Thu hồi hơn 10.000 bình sữa trẻ nhỏ do nguy cơ ngộ độc chì

MỹỦy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) cho thấy một công ty đã từng tự thu hồi trong vòng 10.500 bình sữa và cốc dành cho trẻ nhỏ do lo ngại nhiễm độc chì.

Các sản phẩm mắc phải thu hồi là bình nước màu xanh biển, xanh lá cây, hồng, dung tích 180 ml tới 250 ml, được bày bán tại cửa hàng Buy Buy Baby, Whole Foods và trang thương mại điện tử Amazon nhắc từ tháng 1/2020 tới tháng 9/2022, CPSC cho thấy. Đây là sản phẩn do công ty Green Sprouts sản xuất.

Hôm 27/11, CPSC giải thích phần đế của những chai và cốc có thể bong ra, để lộ điểm hàn cho chứa chì, gây nên nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn cho trẻ nhỏ. Hiện Mỹ chưa ghi nhận ca ngộ độc chì nào mối liên quan tới sản phẩm này. Song công ty Green Sprouts cho thấy đã từng có 7 chiếc cốc và bình sữa mắc phải vỡ trong quá trình sử dụng.

“Chì là dinh dưỡng rất độc cho trẻ nhỏ nếu nuốt phải, có thể gây nên ra tác động xấu tới cơ thể”, CPSC nhận định.

Trong tuyên bố trên trang web hàng đầu thức, Green Sprouts cho thấy rủi ro từ các sản phẩm là không đáng nhắc, hãng quyết định thu hồi các loại bình và cốc vì tôn chỉ đặt sức khỏe và sự an toàn của khách hàng lên đầu. Công ty này sẽ tự nguyện gánh chịu các giá thành và thiệt hại của việc thu hồi.

Các loại bình nước trẻ em bị thu hồi của Green Sprouts. Ảnh: CPSC

Các loại bình nước trẻ nhỏ mắc phải thu hồi của Green Sprouts. Ảnh: CPSC

Theo đại diện công ty, trước đó, phòng thí nghiệm đã từng không kiểm tra các điểm hàn có chứa chì của sản phẩm, bởi cho rằng những phần này không thể lộ ra trong quá trình sử dụng. Sau khi thu hồi, hãng cam kết sẽ thiết kế lại các sản phẩm của mình.

“Các loại bình và cốc có thể giữ lạnh đồ uống một cách an toàn. Vì vậy, chúng được các bậc phụ huynh lựa lựa chọn rất nhiều. Chúng tôi sẽ giữ gìn không sử dụng chì ở mối hàn trong thiết kế mới, dù chúng có lộ ra bên ngoài thường hay không”, Green Sprouts nói.

Hãng cũng đã từng liên hệ trực tiếp với tất cả khách hàng từng mua sản phẩm để đề nghị hoàn tiền.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phơi nhiễm chì tình trạng cao có thể khiến cho trẻ nhỏ mắc phải hôn mê, co giật, thậm chí tử vong. Trẻ sống sót sau khi mắc phải ngộ độc chì nghiêm trọng có thể mắc phải thiểu năng trí tuệ và rối loạn hành vi.

Thục Linh (Theo CPSC, WYFF)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.