Thiếu magie gây ra tác động tới giấc ngủ

Magie điều chỉnh các dinh dưỡng dẫn truyền, gửi tín hiệu tới hệ thống thần kinh và não, điều chỉnh hormone melatonin giúp cho đánh thức giấc ngủ.

Nhiều nghiên cứu từng chỉ ra, thực phẩm có vai trò quan trọng với giấc ngủ. những thực phẩm có thể giúp cho giấc ngủ ngon hơn tuy vậy cũng có loại dễ thực hiện cho bạn mất ngủ. trong số đó, thực phẩm chứa magie là một ví dụ. Đây là một khoáng dinh dưỡng cần phải thiết cho sức khỏe và được sử dụng trong hơn 600 phản ứng tế bào của cơ thể. Magie có mối liên quan tới việc tăng cường sức khỏe ở nhiều khía cạnh, gồm chống viêm, suy giảm táo bón và hạ huyết áp. Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề về giấc ngủ.

tất cả người thường ngủ ngon khi cơ thể và não bộ ở trạng thái thư giãn. Ở tình trạng hóa học, magie hỗ trợ quá trình thư giãn và bình tĩnh bằng cách kích hoạt hệ thống thần kinh. Nó cũng điều chỉnh hormone melatonin hướng dẫn chu kỳ đánh thức giấc ngủ. Khoáng dinh dưỡng này liên kết với các thụ thể axit gamma-aminobutyric (GABA) – một dinh dưỡng dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm thực hiện dịu vận động thần kinh.

Lo lắng và trầm cảm đều có thể có tác động tiêu cực tới giấc ngủ. Trong khi đó, magie giúp cho suy giảm cả hai chứng rối loạn tâm trạng này, góp phần giúp cho bạn đạt được giấc ngủ sâu và thư thái.

Thiếu magie có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ảnh: Freepik

Thiếu magie có thể gây ra tác động tới uy tín giấc ngủ. Ảnh: Freepik

Theo Viện Y học Mỹ, mỗi ngày, phụ nữ nên đưa đến khoảng tầm 310-360 mg magie, còn nam giới bổ sung từ 400-420 mg để cơ thể đạt được sự cân bằng. Chế độ ăn nên có các thực phẩm giàu magie như rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc, thịt, cá và trái cây. với các sản phẩm magie ở loại dinh dưỡng bổ sung, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng vì nếu dùng quá liều có thể dẫn tới những tác dụng phụ hoặc gây ra ra các phản ứng không xin muốn với những loại thuốc.

đi kèm với bổ sung magie, người thường mất ngủ nên cân nhắc thế đổi thói quen sinh hoạt bằng cách cắt suy giảm số lượng caffein, thiết lập giờ đi ngủ liên tiếp và tránh xem thiết mắc phải điện tử trước khi lên giường, vệ sinh giấc ngủ.

Những người có nguy cơ thiếu magie như mắc căn bệnh tiểu đường, tiêu hóa, nghiện rượu… Các vấn đề về đường tiêu hóa có thể thực hiện cho cơ thể không hấp thụ vitamin và khoáng dinh dưỡng đúng cách, dẫn tới thiếu hụt. Kháng insulin và căn bệnh tiểu đường có mối liên quan tới việc mất magie. Những người uống quá nhiều rượu bia, nghiện rượu có thể gây ra thiếu hụt khoáng dinh dưỡng này. Nhiều người lớn tuổi ăn ít thực phẩm chứa magie, việc hấp thụ cũng gặp nhiều không dễ dàng khăn hơn so với khi trẻ tuổi.

Anh Chi (Theo Healthline, Cleveland Clinic)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.