Thuốc đông y điều trị viêm phụ khoa hữu hiệu tốt nhất

Hiện nay, không ít chị em phụ nữ tìm tới các phương thuốc đông y điều trị viêm phụ khoa bởi vì lành tính, an toàn, ít tác dụng. Tuy nhiên để nắm rõ thành phần và công dụng chuẩn xác của các phương thuốc, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây từng được chúng tôi cập nhật chi tiết.

Các phương thuốc Đông Y điều trị viêm phụ khoa

với Đông y để điều trị căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường các thầy thuốc bào chế ra các phương thuốc gồm: thuốc uống, thuốc rửa và thuốc xông. 

Thuốc Đông Y sắc uống đem lại hiệu quả cao khi chữa viêm phụ khoa.

Thuốc Đông Y sắc uống đem lại hữu hiệu cao khi điều trị viêm phụ khoa.

Phương thuốc uống Đông Y loại thứ nhất

Phương thuốc này thích hợp sử dụng dành cho các trường hợp chị em gặp phải viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện các triệu chứng như khí hư màu vàng ra nhiều, ngứa ngáy ngáy vùng kín, nước tiểu đỏ và đau đớn bụng dưới. Nguyên liệu nên sử dụng:

 • Đan Bì 10 gram
 • Sinh Địa 16 gram
 • Cam Thảo 4 gram 
 • Long Đờm Thảo và Uất Kim mỗi vị 8 gram 
 • Sa Tiền, Chi Tử, Thương Truật mỗi vị 12 gram 
 • Thổ Phục Linh, Trạch Tả, Bạch Thược mỗi vị 12 gram

Bạn mang tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi Sau đó đổ vào 5 bát nước lọc, bắc lên bếp và đun cho tới khi số lượng nước cô đặc lại chỉ còn trong vòng 3 chén thì tắt bếp. Gạn lấy nước và chia nhỏ thành 3 phần nhỏ để uống trong ngày, bạn nên uống thuốc khi còn ấm, nếu thuốc nguội trước khi uống nên hâm nóng lại. 

Phương thuốc uống Đông Y loại thứ hai

Chị em phụ nữ viêm nhiễm phụ khoa có các triệu chứng xuất hiện như ra nhiều khí hư trắng đục, có cảm giác chướng bụng, đau đớn bụng dưới tăng cao khi về chiều tối, tay chân thường gặp phải lạnh thì nên sử dụng phương thuốc thứ hai này, bạn nên sắp nguyên liệu như sau:

 • Táo Tàu 3 trái
 • Quế Nhục 4 gram
 • Cam Thảo 6 gram 
 • Hương Phụ và Ngải Diệp mỗi vị 10 gram 
 • Đăng Sâm, Bạch Truật, Bạch Thược, Sinh Địa, Sa Tiền và Đương Quy môi vị 12 gram 
 • Hoàng Kỳ và Hoài Sơn mỗi vị 16 gram

Đem nguyên liệu trên sắc cùng với 6 bát nước lọc, tiến hành sắc thuốc cho tới khi số lượng nước thuốc cô đặc lại còn 3 bát thì tắt bếp. Bạn lọc lấy phần nước cốt và chia thành 3 bát uống trong ngày, nhẫn lại uống cho tới khi các triệu chứng căn bệnh hết hẳn. 

Uống thuốc Đông Y đều đặn giúp giảm các triệu chứng bệnh viêm phụ khoa.

Uống thuốc Đông Y liên tiếp giúp cho suy giảm các triệu chứng căn bệnh viêm phụ khoa.

Phương thuốc uống Đông Y loại thứ ba

Phương thuốc chuyên sử dụng cho người căn bệnh ra nhiều khí hư và có mùi hôi không dễ chịu, triệu chứng ngứa ngáy ngáy thường xuyên. với trường hợp nặng như thế này, thì chị em nên sắp nguyên liệu như sau: 

 • Rẽ Bạch Đồng Nữ 80 gram 
 • Lá Bạc Thau, Vỏ Cây Gạo và Ké Đầu Ngựa mỗi vị 20 gram 

Bạn rửa sạch nguyên liệu từng được sắp và cho vào nồi, Sau đó thêm 200ml nước lọc bắt lên bếp và tiến hành đun sôi cho tới khi số lượng nước cô đặc còn trong vòng 100ml thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước cốt và chia thành 2 liều nhỏ để uống, bạn nên uống thuốc khi còn ấm. 

Phương thuốc rửa Đông Y loại thứ nhất 

Trường hợp chị em phụ nữ có triệu chứng ra nhiều khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy ngáy và đau đớn rát vùng kín, khi quan hệ tình dục cảm giác đau đớn thì nên uống phương thuốc rửa với các nguyên liệu như sau:

 • Trinh Nữ Hoàng Cung, Lá Đào Tươi mỗi vị 30 gram 
 • Đương Quy 20 gram
 • Phèn Chua 10 gram 

Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu trên qua nhiều lần bằng nước sạch, Sau đó để ráo nước. Cho nguyên liệu vào nồi nước trong vòng 2 lít,bắc lên bếp và tiến hành đun sôi. Sau đó tắt bếp đổ nước ra chậu lớn, pha thêm một ít nước mát Sau đó rửa vùng kín sạch sẽ, bạn đọc nên uống phương thuốc rửa này thường xuyên để đạt được hữu hiệu. Ngoài ra, nên phối hợp thêm thuốc uống Đông Y từng được chia sẻ bên trên để nhanh chóng hết căn bệnh. 

Phương thuốc rửa Đông Y loại thứ hai

Đây là phương thuốc có những nguyên liệu tương đối dễ mua, chị em phụ nữ có thể đơn giản mua tại chợ để thực hiện rửa vệ sinh sạch sẽ. Nguyên liệu gồm có:

Uống thuốc Đông Y đều đặn giúp giảm các triệu chứng bệnh viêm phụ khoa

Uống thuốc Đông Y liên tiếp giúp cho suy giảm các triệu chứng căn bệnh viêm phụ khoa

 • Nước cốt trầu không tươi 100ml 
 • Nước cốt Tỏi 20ml
 • Phèn chua phi khô 10 gram 

Đổ hết nguyên liệu vào tô lớn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất, mỗi buổi tối dùng gạc để thấm lấy hỗn hợp Sau đó rửa nhẹ bộ phận sinh dục nữ. Sáng hôm sau, rửa lại sạch bằng nước muối loãng, nhẫn lại thực hiện phương thuốc này cho tới khi triệu chứng căn bệnh hết hẳn.

Phương thuốc rửa Đông Y loại thứ ba

Tiếp theo là phương thuốc rửa của Đông Y cũng được nhiều chị em thực hiện, có công dụng điều trị viêm phụ khoa hữu hiệu. Gồm các nguyên liệu:

 • Hoàng Vá và Xà Sàng Tử mỗi vị 20 gram 
 • Địa Cốt Bì 30 gram 

Bạn rửa sạch nguyên liệu Sau đó cho vào 1 lít nước, bắc lên bếp đun sôi Sau đó thêm nước mát, sau đó dùng để rửa ấm đạo. Lấy khăn bông khô để lau vùng kín. 

Phương thuốc xông hơi Đông Y điều trị viêm phụ khoa 

Bên trên là các phương thuốc Đông Y được dùng để uống và rửa sạch vùng kín cho chị em phụ nữ, tiếp theo đây là phương thuốc chuyên dụng xông hơi tương đối hữu hiệu song chị em chỉ nên uống dùng trong vòng 2 lần/tuần.

Bạn sắp 100 gram Lá Bạc Thau Sau đó bắt đầu rửa sạch nhiều lần qua nước, sau đó cho vào nồi 1 lít nước Sau đó đun sôi. Đổ nước ra chậu lớn và ngồi xông cho tới khi nước nguội hoàn toàn, và lấy nước xông để rửa vùng kín sẽ đem lại hữu hiệu tốt nhất. 

Xông hơi giúp sát khuẩn tốt, tiêu diệt vi khuẩn hoặc nấm gây ra viêm phụ khoa.

Xông hơi giúp cho sát khuẩn tốt, tiêu diệt vi khuẩn hoặc nấm gây ra ra viêm phụ khoa.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc Đông Y điều trị viêm phụ khoa

Phương pháp này hội tụ đầy đủ các yếu tố lành tính, an toàn, hữu hiệu và không có tác dụng phụ, hàng đầu vì thế hiện nay không ít chị em phụ nữ đều lựa chọn lựa điều trị trị viêm nhiễm phụ khoa bằng thuốc Đông Y, các ưu điểm do thuốc đem lại nổi bật gồm:

 • Trong một thang thuốc Đông Y có các vị thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn và không gây ra ra các tác dụng ngoài ý muốn. Hơn nữa được điều chế 100% thủ công, không có dưỡng chất bảo quản gây ra hại.
 • Thuốc Đông Y chú trọng vào việc điều trị căn bệnh tận gốc nhờ xử lý vấn đề tại lục phủ ngũ tạng, cân bằng nội tiết, loại trừ và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập giúp cho gia tăng công dụng điều trị căn bệnh và hạn chế tối đa căn bệnh tình tái phát trở lại. 
 • Các nguyên liệu có hoạt dưỡng chất bổ dưỡng không những giúp cho tiêu diệt căn bệnh mà còn bồi bổ cơ thể. 

Nhược điểm khi sử dụng thuốc Đông Y điều trị viêm phụ khoa

Tuy nhiên, sử dụng phương thuốc Đông Y điều trị viêm nhiễm phụ khoa cũng tồn tại nhiều khuyết điểm không tương tự, đó là:

 • phần lớn, khi sử dụng thuốc Đông Y tác dụng đem lại tương đối trễ, không những vậy hữu hiệu còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng viêm nhiễm của mỗi người. hàng đầu vì thế, khi từng quyết định điều trị trị bạn nên nhẫn lại sử dụng và không nên nản chí. 
 • Thuốc Tây Y mang lại nhiều tiện lợi nhanh chóng khi sử dụng, còn các thuốc Đông Y nên nhiều thời gian để phơi khô, bào chế và đun sắc. Đây chủ yếu là điều mà khiến cho cho nhiều chị em phụ nữ thiếu tự tin và không hề xin muốn lựa chọn lựa sử dụng. 
 • với lần uống đầu tiên, bạn sẽ cảm xuất hiện không dễ chịu khi thuốc sắc có vị đắng và mùi không dễ chịu song uống thêm vài ba lần sẽ dần dần quen hơn.
 • Phương thuốc Đông Y cũng yêu cầu có đầy đủ nguyên liệu mới đem lại công dụng hoàn chỉnh, có một vài vị thuốc không dễ dàng tìm nên bạn nên nhiều thời gian để tìm mua.

Mặc dù vẫn còn nhiều nhược điểm nhất định song nhìn chung khi lựa chọn lựa thuốc Đông Y điều trị viêm phụ khoa, đa số chị em đều từng lường trước được song vẫn lựa chọn lựa bởi vì công dụng hữu hiệu, lành tính an toàn, không để lại tác dụng phụ nguy hiểm. Do đó, không không dễ dàng hiểu khi các phương thuốc Đông Y luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ nữ giới phụ nữ tin tưởng sử dụng. 

Lời kết: 

Bài viết trên, chúng tôi từng cập nhật và chia sẻ chi tiết các phương thuốc đông y điều trị viêm phụ khoa được nhận xét là hữu hiệu nhất khi sử dụng. Hy vọng rằng, khi bạn đọc tham khảo và uống các phương thuốc trên sẽ nhận được công dụng nhanh chóng nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.