Tập yoga tiến hành suy yếu số lượng đường trong máu

Tập yoga giúp cho suy yếu mức đường huyết trong 3 tháng gần bằng với dùng thuốc điều trị tiểu đường thường gặp, theo nghiên cứu của Mỹ.

Các nhà khoa học của Đại học California (Mỹ) từng nghiên cứu tác động của các bài tập thể hoạt chất và tinh thần với số lượng đường trong máu. Kết quả công bố tháng 2 vừa qua phát hiện ra rằng yoga có thể tiến hành suy yếu đáng nhắc số lượng đường trong máu ở người mắc tiểu đường type 2.

Cụ thể, sau khi phân tích 28 nghiên cứu (thực hiện từ 1993 tới 2022), các nhà nghiên cứu nhận xuất hiện người tập yoga có thể suy yếu mức A1C (chỉ số đường huyết trung bình trong 3 tháng) xuống 1%. Trong khi đó, A1C cũng có thể suy yếu 1,1% khi sử dụng thuốc điều trị tiểu đường thường gặp là metformin. Các kỹ thuật thiền định, khí công và các kỹ thuật suy yếu hoang mang dựa trên chánh niệm trong bộ môn yoga đều có thể suy yếu số lượng đường trong máu.

Mục tiêu chung để kiểm soát căn bệnh tiểu đường là đạt được mức A1C dưới 7%. khoảng tầm một nửa số người (51%) mắc căn bệnh tiểu đường type 2 tham gia nghiên cứu đạt được mục tiêu này khi tập yoga mỗi ngày. Họ phối hợp thực hành chánh niệm và dùng thuốc giúp cho kiểm soát căn bệnh hữu hiệu hơn. Các phân tích cho xuất hiện mức suy yếu trung bình của HbA1c lớn hơn nếu số số lượng buổi tập yoga mỗi tuần nhiều hơn. Theo các nhà nghiên cứu, tập yoga có thể sử dụng như một phương pháp điều trị bổ sung không dùng thuốc cho người tiểu đường type 2 và phòng ngừa căn bệnh.

Thiền định trong yoga giúp giảm đường huyết thông qua giảm hormone căng thẳng cortisol. Ảnh: Freepik

Thiền định trong yoga giúp cho suy yếu đường huyết thông qua suy yếu hormone hoang mang cortisol. Ảnh: Freepik

Theo tiến sĩ Marisa Gefen, Chuyên gia Nội khoa tại Đại học City (Mỹ), yoga có lợi với người căn bệnh tiểu đường do nó tác động tới hoang mang gây ra ra với đường huyết. Trong cơ thể, tuyến thượng thận phản ứng với hoang mang bằng cách giải phóng hormone cortisol có thể tiến hành tăng số lượng đường trong máu. Người căn bệnh tiểu đường có xu hướng có mức cortisol cao. Các bài tập luyện trí óc (chánh niệm) và cơ thể có thể phòng ngừa hoang mang, tiến hành suy yếu mức cortisol, mang lại lợi ích về sức khỏe thể hoạt chất và tinh thần.

Mặt không không khác, khi tập thể thao, cơ thể có thể suy yếu số lượng đường trong máu vì các cơ sử dụng glucose (đường) để tiến hành năng số lượng vận động. tình trạng suy yếu phụ thuộc vào tình trạng, chế độ tập luyện. Nếu tập luyện nhất quán và thường xuyên sẽ mang lại hữu hiệu lâu dài hơn. Các thực hành chánh niệm của yoga có thể gián tiếp tác động tốt hơn tới các hành vi thói quen sống như giúp cho người căn bệnh không ăn quá nhiều, ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, các phương pháp tập yoga không thay thế thế cho thuốc theo đơn, insulin, chế độ dinh dưỡng khoa học… để quản lý tiểu đường type 2. Người căn bệnh vẫn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ và giữ gìn dùng thuốc, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để phối hợp yoga và dùng thuốc.

Mai Cat
(Theo Very Well Health)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.