Tập yoga giúp cho tiến hành suy giảm mức cholesterol

Các bài tập yoga giúp cho suy giảm hoang mang, xây dựng giấc ngủ ngon, gián tiếp kiểm soát cholesterol, giúp cho ích cho sức khỏe tim mạch.

Với người mắc cholesterol cao, việc giữ chế độ đinh dưỡng đúng, thể dục thể thao khoa học mang lại nhiều lợi ích. Các bài tập như đi bộ nhanh, tập yoga, giúp cho rèn độ dẻo dai, sức đề kháng, góp phần cân bằng cholesterol.

những nghiên cứu từng xem xét mối liên hệ giữa yoga và mức cholesterol. Cụ thể, 10 người mắc tiểu đường type 2 tham gia tập yoga trong 3 tháng có uống thuốc hạ đường huyết. Kết quả cho xuất hiện, những người này suy giảm cholesterol toàn phần, dinh dưỡng béo trung tính và LDL (cholesterol “xấu”). Họ cũng sự tăng cao số lượng HDL (cholesterol “tốt”).

Một nghiên cứu năm 2019 cũng xem xét tác động của yoga ở 24 phụ nữ. Những người tham gia nghiên cứu tập yoga ba lần một tuần trong 26 tuần từng xuất hiện mức cholesterol toàn phần và LDL suy giảm, song mức HDL của họ không gặp phải tác động đáng nói.

Trong những nghiên cứu, có hàm số lượng cholesterol cao tập yoga cũng giúp cho suy giảm cân. suy giảm cân có thể tiến hành suy giảm số lượng mỡ trong máu, dinh dưỡng béo trung tính. Dưới đây là các bài tập yoga mỗi người có thể tham khảo.

Các bài tập yoga giúp kiểm soát cholesterol. Ảnh: Freepik

Các bài tập yoga giúp cho kiểm soát cholesterol. Ảnh: Freepik

Tư thế em bé: Động tác này giúp cho suy giảm hoang mang và cho phép thư giãn sâu. Người tập bắt đầu ở tư thế quỳ, ngồi hướng về phía chân; tách hai đầu gối rộng bằng hông và đặt thân mình xuống giữa hai đùi. Người tập giữ cánh tay nằm dọc theo thân mình, lòng bàn tay hướng lên hoặc mở rộng cánh tay ra phía trước với lòng bàn tay úp xuống thảm; hít vào và thở ra tự do; giữ trong 30 giây tới 3 phút.

Xoắn cột sống khi ngồi: Động thái này có thể giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Người tập ngồi trên thảm tập yoga, vùng eo lưng thẳng, hai chân duỗi thẳng trước mặt. Bạn gập đầu gối phải, đặt gót chân phải ngay bên ngoài hông phải, ống chân phải trên mặt đất. Tiếp tới ập đầu gối trái, đặt bàn chân trái lên mép hông phải; hít vào và kéo căng cột sống hết mức có thể; giữ mông luôn chạm sàn.

Gác chân lên tường: Tư thế này giúp cho máu tuần hoàn tới tim, suy giảm lo lắng, hạ huyết áp và giúp cho điều trị nhiều tình trạng sức khỏe không không khác. Để thực hiện tư thế gác chân lên tường, người tập không nên sự trợ giúp cho của bất kỳ thiết gặp phải nào, thế vào đó chỉ nên nằm ngửa, sau đó đưa mông sát tường và đưa thẳng chân lên. Người tập hít vào và thở ra. Khi bạn sẵn sàng đi xuống, hãy từ từ bước chân xuống tường và đưa đầu gối vào ngực.

Các chuyên gia giải thích, yoga không phải là viên thuốc thần kỳ. Tuy nhiên, bộ môn gián tiếp tăng cao sức khỏe tim mạch. Cụ thể, yoga giúp cho tăng cao giấc ngủ, suy giảm hoang mang mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không không khác, thúc đẩy quá trình suy giảm cholesterol.

Trước khi tập yoga, mỗi người nên kiểm tra sức khỏe, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi phối hợp bộ môn vào kế hoạch suy giảm cholesterol. Điều này quan trọng với người có tình trạng sức khỏe hạn chế nguy cơ vận động hoặc không tập thể dục thể thao thường xuyên.

Thực tế, nhiều người ăn uống lành mạnh vẫn xuất hiện tình trạng rối loạn mỡ máu. Bởi lẽ, thực phẩm không phải là nguyên nhân duy nhất tiến hành tăng tổng hợp cholesterol. Quá trình lão hóa, sự tác động của các yếu tố độc hại tiến hành suy suy giảm hoạt tính của thụ thể LDL-cholesterol, khiến cho chúng suy giảm nguy cơ vận chuyển LDL-cholesterol từ máu vào trong tế bào, suy giảm chuyển hóa cholesterol.

Để tăng cao rối loạn mỡ máu tốt nhất, đi kèm xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh mỗi người có thể suy giảm yếu tố nguy cơ tiến hành tăng rối loạn chuyển hóa bằng cách tăng cường vận động, cai thuốc lá, hạn chế rượu bia.

Lê Nguyễn (Theo WebMD, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.