Thẩm mỹ viện nâng mũi không phép

TP HCMLực số lượng tác dụng kiểm tra đột xuất căn nhà treo biển “Mr Lee” ở TP Thủ Đức, ghi nhận một người vừa được nâng mũi chỉ thẩm mỹ xong, những khách không tương tự đang được tư vấn.

Ngày 22/9, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho rằng từng phối hợp kiểm tra sau phản ánh của người dân qua ứng dụng Y tế trực tuyến và đơn phản ánh.

Thời điểm kiểm tra, địa điểm có trang gặp phải một giường xét nghiệm, tủ đựng trang thiết gặp phải y tế cùng các thiết gặp phải tiêm filler và nhiều thiết gặp phải nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo trên mạng xã hội. Nơi này đăng tải nhiều quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách.

địa điểm không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề xét nghiệm trị căn bệnh và các giấy tờ pháp lý về vận động thẩm mỹ. Chủ địa điểm khẳng định với đoàn kiểm tra từng học kỹ thuật này ở Hàn Quốc, cho rằng là từng thực hiện đúng, dù không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào sự liên quan tới việc hành nghề thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra từng lập biên bản, yêu cầu ngưng hành nghề thẩm mỹ trái phép, chấm dứt quảng cáo trái phép trên mạng xã hội. Thanh tra Sở từng hai lần mời đại diện địa điểm tới thực hiện rõ hành vi vi phạm, song người được gọi “Mr Lee” không chấp hành. Sở từng gửi văn bản tới UBND và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp xử lý nghiêm trường hợp này.

Thời gian qua, Sở liên tiếp xử phạt, đình chỉ vận động nhiều cá nhân và địa điểm thẩm mỹ, phòng xét nghiệm sai phạm, không phép, gây nên tác động sức khỏe và tính mạng người dân. Người dân phát hiện hoặc nghi ngờ địa điểm thực hiện đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, gọi số hotline 0989.401.155 hoặc phản ánh qua ứng dụng Y tế trực tuyến để Thanh tra Sở có thông tin, sớm phát hiện, xử lý theo quy định.

Lê Phương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.