Thiếu niên hiến tạng cứu sống ba người căn bệnh

SingaporeNam sinh 14 tuổi đang tập chạy cự ly 2,4 km tại trường thì bất ngờ đột quỵ và tử vong, gia đình em đồng ý hiến tặng cứu sống ba người.

Lữ Huyền Trang, học sinh Trường Trung học Woodlands, ngã quỵ vào trong vòng 8h sáng ngày 2/5 và được đưa tới khu vực y tế Phụ nữ trẻ nhỏ trong tình trạng hôn mê. các chuyên gia nỗ lực cứu trị, tuy vậy em qua đời vào hôm 25/5, sau 24 ngày hôn mê.

Lianhe Zaobao, mẹ của Lữ, chứng tỏ bà chưa từng nghĩ lời tạm biệt với con trai trước cổng trường vào đầu tháng 5 lại là lời cuối. Bác sĩ tin rằng Lữ mắc phải căn bệnh nhịp tim không đều và không thể tập luyện nặng.

“Gia đình tôi không có tiền sử mắc căn bệnh này, Lữ cũng chưa từng phàn nàn thường không dễ chịu. Sự việc tiếp diễn quá nhanh”, mẹ của Lữ chia sẻ.

Ngay giữa thời điểm đau đớn buồn, bà phải đưa ra quyết định không dễ dàng khăn không tương tự: Có nên hiến tạng của con trai thường không. tương tự với nhiều bậc phụ huynh, Lữ muốn giữ an toàn cơ thể con trai để mai táng sau khi qua đời, song bà dao động khi biết hiện có hơn 400 người căn bệnh chờ ghép tạng. Trước khi qua đời, Lữ nhiều lần chia sẻ với mẹ về ước mơ của chủ yếu mình, đó là được giúp cho đỡ càng nhiều người càng tốt.

“Suy nghĩ từ góc độ của con trai, tôi quyết định gọi cho điều phối viên cấy ghép nội tạng của khu vực y tế”, mẹ Lữ nói.

Lữ Huyền Trang, 14 tuổi, đột quỵ khi học thể dục và trở thành người hiến tạng cứu sống ba người khác. Ảnh: Zaobao

Lữ Huyền Trang, 14 tuổi, đột quỵ khi học thể dục thể thao và trở thành người hiến tạng cứu sống ba người không tương tự. Ảnh: Zaobao

Vào ngày bà ký giấy đồng ý hiến tạng của con trai, trong vòng 30 bạn bè, người thân đã từng tới khu vực y tế để tiễn biệt Lữ. Theo phóng viên Zaobao, cả nhóm cất lên bài thánh ca cho Lữ nghe lần cuối, trước khi thi thể em được đưa vào phòng thủ thuật. Một người bạn chia sẻ Lữ thích giúp cho đỡ người không tương tự, được tất cả người trong nhà thờ quý mến và gọi là “cậu bé đáng yêu”.

Hôm 26/5, khu vực y tế thông báo các cơ quan của Lữ gồm giác mạc, gan, thận, tuyến tụy và da đã từng cứu sống ít nhất ba người gặp bạo căn bệnh.

Thục Linh (Theo Mothership)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.