Thủ phạm tiến hành yếu sinh lý

Tuổi tác, tâm lý, chế độ sinh hoạt không lành mạnh, dùng dinh dưỡng kích thích… là những nguyên nhân khiến cho những người yếu sinh lý.

Yếu sinh lý là tình trạng suy suy giảm ham muốn quan hệ tình dục ở nam giới. Tình trạng này xuất hiện cùng các vấn đề sự liên quan tới đời sống tình dục không không khác gồm có: rối loạn cương dương dương, xuất tinh sớm, tin cậy tinh trùng kém, suy giảm ham muốn quan hệ… Yếu sinh lý có thể xuất hiện ở tất cả nam giới, tỷ lệ người mắc căn căn bệnh này cũng gia tăng theo lứa tuổi.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Giám đốc trung tâm y tế Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho thấy những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý, như sau:

Tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân hàng đầu gây nên yếu sinh lý ở nam giới, tập trung ở lứa tuổi trên 45. Khi tuổi tác lên cao, cơ thể phải đối diện với quá trình lão hóa khiến cho hormone nam testosterone suy suy giảm, kéo theo hàng loạt những thế đổi tiêu cực trong cơ thể.

Sử dụng các dinh dưỡng kích thích

Hút thuốc lá, uống rượu bia không những tác động tới sinh lý mà còn tác động tới sức khỏe nói chung. Hút thuốc lá dẫn tới hàng loạt căn bệnh lý nguy hiểm như ung thư phổi, tim mạch… Khói thuốc có chứa dinh dưỡng nicotine khiến cho nam giới suy giảm hứng thú quan hệ, lâu dần gây nên tổn thương hệ thần kinh, tiến hành phát sinh chứng căn bệnh rối loạn cương dương dương, không đạt được độ cương dương như xin muốn.

Cồn và các dinh dưỡng kích thích trong rượu bia gây nên tổn thương lên hệ thần kinh khiến cho nam giới không tự chủ được nguy cơ cương dương cứng và thời điểm xuất tinh. Hơn nữa, lạm dụng rượu bia trong thời gian dài còn khiến cho nồng độ testosterone suy giảm mạnh, tiến hành phát sinh những vấn đề về sinh lý.

chế độ sinh hoạt

Một vấn đề nhiều người trẻ gặp phải là thiếu hụt dinh dưỡng bởi thói quen ăn uống không khoa học, thiếu dưỡng dinh dưỡng, đặc biệt ăn nhiều món ăn nhanh. Nam giới không những nên năng số lượng để vận động mà còn nên rất nhiều thành phần dinh dưỡng để giữ nguy cơ sinh lý, tinh dịch và tin cậy tinh trùng. Thiếu hụt vitamin và các nguyên tố vi số lượng – nhất là kẽm và kali chủ yếu là nguyên nhân khiến cho số số lượng tinh trùng sụt suy giảm nghiêm trọng, dẫn tới không chủ động được trong việc xuất tinh. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều dầu mỡ còn ức chế quá trình tổng hợp testosterone, gây nên yếu sinh lý.

căn bệnh tật

Các căn bệnh ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh… thường những căn bệnh lý không không khác về tim mạch, tiểu đường, gan… không tác động trực tiếp tới nguy cơ sinh lý tuy nhiên trong quá trình điều trị, các thuốc ít nhiều tác động tới dây thần kinh quanh cơ quan sinh dục. Nam giới không dễ dàng khăn để đạt được độ cương dương cứng như xin muốn, gây nên chứng rối loạn cương dương dương.

kết hợp với các nguyên nhân trên, theo các chuyên gia, vấn đề tâm lý cùng với thói quen tình dục bừa bãi cũng là nguyên nhân tiến hành yếu sinh lý.

Tâm lý lo sợ của con người ở cuộc sống tiên tiến không những gây nên tác động tới sức khỏe mà còn tác động nặng tới đời sống chăn gối của nam giới. Khi stress lâu ngày, hệ thần kinh mắc phải tê liệt và thiếu nhạy cảm khiến cho nam giới không cảm xuất hiện ham muốn ngay cả khi có kích thích từ bạn tình. Đây là nguyên nhân khiến cho lứa tuổi gặp phải tình trạng yếu sinh lý có xu hướng trẻ hóa.

Ngoài ra, thói quen tình dục bừa bãi, tự sướng quá mức cũng là những thói quen tình dục không lành mạnh, tiến hành tăng tỷ lệ yếu sinh lý.

Bác sĩ cho thấy, để phòng tránh yếu sinh lý, nam giới nên đi tầm soát xem có căn bệnh lý về tinh hoàn thường không. toàn bộ nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới đều có thể phòng ngừa và gia tăng được. Với những thói quen thiếu lành mạnh, nên điều chỉnh và khắc phục ngay. Với nguyên nhân do tuổi tác, trong điều trị có những thuốc giúp cho nguy cơ cương dương cứng tốt lên. Nam giới khi có dấu hiệu yếu sinh lý nên đi thăm khám sớm và điều trị.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.