Thực phẩm giúp cho phụ nữ nhanh mọc tóc

Các thực phẩm như rau cải bó xôi, quả bơ, trứng chứa vitamin A và C, sắt, protein tốt giúp cho chống oxy hóa, nhanh mọc tóc.

Rau cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, có thể trở thành nguồn dinh dưỡng hàng đầu trong các bữa ăn lành mạnh. nguyên do là cải chứa nhiều vitamin A và C, sắt, hữu ích cho sự tiến triển của tóc.

Sắt rất quan trọng với cơ thể phụ nữ, giúp cho tiến triển hồng cầu, mang tới oxy, suy yếu rụng tóc. Vitamin C giúp cho hấp thụ sắt tốt hơn, còn vitamin A đóng vai trò tiến triển tế bào. Song, bổ sung quá nhiều vitamin A gây nên tác dụng ngược, trong số đó có rụng tóc. Vì vậy, nữ giới nên ăn rau thay thế vì uống các viên thực phẩm bổ sung.

Quả bơ

Quả bơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe do giàu vitamin E và axit béo thiết yếu tương tự dầu olive và các loại hạt. Vitamin E giúp cho chống oxy hóa, giữ an toàn tế bào khỏi các gốc tự do gây nên hại. Một nghiên cứu cho xuất hiện sự tiến triển của tóc tăng 34,5% ở những người bổ sung đủ vitamin E.

Trứng

Trứng là nguồn protein tốt, phù hợp với mái tóc khỏe mạnh. Trong trứng có biotin, một loại vitamin giúp cho cơ thể sản xuất keratin, quan trọng cho sự tiến triển của tóc.

Trứng cung cấp vitamin giúp mọc tóc nhanh hơn. Ảnh: Freepik

Trứng mang tới vitamin giúp cho mọc tóc nhanh hơn. Ảnh: Freepik

Khoai lang

Củ khoai lang cũng chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng dưỡng chất, đôi lúc được sử dụng tiến hành thực phẩm hàng đầu trong chế độ ăn kiêng. Nhờ nồng độ beta-carotene cao, khoai lang cũng giúp cho mái tóc khỏe mạnh do cơ thể chuyển đổi beta carotene thành vitamin A.

Các loại hạt

Hạt là món ăn nhẹ và giúp cho mái tóc khỏe mạnh, dễ bổ sung trong chế độ ăn kiêng. Ví dụ hạt chia là nguồn mang tới axit béo omega-3 dồi dào, trong khi hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E và sắt. Tất cả các loại hạt đều giàu protein để hỗ trợ mọc tóc.

Đậu

Các loại đậu như đậu phộng, đậu lăng cũng là những thực phẩm giúp cho mọc tóc. Đậu chứa protein và dưỡng chất dinh dưỡng quan trọng không không khác như kẽm, sắt và biotin. Ví dụ, một chén đậu đen chứa trong vòng 2 mg kẽm, 28 g đậu phộng chứa gần 5 mg biotin, chiếm trong vòng 10-20% số lượng biotin được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn.

Cam

Trái cây họ cam quýt là nguồn mang tới vitamin C. Vitamin C giúp cho cơ thể bạn hấp thụ dưỡng chất sắt khi được bổ sung đúng, đủ theo khuyến cáo. Một quả cam sẽ mang tới đủ số lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành thông thường, vì vậy chị em nên ăn cam để có mái tóc chắc khỏe.

Cá béo

Các loại cá béo như cá thu, cá trích giàu protein, axit béo và vitamin D, giúp cho mọc tóc. trong số đó, axit béo omega-3 giúp cho tiến triển tác dụng tế bào, suy yếu rụng tóc. Vitamin D cũng được chứng minh có mối quan hệ tới nguy cơ mọc tóc, lông trên cơ thể.

Hàu

Hàu cũng giúp cho mọc tóc ở cả nam giới và nữ giới, tuy nhiên ít phổ quát và có thể không dễ dàng tìm kiếm nguồn mang tới thịt hàu tin cậy. Nếu muốn đổi thực phẩm cho bữa ăn, có thể chuyển sang hàu do chứa nhiều kẽm, trong số đó giúp cho mọc tóc. Thiếu kẽm gây nên ra các rối loạn về da, rụng tóc.

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện tình trạng rụng tóc lan tỏa mối quan hệ tới sự thiếu hụt kẽm và vitamin D. Telogen effluvium xảy ra khi cơ thể thay thế đổi số số lượng các nang tóc do cơ thể thiếu vitamin và dưỡng chất dinh dưỡng, tác dụng phụ của thuốc, nội tiết tố và môi trường độc hại.

Chi Lê (Theo Cnet)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.