Thủng ruột sau khi ăn cá rô

Quảng NinhCụ bà 89 tuổi, sau khi ăn cá rô chiên gặp phải đau đớn bụng, sốt cao, bác sĩ phát hiện mảnh mang cá đâm thủng thành ruột từ trong ra ngoài.

Ngày 7/1, các chuyên gia địa điểm y tế Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, cho thấy trước khi vào viện hai ngày, người chứng bệnh đau đớn bụng quanh rốn, nôn, sốt cao. Kết quả xét nghiệm chẩn đoán bà gặp phải thủng ruột non do một dị vật sắc nhọn.

các chuyên gia thủ thuật nội soi, phát hiện một mảnh mang cá đâm thủng thành ruột người chứng bệnh, có nhiều dịch. Kíp thủ thuật lấy mảnh xương, khâu lại lỗ thủng ruột. Hiện tại, sức khỏe người chứng bệnh ổn định.

Dị vật được lấy ra là mảnh mang xương cá. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Mảnh mang xương cá được bác sĩ lấy ra ngoài. Ảnh: địa điểm y tế đem đến

Bác sĩ Vũ Đức Thụ, Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa và tổng hợp, cho thấy trước đây phương pháp điều trị thủng ruột chủ yếu là mổ mở. Vài năm gần đây nhờ khoa học kỹ thuật tiến triển, người chứng bệnh được điều trị bằng thủ thuật nội soi.

các chuyên gia khuyến cáo người dân, nhất là người già, nên thận trọng khi ăn uống, tránh ăn các dưỡng chất không dễ tiêu như măng khô, quả hồng, ổi, các loại rau quả có vị chát. Khi ăn cá, thịt gà nên loại bỏ hoàn toàn xương để tránh hóc. Như, cá rô là loại cá có rất nhiều xương và xương lại nhỏ, người ăn không cẩn thận dễ gặp phải hóc.

Thúy Quỳnh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.