Tập thể thao giúp cho tăng cao xuất tinh sớm

Những loại hình tập luyện như chạy bộ, yoga và tập cơ sàn chậu đều có thể hữu hiệu trong điều trị và tăng cao tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm là trường hợp quá trình quan hệ tình dục quá lâu chưa tới 2 phút, gây ra không dễ chịu cho mình nam giới cũng như đối tác của họ. Ước tính tỷ lệ nam giới mắc vấn đề này trên thế giới dao động trong tầm từ 30 tới 85%.

Một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Trends in Urology and Men’s Health nhận xét các phương pháp điều trị xuất tinh sớm ở hơn 3.400 nam giới trong suốt gần 50 năm. Khi nhận xét các thay thế đổi về thói quen sinh hoạt và tác động tới thời gian xuất tinh, nghiên cứu nhận xuất hiện vận động thể dinh dưỡng không những là phương pháp điều trị nhiều hứa hẹn mà còn không gây ra ra tác dụng phụ đi kèm.

Tiến sĩ Lee Smith, tác giả hàng đầu của nghiên cứu chứng tỏ, công trình nhận xét một cách toàn diện các giải pháp can thiệp phi dược lý như chạy, vận động cơ sàn chậu. Thuốc thường có tác dụng phụ, vì vậy, có thể phương thức tốt nhất để tránh xuất tinh sớm là giữ thói quen tập thể thao và có thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Tập thể dục giúp cải thiện xuất tinh sớm. Ảnh: Healthline

Tập thể thao giúp cho tăng cao xuất tinh sớm. Ảnh: Healthline

Nhóm nghiên cứu nhận ra rằng, vận động thể dinh dưỡng thường xuyên là phương pháp can thiệp hứa hẹn nhiều kết quả tích cực. Ví dụ, một nghiên cứu trên 105 người tham gia, chạy bộ 30 phút mỗi lần, 5 lần mỗi tuần cho xuất hiện có thể quá lâu thời gian cương cứng cứng bằng một tầm tương tự như những người đang dùng thuốc điều trị xuất tinh sớm.

Hai nghiên cứu không tương tự về yoga cũng cho xuất hiện, hình thức tập luyện này giúp cho phái mạnh trì hoãn thời gian xuất tinh. Nam giới tập các bài tập dành cho cơ sàn chậu cũng có thể quá lâu thời gian thêm từ một tới 3 phút. Cơ sàn chậu đóng vai trò quan trọng với quá trình xuất tinh. Bằng việc thư giãn các cơ này, phái mạnh có thể tăng cường và tăng cao nguy cơ kiểm soát khi quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia, nghiên cứu này hướng tới cách tiếp cận đa hướng khi điều trị xuất tinh sớm. Vì tập thể thao mang tới lợi ích toàn diện cho các hệ thống trong cơ thể như nội tiết, trao đổi dinh dưỡng, tim mạch, tâm thần… tất cả đều mối quan hệ tới tác dụng tình dục.

Ngoài ra, chia sẻ, lắng nghe cũng sẽ giúp cho suy yếu bớt lo sợ, quá lâu việc trì hoãn xuất tinh. phối hợp giữa thuốc, tập luyện thể thao, rèn luyện tinh thần sẽ giúp cho nâng cao hữu hiệu điều trị với nam giới xuất tinh sớm. “Khi tất cả người cảm xuất hiện khoẻ mạnh về thể dinh dưỡng và tinh thần, họ sẽ cảm xuất hiện tự tin hơn trong đời sống tình dục”, trưởng nhóm nghiên cứu chứng tỏ.

Thùy Minh (Theo Health, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.