Thủng mắt, vỡ thủy tinh thể sau gây nên tê cắt mí

TP HCMNgười phụ nữ 41 tuổi mắc phải thủng 4 lỗ ở mắt, vỡ thủy tinh thể sau chích thuốc tê cắt mí tại một thẩm mỹ viện ở Gò Vấp.

Ngày 4/8, bác sĩ Nguyễn Đức Trường Xuân, phòng kiểm tra Mắt TP HCM, cho thấy kíp thủ thuật đã từng khâu hai lỗ ở củng mạc, hai lỗ giác mạc cho người mắc căn bệnh, song thị lực không dễ dàng bảo tồn.

Trước đó, đầu nhọn của kim tiêm gây nên tê đâm hai lỗ xuyên vào củng mạc (lớp ngoài giữ an toàn của mắt cũng là phần màu trắng của mắt) và hai lỗ kim ở giác mạc (lòng đen của mắt) của người phụ nữ. Lực đâm kim quá mạnh, gây nên thủng và vỡ thủy tinh thể.

Theo bác sĩ Xuân, phòng kiểm tra thường xuyên tiếp nhận những trường hợp tổn thương mắt do tai biến khi thực hiện đẹp. những người mắc căn bệnh cấp cứu với cơ vùng mắt mắc phải kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mí tại địa điểm thẩm mỹ không phép. Nhiều người tiêm filler vùng mũi – mặt dẫn tới hệ lụy teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… Hậu quả thường nặng nề như mù mắt, giảm sút thị lực.

Bác sĩ cảnh báo tất cả người muốn thực hiện đẹp cần phải tìm hiểu cẩn trọng, lựa chọn lựa địa điểm có cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề thực hiện. mức phí điều trị hệ lụy, tai biến thẩm mỹ có thể gấp hàng chục lần so với mức phí thực hiện đẹp giá rẻ tại những địa điểm trái phép. Trong khi đó, người mắc căn bệnh phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe lâu dài, thậm chí nguy cơ tử vong.

Lê Phương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.