Thời gian tiến triển của trĩ thế nào? Xem để tránh căn bệnh hệ lụy

Để biết thời gian tiến triển của trĩ cụ thể là như thế nào nhằm có kỹ thuật điều trị trị sớm thì người căn bệnh đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây. các chuyên gia chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, Hà Nội sẽ giúp cho tất cả người hiểu được cụ thể thời gian trĩ tiến triển là như thế nào?

trĩ là như thế nào?

Trước khi muốn biết thời gian tiến triển của trĩ thì tất cả người cần thiết phải nắm bắt được đây là căn căn bệnh như thế nào?

Bệnh trĩ

trĩ

trĩ là một căn căn bệnh về hậu môn – trực tràng thuộc đường tiêu hóa có tỷ lệ người mắc tương đối cao hiện nay. Theo các số liệu thống kê cho xuất hiện có tới hơn 70% người trưởng thành mắc phải mắc trĩ ở các cấp độ không tương tự nhau.

Đây là tình trạng các đám tĩnh mạch ở bên trong hậu môn – trực tràng mắc phải sưng và phồng lên do chịu nhiều áp lực hoặc các dây thần kinh của hậu môn mắc phải đè nén quá nhiều dẫn tới phình giãn và tạo các đám rối tĩnh mạch ở ống hậu môn.

Dựa theo từng dấu hiệu mà trĩ đã từng được chia ra thành 3 loại không tương tự nhau gồm có:

 • Trĩ nội là tình trạng đám rối tĩnh mạch xuất phát phía trên đường lược và bao quanh bởi niêm mạc và lớp biểu mô chuyển tiếp.
 • Trĩ ngoại: đám rối tĩnh mạch xuất phát phía dưới đường lược (đường hậu môn-trực tràng) được phủ ở lớp biểu mô vảy. đám rối tĩnh mạch nằm bên dưới lớp da và bao quanh hậu môn.
 • Trĩ hỗn hợp: Trĩ hỗn hợp là người căn bệnh mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại cùng lúc.

trĩ dù là trĩ nội thường hay trĩ ngoại, thường hay trĩ hỗn hợp thì cũng đều gây ra nhiều phiền toái, bất tiện cho người căn bệnh trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe nếu để căn bệnh lâu dần và không điều trị trị tốt nhất.

Vì thế, người căn bệnh cần thiết phải phải nắm bắt được thời gian tiến triển của trĩ để sớm nhận biết căn bệnh sớm. Từ đó, có phương pháp điều trị trị tốt nhất để hạn chế tối đa các hệ lụy của căn bệnh.

[Shortcode tư vấn 1]

Vậy thời gian tiến triển của trĩ là như thế nào?

Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng: Thời gian tiến triển của trĩ phụ thuộc vào cơ địa và chế độ sinh hoạt, cũng như sự phát hiện và điều trị sớm của từng người căn bệnh. 

Nếu người căn bệnh không phát hiện được căn bệnh sớm hoặc không điều trị trị tốt nhất thì thời gian tiến triển của trĩ sẽ theo 4 thời kỳ sau đây:

Các cấp độ của bệnh trĩ

Các cấp độ của trĩ

1. thời kỳ 1

Đây là thời kỳ đầu tiên khi các đám rối tĩnh mạch bắt đầu tạo thành xung quanh niêm mạc hậu môn. Người căn bệnh sẽ cảm giác xuất hiện ngứa ngáy, cộm ở hậu môn thường hay đi đi cầu xuất hiện xuất hiện một ít máu tươi trong phân. 

Nếu phát hiện căn bệnh ngay từ thời kỳ này thì căn bệnh sẽ không pháp triển nữa mà việc điều trị lại đơn giản, nhanh chóng hơn.

2. thời kỳ 2

Nếu trĩ thời kỳ 1 không được phát hiện và điều trị sớm thì căn bệnh sẽ tiến triển, chuyển biến tới thời kỳ 2. Ở thời kỳ này, người căn bệnh đơn giản nhận biết các triệu chứng của căn bệnh hơn. Bởi lúc này, các đám rối tĩnh mạch bắt đầu tiến triển lớn hơn, gây ra ngăn cản khi ngồi hoặc đi cầu cho người căn bệnh. 

Những tác động ở thời kỳ 2 này cũng được nâng lên, người căn bệnh sẽ xuất hiện xuất hiện nhiều hơn triệu chứng đi cầu ra máu mỗi khi đi ngoài. Nếu không được phát hiện và điều trị thì thời gian tiến triển của trĩ sẽ chuyển sang thời kỳ 3.

3. thời kỳ 3

Đây là thời kỳ trĩ đã từng chuyển biến và gây ra nhiều tác động, nguy hiểm cho người căn bệnh. 

Ở thời kỳ này, người căn bệnh sẽ xuất hiện đám rối tĩnh mạch sa xuống và lòi ra ngoài hậu môn, cần thiết phải phải dùng tay mới có thể đẩy đám rối tĩnh mạch vào trong. Kèm theo hiện tượng có máu và chảy dịch nhiều ở hậu môn khi đi đi cầu.

4. thời kỳ 4

Đây là thời kỳ cuối cùng của trĩ và lúc này đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài và không thể đẩy vào trong được nữa. 

Việc đám rối tĩnh mạch ở ngoài sẽ thực hiện tăng nguy cơ viêm nhiễm, gây ra hoại tử và lâu dần có thể dẫn tới ung thư hậu môn – trực tràng. 

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Nếu thời gian tiến triển của trĩ đã từng chuyển sang thời kỳ 4 thì cần thiết phải phải nhanh chóng điều trị ngay. Bởi đây là thời kỳ nguy hiểm và nếu không được điều trị sớm thì căn bệnh sẽ gây ra ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ra ung thư hậu môn – trực tràng.

Vì thế, các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo tất cả người căn bệnh khi có dấu hiệu của trĩ như: ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát và sưng tấy ở hậu môn, đi cầu ra máu,… Thì người căn bệnh cần thiết phải chủ động thăm xét nghiệm sớm để có phương pháp điều trị trị tốt nhất, tránh để căn bệnh tiến triển, chuyển biến nặng và gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Bật mí cách điều trị trĩ tốt nhất, được nhận xét cao?

Sau khi nắm bắt được thời gian tiến triển của trĩ cũng như hiểu được những nguy hại mà căn bệnh gây ra ra. Thì người căn bệnh nên thực hiện thăm xét nghiệm và điều trị ngay để giữ an toàn sức khỏe và hạn chế các hệ lụy của căn bệnh.

Việc điều trị trị trĩ cần thiết phải phải dựa vào từng thời kỳ, tình trạng căn bệnh từ đó bác sĩ mới đưa ra quy trình phù hợp cho từng trường hợp. Do đó, để có cách điều trị trĩ tốt nhất thì tốt nhất là người căn bệnh nên tới các khu vực y tế chuyên khoa để thăm xét nghiệm. 

Sau khi đã từng kiểm tra và xét nghiệm tỉ mỉ, bác sĩ sẽ dựa trên từng dấu hiệu, tình trạng của căn bệnh mà sẽ chỉ định điều trị bằng nội khoa (thuốc đặt, thuốc xoa, thuốc uống, thuốc rửa) hoặc ngoại khoa (thủ thuật cắt đám rối tĩnh mạch) phù hợp và tốt nhất cho người căn bệnh.

Phương pháp HCPT II - chữa bệnh trĩ

Phương pháp HCPT II – điều trị trĩ

Sau khi tìm hiểu thời gian tiến triển của trĩ, Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh có địa chỉ ở 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ điều trị trĩ bằng kỹ thuật HCPT với nhiều ưu điểm như:

 • An toàn: Phương pháp HCPT điều trị trĩ được giới chuyên môn nhận xét cao về tính an toàn.
 • Không gây ra đau đớn đớn: Trước khi tiểu phẫu cắt trĩ bằng HCPT thì người căn bệnh được gây ra tê cục bộ tại vùng hậu môn nên không còn cảm giác đau đớn trong quá trình tiểu phẫu.
 • Hạn chế có máu: Phương pháp HCPT giúp cho hạn chế có máu trong quá trình thực hiện.
 • Thời gian thực hiện ngắn: Một ca cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh trong vòng từ 15-20 phút.
 • tốt nhất cao: Phương pháp này được nhận xét mang lại tốt nhất cao lên tới hơn 98% cho người căn bệnh, hạn chế căn bệnh tái phát.
 • Nhanh chóng khôi phục: Sau khi điều trị trong vòng 5-7 ngày là vết thương ở hậu môn sẽ lành và người căn bệnh có thể sinh hoạt, đi lại thường thì.
 • Có tính thẩm mỹ cao: Với kỹ thuật HCPT hạn chế xâm lấn cùng tay nghề của bác sĩ, việc cắt trĩ tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh không để lại sẹo xấu cho người căn bệnh và có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, sau khi cắt trĩ tại Phòng xét nghiệm, người căn bệnh còn được sử dụng thêm thuốc Đông y giúp cho nhuận tràng, đào thải độc tố, tăng sức đề kháng, nhanh chóng khôi phục sức khỏe,…

Phương pháp này của Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh đã từng điều trị tốt nhất cho hàng nghìn người căn bệnh mắc trĩ. Vì thế, khi điều trị trĩ ở đây tất cả người có thể yên tâm.

>>> Xem thêm: điều trị trĩ có tốn kém không [Bảng giá chi tiết]

Lưu ý quan trọng trong và sau khi điều trị trĩ

Để nhanh chóng khôi phục sức khỏe và hạn chế căn bệnh tái phát sau khi điều trị trĩ, người căn bệnh cũng cần thiết phải lưu ý một vài vấn đề sau:

Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ

Lưu ý khi điều trị trĩ

 • Vệ sinh hậu môn và vùng kín sạch sẽ, đúng cách, mặc đồ lót rộng rãi và khô thoáng.
 • Có chế độ sinh hoạt phù hợp, ăn món ăn lỏng và nhiều rau xanh, trái cây tươi có chứa nhiều dưỡng chất xơ. Kiêng uống bia, rượu, đồ uống có cồn và kiêng ăn đồ cay nóng,…
 • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị căn bệnh, khi vết thương chưa lành.
 • Dùng thuốc theo đơn được kê và tái xét nghiệm theo lịch hẹn của bác sĩ,…

xin rằng, thông qua những thông tin này đã từng giúp cho tất cả người nắm bắt được thời gian tiến triển của trĩ. Từ đó, sớm nhận biết căn bệnh sớm và có phương pháp điều trị trị tốt nhất khi mắc phải. Nếu còn có thắc mắc thường hay quan tâm gì về trĩ thường hay các căn bệnh lý hậu môn – trực tràng không tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.