chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên theo đuổi việc tăng kích thước “cậu nhỏ” vì lợi ích thu được sẽ rất khiêm tốn, còn các mối nguy hiểm thì lớn hơn.

Một phản hồi năm 2020 từng kết luận rằng có rất ít bằng chứng cho xuất hiện tốt nhất của tất cả các kỹ thuật tăng kích thước dương vật. Trên thực tế, việc sử dụng các phương pháp như kéo bằng tay, sử dụng thiết mắc phải kéo thường bơm máu vào dương vật đều gây ra nguy cơ hỏng dương vật nếu tiến hành sai cách hoặc mắc phải lạm dụng.

Sau tuổi mới lớn, chiều dài dương vật gần như sẽ giữ nguyên trong suốt quãng đời còn lại. Vì vậy, để tăng cường vẻ ngoài của dương vật mà không thực sự thay thế đổi kích thước vật lý của nó, nam giới có thể suy giảm cân để mỡ bụng để tránh che lấp “cậu nhỏ”.

Ngoài ra, các tìm hiểu tâm lý học cho xuất hiện rằng phụ nữ không quan tâm quá nhiều tới kích thước “cậu nhỏ”, nên nam giới hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng tình dục bằng cách tập thể dục thể thao thường xuyên và giữ trọng số lượng lý tưởng. Các quý ông cũng nên tránh uống rượu trước khi quan hệ tình dục và bỏ thuốc lá, bởi hai thói quen xấu này đều có thể trở ngại nguy cơ đạt được và giữ sự cương cứng cứng.

Thầy thuốc ưu tú – Tiến sĩ Nguyễn Thế Trường, Phó trưởng khoa Nam học Tiết niệu – BVĐK Tâm Anh Hà Nội, khuyến cáo thay thế vì ám ảnh về chiều dài thường kích thước thì quý ông nên chăm sóc tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh lý của mình. Vì Mặc dù kích thước có “hoành tráng” tới mấy tuy vậy nếu gặp các vấn đề như suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương cứng dương thì tin cậy đời sống chăn gối cũng sẽ mắc phải suy giảm sút.

Sự thay thế đổi về kích thước và hình dáng dương vật là hoàn toàn thường thì, miễn là điều này không quá tác động tới tác dụng sinh dục. Nam giới nếu quá lo lắng về hình loại, kích thước dương vật của mình có thể thăm thăm khám bác sĩ nam khoa. Phương pháp tiểu phẫu thường chỉ sử dụng cho những trường hợp dương vật mắc phải cong, vênh, dị tật.

Ngọc Bảo

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.