Thắt ống dẫn tinh có tác động gì tới cuộc sống của phái mạnh?

Thắt ống dẫn tinh có tác động gì là một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra, nhất là các cặp vợ ông xã có nhu cầu tránh thai. Bởi, công nghệ này có tác dụng kế hoạch hoá gia đình vĩnh viễn, vì thế nam giới nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Sau đây, các chuyên gia tới từ Đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những kiến nghị về vấn đề này cho nam giới.

Giải thích về cơ chế thủ thuật thắt ống dẫn tinh có tác động gì

Trước khi đi vào phần lý giải vấn đề thắt ống dẫn tinh có tác động gì, bạn đọc nên tìm hiểu về cơ chế thực hiện thủ thuật này. Theo hướng dẫn về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế, thắt ống dẫn tinh là một phương pháp kế hoạch hoá gia đình dành riêng cho nam giới, với mục đích phòng tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. 

Cơ chế thủ thuật thắt ống dẫn tinh

Cơ chế thủ thuật thắt ống dẫn tinh

Khi thực hiện thủ thuật này, một đoạn nhỏ của ống dẫn tinh sẽ gặp phải loại bỏ, sau đó bịt kín hai đầu ống bằng cách thắt nút lại, từ đó thành tựu ngăn cản, không để tinh trùng xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ. Như vậy, mỗi lần nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh sẽ chỉ cho ra tinh dịch mà không gồm có tinh trùng trong số đó. 

Cụ thể hơn, ống dẫn tinh là một cơ quan có kích thước rất nhỏ và cứng, có thể cảm thấy được bằng tay khi sờ nắn bìu. Vị trí của của ống này nằm ở ngoài gốc dương vật, trong quá trình thực hiện thủ thuật sẽ tiến hành thắt trực tiếp trên ống dẫn tinh, không tiếp xúc gì tới phần tinh hoàn.

Tinh hoàn lại là nơi có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng, sau đó các tinh trùng sẽ di chuyển tới ống sinh tinh, mào tinh, Tiếp đó tới ống dẫn tinh và cuối cùng là túi tinh. Như vậy, nếu vị trí tinh trùng nằm ở túi tinh mới có nguy cơ xuất ra ngoài để gặp trứng.

Sau thủ thuật, tinh trùng vẫn di chuyển theo quỹ đạo thông thường, tuy nhiên sẽ gặp phải ngăn lại ở đoạn ống dẫn tinh gặp phải, vì vậy tinh trùng không tới được túi tinh, đó là tại vì sao mà tinh trùng không ra ngoài khi nam giới phóng tinh. Dần dần, tinh trùng gặp phải tích tụ ở phần ống dẫn sẽ tự tiêu biến hoặc chuyển hóa ngược lại để bắt đầu quá trình sinh tinh mới.

[Shortcode tư vấn 1]

Khi nào anh em nam giới nên lựa chọn lựa thực hiện thắt ống dẫn tinh?

Để có thể hiểu cặn kẽ hơn về thắt ống dẫn tinh có tác động gì, những trường hợp đủ điều kiện để tiến hành thủ thuật này cũng là vấn đề mà bạn đọc nên nắm bắt.

Khi nào anh em nam giới nên lựa chọn thực hiện thắt ống dẫn tinh?

Khi nào anh em nam giới nên lựa chọn lựa thực hiện thắt ống dẫn tinh?

Thắt ống dẫn tinh được biết tới như một thủ thuật ngoại khoa có thao tác đơn giản, thực hiện nhanh chóng và an toàn, nhất là hữu hiệu tránh thai rất cao, hơn 99,5%. Tuy nhiên, không ít quý ông còn thiếu tự tin về việc lựa chọn lựa phương pháp này bởi họ lo lắng sẽ tác động nguy cơ sinh lý và tin cậy đời sống tình dục.

Vì đây là thủ thuật triệt sản vĩnh viễn nên cả hai vợ ông xã nên suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện. Bạn đọc có thể lựa chọn lựa thắt ống dẫn tinh trong những trường hợp dưới đây:

 • Các cặp vợ ông xã từng sinh đủ số con cái như dự định và không có xin muốn sinh thêm.
 • Người ông xã hoặc vợ mắc chứng bệnh di truyền, lo sợ tác động tới thế hệ tương lai vì vậy không xin muốn sinh con.
 • Chị em nữ giới gặp phải dị ứng với thuốc tránh thai hoặc việc sử dụng các công nghệ kế hoạch hoá gia đình không tương tự từng thất bại. 
 • Người phái mạnh hoàn toàn chủ động lựa chọn lựa thực hiện thủ thuật này để san sẻ vấn đề tránh thai an toàn với vợ mình.
 • Nam giới từng hiểu rõ về những ưu điểm và hạn chế của phương pháp này, cũng như nhận được sự tham vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Nam giới thắt ống dẫn tinh có tác động gì tới sức khỏe thường hay không?

Không ít nam giới đặt ra vấn đề thắt ống dẫn tinh có tác động gì, cũng như bận tâm về sức khoẻ sinh lý sau khi thực hiện thủ thuật triệt sản này.

Các chuyên gia nam học cho rằng, thắt ống dẫn tinh không tác động tới sức khỏe cũng như sinh hoạt tình dục:

Nam giới thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Nam giới thắt ống dẫn tinh có tác động gì tới sức khỏe thường hay không?

 • Không thực hiện thế đổi nồng độ hormone sinh dục nam testosterone, vì vậy giữ được khoái cảm khi quan hệ, không tác động tới công dụng sinh lý và nguy cơ xuất tinh.
 • So với phương pháp thắt ống dẫn trứng ở nữ giới, thủ thuật triệt sản nam này ít gây ra xâm lấn cơ thể, không mất nhiều thời gian phục hồi.

hàng đầu vì vậy, nam giới có thể lựa chọn lựa phương pháp này nếu không có ý định sinh thêm con, cũng là hành động nhằm chia sẻ trách nhiệm phòng tránh thai ngoài ý muốn với người bạn tình của mình.

Tuy vậy, anh em cánh mày râu cũng nên biết về những rủi ro khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, cụ thể, ngay sau khi tiến hành thủ thuật này, một vài triệu chứng có nguy cơ xuất hiện như:

 • ra máu hoặc để lại khối huyết tụ bên trong bìu;
 • Máu lẫn vào tinh dịch;
 • Bìu gặp phải sưng, bầm tím;
 • Vết cắt trên bìu gặp phải nhiễm trùng;
 • đau đớn nhẹ hoặc không dễ chịu;

Thắt ống dẫn tinh có tác động gì? Ngoài, nam giới cũng có thể gặp phải các tác hại xuất hiện muộn như:

 • Dịch lỏng tích tụ trong tinh hoàn có thể gây ra ra tác hại tràn dịch màng tinh. Tình trạng này trước tiên gây ra đau đớn âm ỉ, tuy nhiên cơn đau đớn sẽ dần trở nên tệ hơn, nhất là khi xuất tinh.
 • Cơn đau đớn xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí trở thành mạn tính.
 • Tình trạng viêm hoặc u hạt tinh trùng có thể xảy ra do tinh trùng gặp phải rò rit từ đầu ống dẫn tinh hoàn từng gặp phải thắt trước đó.

[Shortcode bác sĩ Thế]

thực hiện thế nào để phòng tránh những tác động tiêu cực do thắt ống dẫn tinh?

Sau khi từng có đáp án cho vấn đề thắt ống dẫn tinh có tác động gì, các chuyên gia lưu ý bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn đầy đủ về hữu hiệu, những điểm mạnh yếu của công nghệ triệt sản này.

Để việc triệt sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh đạt kết quả khả quan, nam giới nên trải qua quy trình gồm có các bước dưới đây:

Làm thế nào để phòng tránh những ảnh hưởng tiêu cực

thực hiện thế nào để phòng tránh những tác động tiêu cực

Đầu tiên, anh em nên tham khảo trước các thông tin như phí, địa chỉ uy tín để tìm tới đó và lắng nghe bác sĩ giải thích rõ ràng về quy cách thực hiện thắt ống dẫn tinh. Sau khi đưa ra quyết định, bước tiếp theo thực hiện nam giới được thăm xét nghiệm tiền phẫu để kiểm tra tình trạng của vùng nên thực hiện thủ thuật.

 • Tiến hành thủ thuật

Để bắt đầu, bác sĩ sẽ gây ra tê và cho nam giới dùng thuốc ngủ liều nhẹ nhằm suy giảm bớt stress. Tại vùng bìu, bác sĩ rạch một đường nhỏ Tiếp đó tiến hành thắt nút ống dẫn tinh. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng, tiếp đó vết rạch được khâu và băng lại. Sau khi kết thúc thủ thuật, các quý ông nên nằm nghỉ ngơi khoảng tầm 30 phút là có thể ra về. 

Thông thường sau khi thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ chỉ định nam giới dùng thêm thuốc thuốc kháng sinh hoặc suy giảm đau đớn, cũng như đưa ra dặn dò, hướng dẫn về việc nghỉ ngơi và vệ sinh vết mổ đúng cách. 

Hãy cẩn trọng và báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện các dấu hiệu sưng tấy, đau đớn xảy ra liên tục. Tuy thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật đơn giản, ít gây ra đau đớn đớn tuy nhiên nam giới ít nhiều vẫn có cảm giác không dễ chịu, gặp khó khăn khăn khi đi tiểu hoặc gặp phải đau đớn vùng bìu khi thuốc tê hết tác dụng.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Tóm lại, những lời giải đáp cho vấn đề thắt ống dẫn tinh có tác động gì từng được chuyên gia chia sẻ cụ thể, hy vọng sẽ giúp cho anh em nam giới trang gặp phải thêm cho hàng đầu mình thông tin nên thiết để cân nhắc về việc triệt sản. tất cả vấn đề còn lại nên được chuyên gia hỗ trợ giải đáp, bạn đọc xin vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn 0395456294

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.