thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ (cô bé) được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, việc thu nhỏ “cô bé” từng không còn là vấn quá quá nhạy cảm khi tác động trực tiếp tới công dụng, cấu trúc và tin cậy sống vợ ông xã. Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý, việc can thiệp thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ cần phải được thực hiện bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm bởi vùng kín có mối quan hệ chặt chẽ tới công dụng bọng đái và hậu môn – trực tràng.

phẫu thuật thu nhỏ âm đạo

Vậy thủ thuật thu nhỏ vùng kín là sao? Hiện nay có những phương pháp thu nhỏ “cô bé” nào? Ưu nhược điểm của từng phương pháp ra sao?… Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM.

thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ là sao?

thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ là can thiệp ngoại khoa trên các vị trí gặp phải chùng nhão ở bộ phận sinh dục nữ (do sinh nở hoặc tuổi tác cao gây nên lão hóa) nhằm mục đích loại bỏ phần dư thừa và thực hiện thắt chặt các cơ bộ phận sinh dục nữ. Có nhiều phương pháp thu nhỏ “cô bé”, dựa trên kết quả thăm xét nghiệm và nhu cầu của chị em mà bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp phù hợp. (1)

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM cho rằng, thủ thuật thu nhỏ vùng kín mang tới nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ, trong số đó phải nhắc tới:

 • Việc “cô bé” được thu nhỏ sẽ khiến cho chị xem tránh được nguy cơ viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. vì sao là khi bộ phận sinh dục nữ giãn nở quá rộng có thể khiến cho các tác nhân gây nên chứng bệnh dễ thực hiện xâm nhập hơn.
 • bộ phận sinh dục nữ giãn rộng khiến cho chị em gặp vấn đề trong quan hệ tình dục, mất tự tin trước người bạn tình. Đặc biệt, bộ phận sinh dục nữ quá rộng có thể khiến cho chị em không đạt cực khoái bởi dương vật không thể chạm tới thành bộ phận sinh dục nữ.
 • bộ phận sinh dục nữ giãn rộng cũng tác động tới việc tiết dịch của bộ phận sinh dục nữ, khiến cho vùng kín nữ giới gặp phải khô khan. Đây là nguyên nhân gây nên đau đớn đớn khi quan hệ tình dục.
 • Tình trạng bộ phận sinh dục nữ giãn rộng nếu nhiều ngày mà không được điều trị có thể kéo theo nhiều triệu chứng lão hóa ở vùng kín như suy nhược sắc tố hồng, môi lớn và môi bé bộ phận sinh dục nữ chảy xệ…
trước và sau khi thu hẹp cô bé

thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ giúp cho tăng cường tình trạng chùng nhão, khôi phục cấu trúc và công dụng bộ phận sinh dục nữ

Vì sao cần phải thu nhỏ vùng kín?

Theo cơ chế thông thường, sau một vài lần sinh nở, tầng sinh môn và bộ phận sinh dục nữ của người phụ nữ sẽ gặp phải rộng ra và suy nhược nguy cơ đàn hồi khiến cho chị em mất tự tin, ít có cảm giác gần gũi ông xã hoặc đôi lúc nhiều quý ông xuất hiện hụt hẫng.

Quá trình sinh nở tự nhiên (sinh thường qua ngả bộ phận sinh dục nữ) có thể khiến cho cơ vòng ống bộ phận sinh dục nữ gặp phải đứt hoặc rách qua các lần sinh, không còn co thắt thường thì để ôm siết lấy dương vật khi quan hệ. Tình trạng suy nhược khoái cảm khi quan hệ tình dục khiến cho không ít chị em gặp phải tự ti, ngại gần gũi ông xã, bạn tình chán nản, đe dọa hạnh phúc hôn nhân.

hàng đầu vì thế, việc thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ vừa vặn với kích thước dương vật của người bạn tình sẽ giúp cho phục hồi công dụng, tăng khoái cảm quan hệ vợ ông xã.

âm đạo được thu nhỏ

Thu nhỏ vùng kín tương thích với dương vật sẽ gia tăng hạnh phúc đời sống vợ ông xã

Các phương pháp tạo hình bộ phận sinh dục nữ thường thấy hiện nay

thủ thuật tạo hình thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ

thủ thuật tạo hình thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ là một tiểu phẫu giữ gìn tính thẩm mỹ, tầng sinh môn không gặp phải giãn, bộ phận sinh dục nữ được thu nhỏ, trông gọn gàng khiến cho chị em tự tin hơn. Ngoài ra, bộ phận sinh dục nữ thu nhỏ giúp cho chị em tăng khoái cảm trong quan hệ vợ ông xã.

Tuy nhiên, việc tiểu phẫu này cần phải được thực hiện bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm, tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến nhằm giữ gìn các điều kiện tốt nhất, tránh nguy cơ tác hại trong và sau tiểu phẫu. Nhiều trường hợp thực hiện tiểu phẫu tại đơn vị thiếu chuyên môn khiến cho chị em gặp tai biến sau thủ thuật thu nhỏ vùng kín như nhiễm khuẩn, nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ, thủng trực tràng…

Quy trình thủ thuật của phương pháp thu nhỏ “cô bé” tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh:

 • Bước 1: Chuyên gia Sàn chậu trực tiếp thăm xét nghiệm tình trạng bộ phận sinh dục nữ, âm hộ và các chứng bệnh lý kèm theo để phản hồi thể trạng chung trước tiểu phẫu.
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện một vài xét nghiệm cần phải thiết. Chị em cần phải lưu ý nhịn ăn 6 tiếng trước thủ thuật, không được sử dụng một vài loại thuốc theo dặn dò của bác sĩ.
 • Bước 3: Vệ sinh vùng kín và tiến hành thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ. Tùy vào tình trạng giãn rộng mà thời gian thủ thuật sẽ không không khác nhau.
 • Bước 4: Chuyên gia Sàn chậu hướng dẫn cách chăm sóc và các lưu ý sau tiểu phẫu, dặn dò lịch tái xét nghiệm để theo dõi và phản hồi hữu hiệu tiểu phẫu.

Thu nhỏ vùng kín bằng laser

Nếu thủ thuật tạo hình thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ là một tiểu phẫu có can thiệp dao kéo thì thu nhỏ vùng kín bằng laser là phương pháp điều trị ít xâm lấn. Bác sĩ sẽ sử dụng các tia laser vi điểm để tái tạo lớp biểu mô bộ phận sinh dục nữ, giúp cho thực hiện dày và se khít bộ phận sinh dục nữ, tăng cường tình trạng lỏng lẻo bộ phận sinh dục nữ cũng như các chứng bệnh lý sàn chậu không không khác như són tiểu, sa thành bộ phận sinh dục nữ, sa tử cung…(2)

Ngoài ra, tia laser còn giúp cho tái tạo các cơ quan ở phía bên ngoài bộ phận sinh dục nữ, thực hiện trẻ hóa bộ phận sinh dục nữ. Nhờ đó chị em tự tin hơn, tin cậy đời sống vợ ông xã được tăng cường.

bác sĩ thực hiện thu nhỏ vùng kín bằng laser

Thu hẹp vùng kín bằng laser không những giúp cho tái tạo lớp biểu mô bộ phận sinh dục nữ, mà còn tái tạo các cơ quan ngoài bộ phận sinh dục nữ

Quy trình thu nhỏ vùng kín bằng laser tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh:

 • Bước 1: Thăm xét nghiệm với chuyên gia Sàn chậu. Tất cả những vấn đề mối quan hệ tới đường sinh dục nữ như bộ phận sinh dục nữ gặp phải rộng, lỏng lẻo, khô hạn hoặc các chứng bệnh lý sàn chậu đều được phản hồi để có tư vấn và chỉ định quy trình laser phù hợp.
 • Bước 2: thực hiện sạch bộ phận sinh dục nữ, thoa tê và ủ ấm để chị em được thoải mái trong quá trình điều trị bằng laser.
 • Bước 3: Tiến hành thu nhỏ và thực hiện trẻ hóa vùng kín bằng laser vi điểm, tác động trực tiếp tới vùng mô bộ phận sinh dục nữ gặp phải trùng nhão, lỏng lẻo, xuyên qua lớp biểu mô để tác động vào lớp collagen phía dưới thực hiện tăng sinh, tươi mới, thực hiện hồng và se khít vùng kín.
 • Bước 4: Chuyên gia Sàn chậu hướng dẫn chị em cách chăm sóc vùng kín và hẹn lịch tái xét nghiệm để theo dõi, phản hồi hữu hiệu.

Ưu điểm của thu nhỏ vùng kín bằng laser tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh là chị em không cần phải phải can thiệp dao kéo, không phải xét nghiệm máu và không cần phải nhịn ăn trước khi thực hiện.

Ai nên và không nên thực hiện thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ?

Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích của thu nhỏ vùng kín mang lại, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định thực hiện thủ thuật này. (3)

Bác sĩ Thanh Tâm cho rằng, những trường hợp nên thực hiện thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ gồm:

 • Ống bộ phận sinh dục nữ giãn rộng do sinh nở liên tiếp và nhiều lần.
 • Ống bộ phận sinh dục nữ rộng bẩm sinh thực hiện tác động tới tin cậy quan hệ vợ ông xã.
 • Sai lệch, giãn nhão cấu trúc bộ phận sinh dục nữ do tác động của mang thai và cuộc sinh nở.
 • chứng bệnh lý sàn chậu, sa tử cung, tổn thương bộ phận sinh dục nữ do tai nạn, chấn thương…
 • Môi lớn hoặc môi bé bộ phận sinh dục nữ trùng nhạo, quá dài, không thẩm mỹ.
 • Người có sẹo lồi, sẹo xấu sau sinh mổ.
 • Người muốn tạo hình và thực hiện hồng vùng kín.

Những trường hợp không nên thực hiện thủ thuật thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ gồm:

 • Người đang mang thai hoặc đang trong thời gian kinh nguyệt.
 • Đang mắc các chứng bệnh lý phụ khoa như nhiễm khuẩn, gặp phải nấm sinh dục, thấy máu bộ phận sinh dục nữ không thường thì, cổ tử cung có điều chỉnh tế bào không thường thì, nhiễm HPV sinh dục đang theo dõi và điều trị.
 • Mắc các chứng bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tim mạch, lao…
 • Các vấn đề không thường thì về tâm lý.

Chăm sóc sau thủ thuật thu nhỏ vùng kín

thủ thuật thu nhỏ vùng kín đạt kết quả cao thường hay không những phụ thuộc vào tay nghề chuyên gia thực hiện, hệ thống máy móc tiên tiến mà còn phụ thuộc vào cách chị em chăm sóc sau thủ thuật. Vùng kín là nơi tiếp giáp gần với hậu môn và niệu đạo đào thải nước tiểu, rất dễ gặp phải vi khuẩn xâm nhập, lây lan nhiễm chéo. Do đó, chị em cần phải cẩn trọng và lưu ý như sau: (4)

 • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường xuyên, tránh tác nhân gây nên chứng bệnh xâm nhập thực hiện viêm nhiễm phụ khoa.
 • Tránh lao động nặng nhọc trong vòng 1-2 tuần đầu tiên sau thu hẹp vùng kín.
 • Không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau thủ thuật.
 • Không mặc quần áo chật và đồ bó sát gây nên bí bách vùng kín, gây nên viêm nhiễm và có mùi hôi không dễ chịu.
 • Không sờ hoặc gãi mạnh vào vùng kín.
 • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi tránh táo bón, tránh xa thuốc lá, rượu bia và các hoạt chất kích thích để vết thương nhanh khôi phục.
 • Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và theo dõi tái xét nghiệm của bác sĩ. Trong suốt quá trình chăm sóc sau tiểu phẫu, nếu có triệu chứng không thường thì, chị em cần phải tới ngay địa điểm y tế để được thăm xét nghiệm.
bác sĩ thanh tâm

Chị em cần phải tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn chăm sóc và tái xét nghiệm sau thủ thuật thu hẹp vùng kín của bác sĩ để mang lại hữu hiệu cao.

Trong xã hội tiên tiến, việc can thiệp thẩm mỹ thu nhỏ bộ phận sinh dục nữ không còn là câu chuyện không dễ dàng nói của chị em phụ nữ. Với phương pháp thu nhỏ vùng kín bằng laser tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, chị em sớm lấy lại được sự tự tin vốn có, tăng cường đời sống vợ ông xã, sống hạnh phúc và viên mãn.

“Laser vi điểm được lấy tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh vô cùng an toàn, ít phá hủy niêm mạc bộ phận sinh dục nữ vì mức tác động nhiệt vừa phải, có thể kiểm soát được, không gây nên tác hại. Đặc biệt, laser có thể sử dụng trên người mắc chứng bệnh có can thiệp thủ thuật như thu hẹp bộ phận sinh dục nữ, thủ thuật sa tạng chậu nếu có tình trạng giãn rộng bộ phận sinh dục nữ, sa tái phát thành trước hoặc thành sau bộ phận sinh dục nữ”, bác sĩ Thanh Tâm chia sẻ thêm.

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm xét nghiệm với các chuyên gia Sàn chậu tại Hệ thống phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

HỆ THỐNG phòng xét nghiệm ĐA KHOA Hưng Thịnh

Hy vọng những thông tin Vừa rồi giúp cho chị em hiểu thêm các phương pháp thu nhỏ “cô bé”. Khuyến cáo chị em nên lựa lựa chọn địa điểm y tế uy tín, bác sĩ tay nghề cao để thực hiện thủ thuật thu nhỏ vùng kín an toàn, tránh tác hại nguy hiểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh để được các chuyên gia giỏi tư vấn và hỗ trợ!

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.