Testosterone có tiến hành tăng kích thước ‘cậu nhỏ’?

Testostrerone giúp cho tăng kích thước “cậu bé” từ dậy thì cho tới khi trưởng thành, sau đó không còn tác dụng này.

Jamin Brahmbhatt, bác sĩ tiết niệu ở Orlando, Florida, Mỹ, cho thấy tinh hoàn sản xuất testosterone, hormone mối liên quan tới ham muốn tình dục, sự tiến triển của dương vật. Hormone này tăng vọt trong cơ thể nam giới khi 12 tuổi và thiếu niên, thường kết thúc vào khoảng tầm giữa tới cuối tuổi thiếu niên.

Song, tốc độ tăng testosterone trong tuổi mới lớn của tất cả người không tương tự nhau. Một nghiên cứu năm 2010 cho xuất hiện tốc độ tăng trưởng trung bình của dương vật là dưới 1,5 cm mỗi năm khi 11-15 tuổi, sau đó tăng muộn hơn cho tới 19 tuổi, đạt tới kích thước tối đa vào 20 tuổi. Chiều dài trung bình của dương vật mềm là 8-9 cm, còn chiều dài trung bình khi cương cứng cứng là từ 13-14 cm.

Vì vậy, testosterone giúp cho tăng kích thước “cậu nhỏ”, song chỉ ở một thời điểm trong cuộc đời, dừng lại ở tuổi vị thành niên. Sau khi testosterone ngừng tác động, cơ thể bắt đầu tiến triển ham muốn tình dục. Lúc này, di truyền là nguyên do khiến cho dương vật có kích thước nhất định và không tiến triển thêm. Tức là, bạn được sinh ra với kích thước cậu nhỏ đã từng xác định, theo tiến sĩ Brambhatt. Ngoài ra, các yếu tố không tương tự cũng tác động tới kích thước cậu nhỏ, ví dụ không thường thì nội tiết và suy dinh dưỡng trong thời gian mang thai, người mẹ tiếp xúc nhiều với các hóa hoạt chất.

Kích thước dương vật không ảnh hưởng tới khả năng tình dục ở nam giới. Ảnh: Freepik

Kích thước dương vật không tác động tới nguy cơ tình dục ở nam giới. Ảnh: Freepik

Một nghiên cứu do Trường Y thuộc Đại học Utah, Mỹ thực hiện cho xuất hiện chiều dài dương vật không mối liên quan tới mức testosterone ở nam giới trưởng thành. Viện Kinsey tại Đại học Indiana, Mỹ, chỉ ra dương vật gồm có các mô xốp thay thế cho cơ, nên nam giới không thể tự thay thế đổi kích thước của “cậu bé”.

Do đó, tiến sĩ Brambhatt khuyến cáo không có phương pháp nào an toàn và hữu hiệu để tăng kích thước dương vật vĩnh viễn. Ví dụ, máy hút chân không có thể giúp cho một vài nam giới gặp phải rối loạn cương cứng dương cương cứng cứng, song không giúp cho tiến hành tăng chiều dài hoặc độ dày của dương vật. Tương tự, kem dưỡng, thuốc viên, các loại máy, tự sướng không được chứng minh có tác dụng tăng kích thước dương vật.

nam giới thường nhận xét tình trạng hấp dẫn tình dục dựa trên kích thước dương vật. Song, các chuyên gia cho rằng kích thước không đáng để ý, do không tác động tới nguy cơ tham gia vận động tình dục và tình trạng nam tính. Một người nam giới có dương vật cỡ trung bình có thể có đời sống tình dục mạnh hơn người có dương vật lớn. Các nghiên cứu chỉ ra tất cả phụ nữ đều thỏa mãn với kích thước dương vật của ông xã.

kèm theo thể hoạt chất, các khía cạnh không tương tự cũng thu hút bạn tình như sự tự tin, nhân cách, khiếu hài hước, thông minh, ứng xử trong mối quan hệ… Nếu bạn lo lắng về kích thước hoặc thắc mắc về dương vật, tinh hoàn và sức khỏe tình dục, hãy xin tư vấn của bác sĩ. Nếu “cậu nhỏ” loang lổ, sưng, cong, tất cả người nên xét nghiệm ngay để được điều trị. Trong trường hợp phụ huynh nghi ngờ con có dương vật nhỏ hoặc không thường thì mối liên quan tới cơ quan sinh dục, sự tiến triển, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia tiết niệu điều trị cho trẻ nhỏ.

Chi Lê (Theo Webmd, Healthline, Men Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.