Thực phẩm gây nên yếu sinh lý nam giới nên tránh

Rượu bia, cà phê, nội tạng động vật và món ăn mặn… là những thực phẩm có thể tác động tới sinh lý ở nam giới, theo chuyên gia.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó Giám đốc trung tâm y tế Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, chứng tỏ yếu sinh lý là thuật ngữ chỉ tình trạng suy giảm sút công dụng tình dục ở nam giới với một vài dấu hiệu điển hình như giảm sút ham muốn tình dục, giảm sút tần suất vận động, rối loạn cương cứng, rối loạn xuất tinh…

Yếu sinh lý nam có nhiều tình trạng và dấu hiệu không không khác nhau. Ở tình trạng nhẹ, nguy cơ tình dục vẫn thông thường tuy nhiên thế vì xuất hiện sảng khoái, thư thái thì cơ thể mệt mỏi, suy nhược, đau đớn mỏi vùng eo lưng, xương khớp.

tình trạng vừa, vận động tình dục không dễ dàng khăn hơn do dương vật không dễ dàng cương cứng, cần phải nhiều thời gian để kích thích. Tuy nhiên, quá trình cương cứng không giữ được lâu, tần suất quan hệ giảm sút, nguy cơ xuất tinh cũng giảm sút dần, tinh dịch loãng ít.

thời kỳ nặng, yếu sinh lý còn tác động tới nguy cơ sinh sản. Lúc này, người căn bệnh mất cảm giác ham muốn, không thể cương cứng cứng, vì vậy, vận động tình dục không thể tiếp diễn.

Theo bác sĩ Mạnh, vận động tình dục ở nam giới mối quan hệ nhiều tới nồng độ testosteron trong máu. Thiếu hụt testosterone sẽ khiến cho người nam giảm sút ham muốn, rối loạn cương cứng và kéo theo xuất tinh sớm, uy tín tinh trùng giảm sút… một vài thực phẩm có tác động xấu tới số lượng testosterone trong cơ thể nên tránh sử dụng hàng ngày, gồm:

Thứ nhất, các dưỡng chất kích thích như rượu bia thường hay caffeine. Cồn và các dưỡng chất kích thích trong rượu bia gây nên tổn thương lên hệ thần kinh, tổn thương nhu mô tinh hoàn do nồng độ cồn rất cao trong nhu mô tinh hoàn khi nam giới uống rượu. Uống rượu về lâu dài gây nên tổn thương tại tinh hoàn vật hang, khiến cho họ không tự chủ nguy cơ cương cứng cứng và thời điểm xuất tinh. Hơn nữa, lạm dụng rượu bia còn khiến cho nồng độ testosterone giảm sút mạnh, tiến hành phát sinh những vấn đề về sinh lý.

Caffeine khi dùng với liều số lượng cao sẽ kích thích tuyến thượng thận vận động mạnh hơn, cơ thể stress, tác động tới vận động tình dục, tiến hành suy giảm sút nguy cơ ham muốn. Caffeine còn có thể gây nên kích ứng, chán nản hoặc bồn chồn.

Thứ hai là nội tạng động vật. Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Theo bác sĩ, những thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất béo bão hòa và cholesterol cao, khi ăn nhiều sẽ dễ tăng cân, tăng mỡ máu, gây nên ra hiện tượng xơ vữa, máu tuần hoàn kém, tổn thương các động mạch. Trong khi đó, động mạch cấp máu cho dương vật kích thước nhỏ nhất, nguy cơ tổn thương đầu tiên, dẫn tới nguy cơ rối loạn cương cứng dương cao.

Thứ ba là món ăn mặn. Ăn quá nhiều muối là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới yếu sinh lý mà ít ai biết. Khi số lượng muối trong cơ thể quá nhiều sẽ gây nên rối loạn hệ thần kinh giao cảm, tăng huyết áp, tuần hoàn máu tuần hoàn kém, dẫn tới không dễ dàng cương cứng dương. Ngoài ra, ăn mặn tác động trực tiếp tới công dụng của thận – cơ quan có tác động trực tiếp tới vận động sinh dục của nam giới. Khi thận gặp phải tổn thương, nam giới dễ gặp phải yếu, ham muốn tình dục giảm sút, uy tín tinh trùng giảm sút. Các căn bệnh lý gây nên ra do ăn mặn như tăng huyết áp và việc dùng thuốc điều trị cũng tác động tiêu cực tới nguy cơ tình dục.

Bác sĩ Mạnh nói chưa có bằng chứng khoa học về việc rau răm, đậu nành gây nên yếu sinh lý như truyền miệng. Theo nghiên cứu, đậu nành có chứa một hàm số lượng lớn hoạt dưỡng chất Isoflavone, có cấu trúc tương tự như hormone nội tiết tố nữ estrogen, vì vậy nhiều người nhận định thường xuyên sử dụng đậu nành có thể gây nên suy giảm sút sinh lý, dễ dẫn tới vô sinh. Thực dưỡng chất, Isoflavones không phải là estrogen. Nhiều nhà khoa học chứng tỏ đậu nành và thực phẩm mang lại Isoflavones đều không tiến hành thế đổi nồng độ testosterone ở nam giới, không tác động tới số lượng xuất tinh, mật độ lẫn số số lượng tinh trùng.

Hiện chưa có tài liệu y khoa nào nói tới nguy cơ kìm hãm nguy cơ tình dục của rau răm. Trong đông y, rau răm là loại rau gia vị nên thường được dùng với số lượng ít, nguy cơ trị căn bệnh thường hay phát căn bệnh không đáng nói.

“Do vậy, ăn món có rau răm thường hay ăn trứng vịt tuột với rau răm không có chuyện gặp phải yếu sinh lý thường hay liệt dương”, bác sĩ Mạnh cho thường hay.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.