Thói quen tưởng vô hại tuy nhiên tác động sinh lý phái mạnh

Stress không kiểm soát, lười vận động, lạm dụng rượu bia và thuốc lá, ăn uống thiếu khoa học… là những nguyên nhân tiềm ẩn tiến hành suy giảm nguy cơ sinh lý ở nam giới.

Theo bác sĩ Phạm Hoàng Vũ, Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health, nam giới cần thiết phải kiểm soát một vài thói quen tưởng chừng vô hại tuy nhiên tác động tới “bản lĩnh” phái mạnh.

Stress không kiểm soát

Các nghiên cứu trên thế giới đều cho xuất hiện phải chịu quá nhiều hoang mang trong cuộc sống như công việc thường hay mối quan hệ một thời gian dài sẽ tiến hành suy giảm sản xuất nội tiết tố nam giới. Ngoài ra, stress còn gây ra rối loạn cương cứng, diễn tiến ngày càng nặng thêm do cộng hưởng yếu tố tâm lý từ người chứng bệnh.

Lười vận động

Những công việc đặc thù phải ngồi hoặc đứng nhiều như nhân viên văn phòng, tài xế xe đường dài… thường có nguy cơ chứng bệnh giãn tĩnh mạch tinh hơn những người không tương tự. chứng bệnh này gây ra ra tình trạng rối loạn công dụng của tinh hoàn, trong số đó có nguy cơ sản xuất nội tiết tố nam.

thói quen sống tĩnh tại, ít vận động còn tiến hành tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh lý về tim mạch, nội tiết… Về lâu dài, chúng có thể hậu quả lên tĩnh mạch và thần kinh vùng sinh dục.

Lạm dụng rượu bia, thuốc lá

Sử dụng rượu bia, thuốc lá trong thời gian ngắn và liều số lượng thấp có thể gây ra hưng phấn, giúp cho giải tỏa hoang mang. Tuy nhiên, sử dụng quá liều thì lại ức chế thần kinh và tâm lý, dẫn tới rối loạn cương cứng thường hay rối loạn xuất tinh.

Nghiện rượu và thuốc lá còn tiến hành suy suy giảm vận động của tinh hoàn, suy giảm uy tín tinh trùng và nội tiết tố nam, tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh lý mạn tính về tim mạch, hô hấp, chuyển hóa…

Ăn uống thiếu khoa học

Thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, hoạt chất béo… dễ dẫn tới béo phì, các chứng bệnh lý tim mạch, rối loạn chuyển hóa, tiến hành suy giảm nội tiết tố nam và suy giảm uy tín tinh trùng. không bổ sung đầy đủ thực phẩm chứa dưỡng hoạt chất cần thiết phải thiết cho vận động tinh hoàn như thịt đỏ, hải sản, vitamin C và E cũng sẽ khiến cho cơ thể kém sản xuất nội tiết và tinh trùng.

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Quan hệ tình dục không lành mạnh, nhất là với nhóm hành nghề mại dâm, dẫn tới nguy cơ mắc các chứng bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai… Các chứng bệnh lý này không những gây ra suy suy giảm công dụng sinh lý mà còn đe dọa sức khỏe nghiêm trọng.

Tiếp xúc tia xạ, hóa hoạt chất

Môi trường lao động quá nóng, nhiều tia xạ, phải tiếp xúc thường xuyên với hóa hoạt chất độc hại như thuốc trừ sâu, chì, kim loại nặng, trong thời gian dài có thể tiến hành suy giảm vận động của tinh hoàn, suy giảm công dụng sinh lý, nặng hơn thì dẫn tới vô sinh.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới nên có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và lao động khoa học. Khi có những dấu hiệu thất thường về sinh lý thì nên tới viện kiểm tra, tránh tự điều trị tại nhà khiến cho tình trạng nặng thêm.

Lê Phương

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.