Thiếu vitamin D tác động sức khỏe tình dục thế nào?

Thiếu vitamin D thực hiện cho phụ nữ giảm sút nồng độ estrogen; từ đó giảm sút ham muốn, cực khoái và kém thỏa mãn tình dục.

Một nghiên cứu năm được công bố trên Tạp chí Sản phụ khoa và Sinh học sinh sản châu Âu, cho xuất hiện thiếu vitamin D thực hiện cho phụ nữ vận động tình dục thất thường, dẫn tới các triệu chứng trầm cảm. Tỷ lệ đạt cực khoái ở phụ nữ cũng thấp hơn.

Phụ nữ thiếu vitamin D sau khi mãn kinh có thể dễ mắc hội chứng chuyển hóa hơn. Đây là hội chứng mối liên quan tới hệ thống trao đổi dinh dưỡng của cơ thể, từ đó dẫn tới các tình trạng như tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp, tác động đời sống tình dục.

Thiếu vitamin D cũng thực hiện giảm sút nồng độ estrogen ở phụ nữ, từ đó dẫn tới giảm sút ham muốn tình dục. Estrogen cũng giúp cho cơ bắp ở bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh và tiết dịch tốt hơn. Do đó, thiếu vitamin D gián tiếp thực hiện cho bộ phận sinh dục nữ mắc phải khô rát, thực hiện cho vận động không dễ chịu.

Ở nam giới, thiếu vitamin D có thể dẫn tới giảm sút ham muốn tình dục, đồng thời tác động các tác dụng không tương tự như cương cứng dương, cực khoái. Loại vitamin này cũng rất cần phải thiết cho sự tiến triển của dương vật, nồng độ testosterone cao.

Các nguồn bổ sung vitamin D. Ảnh: BetterLiving

Các nguồn bổ sung vitamin D. Ảnh: BetterLiving

tất cả người nên bổ sung vitamin D thông qua chế độ sinh hoạt và thực phẩm tác dụng nếu cần phải. Nhu cầu vitamin D không tương tự nhau theo từng lứa tuổi và tình trạng sức khỏe. số lượng vitamin D được khuyến cáo là 600 đơn vị quốc tế (IU) với mỗi người, tăng lên 700 IU cho người trên 70 tuổi. Một người chỉ được nạp tối đa 4.000 IU vitamin D mỗi ngày.

Cách dễ nhất để bổ sung vitamin D là vận động dưới ánh nắng mặt trời. tất cả người cần phải giảm sút tác hại của tia UV bằng cách thường xuyên thoa kem chống nắng, hạn chế vận động dưới ánh nắng gay gắt.

Rất ít thực phẩm giàu vitamin D tự nhiên, trong số đó cá béo và dầu cá chứa nhiều nhất. một vài lượng vitamin nhỏ hơn tìm xuất hiện trong lòng đỏ trứng, phô mai, nấm, sữa, ngũ cốc.

Chi Lê (Theo Healthshots, Times of India)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.