Thói quen ăn uống không tốt cho phái đẹp

Nữ giới không ăn protein vào bữa sáng thực hiện suy yếu năng số lượng, tiêu thụ quá nhiều vào buổi tối có thể ngủ không ngon giấc.

Khi còn nhỏ, nhu cầu ăn uống của bé trai và bé gái gần không khác nhau. Thời điểm dậy thì, nhu cầu dinh dưỡng của hai giới có thể không không khác nhau. tới tuổi vị thành niên, phụ nữ có xu hướng cần phải ít calo hơn nam giới nhưng mà vitamin và khoáng dưỡng chất lại cao.

Sự thay thế đổi nội tiết tố mối quan hệ tới kinh nguyệt, sinh con và mãn kinh thực hiện tăng nguy cơ thiếu máu, yếu và loãng xương. Chế độ ăn cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất sắt, canxi, magie, vitamin D, vitamin B9… Dưới đây là những sai lầm về ăn uống mà phụ nữ nên tránh.

Bỏ bữa sáng

một vài người nghĩ rằng bỏ bữa sáng giúp cho cắt suy yếu số lượng calo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn sáng hỗ trợ suy yếu cân tốt hơn. Phụ nữ ăn đủ bữa có xu hướng ít tăng cân, dễ giữ cân nặng ở mức phù hợp. Người thường xuyên ăn sáng cũng nhận được nhiều dưỡng chất xơ, canxi, vitamin A và C, riboflavin, kẽm, sắt. Bữa sáng nên cân bằng các nhóm dưỡng chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng dưỡng chất.

Thói quen ăn sáng không có protein có thể thực hiện suy yếu khối số lượng cơ. Phụ nữ có thể đem tới protein cho cơ thể bằng một ly sữa vào buổi sáng, chọn lựa sữa chua giàu protein hoặc ăn thêm các loại hạt.

Không có kế hoạch

Ăn uống tùy theo sở thích, lạm dụng thực phẩm nhiều calo nhưng mà ít dưỡng chất dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe. Phái đẹp nên ăn thực phẩm lành mạnh như rau củ quả, thịt gia cầm, hải sản, nguồn dưỡng chất béo tốt.

Cơ thể cần phải dưỡng chất béo trong chế độ ăn nhưng mà cần phải lưu ý tới số số lượng và loại. Có hai loại dưỡng chất béo chủ yếu là bão hòa và không bão hòa. Nạp quá nhiều dưỡng chất béo bão hòa có thể thực hiện tăng số lượng cholesterol trong máu, nguy cơ tiến triển chứng bệnh tim. Trung bình nam giới không nên tiêu thụ quá 30 g dưỡng chất béo bão hòa mỗi ngày, ở phụ nữ là 20g.

Phụ nữ nên hạn chế ăn vặt để tránh tăng cân. Ảnh: Freepik

Phụ nữ nên hạn chế ăn vặt để tránh tăng cân. Ảnh: Freepik

Ăn nhiều vào ban tối

Tiêu thụ nhiều thực phẩm trước khi đi ngủ stress cho dạ dày, thực hiện rối loạn giấc ngủ. Nữ giới nên giữ thói quen ăn sáng đầy đủ, có thể ăn nhẹ trước khi lên giường. Nên tránh các món giàu dưỡng chất bột đường, nhiều dầu mỡ, nước ngọt.

Tiêu thụ ít calo trong thời gian dài

Chế độ ăn ít calo có thể gây nên hại cho phụ nữ nhiều hơn nam giới vì chúng tác động tới nội tiết tố. Về lâu dài, nạp năng số lượng thấp liên tục có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều và vô sinh. Đây cũng là dấu hiệu cho xuất hiện cơ thể đang gặp phải mất xương. Người uống chế độ ăn ít calo nên có sự tư vấn của bác sĩ.

Ăn vặt thay thế vì đủ bữa

món ăn vặt, nấu sẵn, thực phẩm chiên rán chứa số lượng lớn dưỡng chất béo có thể thực hiện mất cân bằng hormone estrogen, testosterone, tác động tới sức khỏe sinh sản. dưỡng chất béo bão hòa, đường hoặc muối cũng có thể tác động xấu tới nội tiết tố nữ.

Lê Nguyễn (Theo Eat This Not That, Eating Well)

Độc giả đặt vấn đề sức khỏe, sinh lý nữ tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.