Tiêm botox bắp chân cho thon gọn có nên không? Ưu và nhược điểm?

Bắp chân to, không cân với cơ thể là “nỗi sợ” của không ít chị em. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bắp chân to, song tình trạng này có thể nâng cao được nhờ phương pháp thẩm mỹ. trong số đó, tiêm Botox bắp chân được dùng thường thấy. Vậy có nên tiêm Botox bắp chân cho thon gọn không? Kỹ thuật này có ưu và nhược điểm gì?

tiêm botox bắp chân

Tiêm Botox bắp chân là sao?

Tiêm Botox bắp chân là một liệu pháp tiến hành đẹp xâm lấn tối thiểu giúp cho nâng cao vùng phía sau cẳng chân gặp phải to trở nên thon gọn hơn.

Botox là một loại protein được tinh chế từ độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum (C. botulinum), thường có  trong môi trường tự nhiên. Vi khuẩn C. botulinum tự nhiên thường vô hại. Tuy nhiên, khi điều kiện môi trường tiến hành cho vi khuẩn rối loạn sẽ rất nguy hiểm. Chúng sẽ tiết ra loại độc tố thần kinh cực mạnh, nếu sử dụng sai liều số lượng sẽ tiến hành cho cơ gặp phải tê liệt và khi không điều trị sớm sẽ dẫn tới tử vong. (1)

Nguyên nhân tiến hành bắp chân to

Có nhiều nguyên nhân tiến hành cho bắp chân tăng cơ:

 • Tình trạng dư mỡ thừa: Mỡ thừa tích tụ ở phần chân và đùi sẽ tiến hành  cho bắp chân to, đây cũng là nguyên nhân thường thấy nhất.
 • Di truyền: gen di truyền qua các thế hệ cũng tác động trực tiếp tới hình dáng và kích thước bắp chân.
 • Cấu trúc cơ bắp: tác động tới sự tiến triển quá cỡ của bắp chân. Nếu bạn thường xuyên tập thể dục thể thao, chạy bộ hoặc vận động sai cách sẽ tiến hành cho các cơ ở bắp chân tiến triển to hơn.

nguyên nhân làm bắp chân to

Tiêm botox bắp chân để tiến hành thế nào?

Botox sử dụng trong thẩm mỹ từng trải qua nghiên cứu lâm sàng để ứng dụng thực tiễn nhằm tiến hành thon gọn mô cơ to quá mức. Bác sĩ sẽ tiêm botox vào cơ bụng chân – là cơ tác động trực tiếp tiến hành bắp chân gặp phải to. Botox sẽ ức chế vận động của acetylcholine, một dưỡng chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng co cơ, từ đó suy yếu vận động của cơ bụng chân và giúp cho thon gọn bắp chân nhanh chóng, tốt nhất.

Chỉ định và chống chỉ định tiêm botox bắp chân

Mặc dù tiêm botox bắp chân để tiến hành thon gọn bắp chân là một phương pháp thẩm mỹ an toàn, nhưng mà không phải nam giới nào cũng có thể tiêm botox. Dưới đây là các chỉ định và chống chỉ định cho tiêm botox bắp chân:

1. Chỉ định

 • Người gặp phải tình trạng các cơ đối kháng nhau trong quá trình vận động co lại cùng một lúc, dẫn tới suy yếu tốt nhất vận động và mệt mỏi.
 • Người gặp phải co cứng chi dưới, tình trạng các cơ ở cẳng chân gặp phải cứng và co rút do tổn thương não hoặc tủy sống. Tiêm botox vào bắp chân giúp cho suy yếu co cứng, nâng cao độ linh hoạt chuyển động cũng như tác dụng của cẳng chân.
 • Người xin muốn nâng cao thẩm mỹ, suy yếu kích thước của bắp chân hoặc kích thước cơ bắp không cân đối. Botox tiến hành suy yếu tạm thời cơ bụng chân và giúp cho chân thon gọn hơn.

2. Chống chỉ định

 • Người gặp phải yếu cơ ở vị trí nên tiêm botox bắp chân.
 • người dị ứng với thành phần của botox không được thực hiện tiêm botox thon gọn bắp chân.
 • Phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú
 • Người có vết thương hoặc đang gặp phải nhiễm trùng ở vị trí muốn tiêm.

Ưu và nhược điểm tiêm botox thon gọn bắp chân

1. Ưu điểm

 • Thủ tục nhanh gọn: thủ tục tiêm botox chỉ trong vòng 30 – 40 phút, gồm tư vấn, các bước sắp. Thời gian thực hiện thủ thuật tiêm chỉ trong vòng 10 – 20 phút. Tiêm Botox được thực hiện bằng đầu kim rất nhỏ, không chạm tới các dây thần kinh nên sẽ không tạo cảm giác đau đớn quá nhiều mà chỉ buốt nhẹ lúc bơm thuốc vào vị trí tiêm. Sau khi thủ thuật hoàn tất, bạn sẽ không cảm xuất hiện đau đớn. (2)
 • Nhanh có kết quả: kết quả có sau 5 – 7 ngày tiêm Botox, sau 2 tuần sẽ có kết quả tối ưu nhất.
 • Không nên nghỉ ngơi: đa tỷ lệ không nên nghỉ ngơi sau khi tiêm Botox. những người có thể xuất hiện vết bầm nhỏ ở vị trí kim tiếp xúc với da, nhưng mà chúng thường không nếu để lâu và sẽ nhanh chóng tan biến.
 • Rủi ro thấp: botox là phương pháp thẩm mỹ tương đối an toàn. Kỹ thuật này từng được nghiên cứu kỹ và toàn bộ các trường hợp xảy ra tác dụng phụ xuất hiện chỉ khi người được tiêm có tình trạng sức khỏe không tốt, sử dụng sản phẩm Botox không rõ nguồn gốc hoặc người thực hiện liệu pháp không có đủ chuyên môn, hoặc địa chỉ tiến hành đẹp không uy tín.
tiêm botox thon gọn bắp chân trước và sau
Kết quả trước và sau khi tiêm botox

2. Nhược điểm

 • Chỉ có tốt nhất tạm thời, không giữ được lâu như các phương pháp tiểu phẫu thẩm mỹ. Sau mỗi 3 – 6 tháng, bạn nên tiêm Botox lại để giữ kết quả.
 • Tiêm Botox vào bắp chân sẽ tác động tới tác dụng vận động ở chân, có thể có cảm giác mỏi chân, đau đớn hông, vùng eo lưng, đùi nhưng mà các triệu chứng này thường sẽ suy yếu dần và khỏi sau một thời gian.
 • Sau khi tiêm Botox cũng có những tác dụng phụ như sưng, bầm, đau đớn, tấy đỏ, nhiễm khuẩn,… nếu tiêm không đúng cách.

Xem thêm: Tiêm botox có hại không? nên lưu ý gì để tránh tác dụng phụ?

Quy trình tiêm botox thon gọn bắp chân

Quy trình là yếu tố quan trọng giữ gìn an toàn, tốt nhất cho người tiêm Botox. Về cơ bản, quy trình tiêu chuẩn đăng ký dịch vụ tiêm Botox thon gọn bắp chân gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm kiểm tra để nhận xét sơ bộ tình trạng bắp chân. Sau đó tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ tiêm Botox thon gọn bắp chân.
 • Bước 2: Thoa thuốc tê lên bắp chân. Thời gian để thuốc tê có tác dụng là trong vòng 30 – 45 phút.
 • Bước 3: Trước khi tiêm, bác sĩ tiến hành sạch vùng da bắp chân. Tiếp theo, đánh dấu vị trí tiêm và thực hiện sát khuẩn da lại trước khi tiêm Botox.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành thực hiện tiêm Botox thon gọn bắp chân với liều số lượng phù hợp bằng kim tiêm chuyên dụng.
 • Bước 5: Bác sĩ tiến hành vệ sinh da sau khi tiêm, sát trùng và hướng dẫn khách hàng những phương pháp chăm sóc tại nhà.

Có nên tiêm Botox bắp chân để tiến hành chân thon gọn không?

Có. Nếu bạn là người có bắp chân to và xin muốn sử dụng một liệu pháp tiến hành đẹp ít xâm lấn nhanh chóng, tốt nhất, an toàn thì tiêm Botox bắp chân là sự lựa lựa chọn. Sau khi tiêm Botox, vùng bắp chân sẽ nhỏ lại sau 1-2 tuần, giữ tối đa sau 2 – 3 tháng, sau 6 tháng sẽ phục hồi 50% và phục hồi gần như hoàn toàn sau 9 – 12 tháng.

Nhiều người lo lắng tiêm Botox liệu có hậu quả nếu đưa vi khuẩn vào cơ thể? Trên thực tế, tiêm Botox từng qua quá trình kiểm tra an toàn của FDA Hoa Kỳ và được sử dụng rộng rãi trong ngành tiến hành đẹp. Nếu bác sĩ thực hiện tiêm Botox đúng quy trình và sử dụng đúng liều số lượng thì bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện được kết quả.

nên tiêm botox bắp chân không
Tiêm botox giúp cho bắp chân thon gọn hơn

Tiêm botox gọn bắp chân có nguy hiểm không?

Tiêm botox thon gọn bắp chân là một phương pháp thẩm mỹ an toàn, với điều kiện tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Sử dụng thuốc tiêm Botox có nguồn gốc xuất xứ uy tín, thành phần rõ ràng, được nhập khẩu hàng đầu hãng, còn hạn sử dụng và được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 • Bác sĩ trực tiếp tiêm Botox phải được đào tạo chuyên sâu về tiêm Botox.
 • Địa chỉ thực hiện có đầy đủ các trang thiết gặp phải cao cấp giữ gìn vùng được tiêm được vô khuẩn tốt, hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn khi tiêm.
 • Sau quá trình tiêm, nên theo dõi và chăm sóc đúng cách sẽ tránh tối đa nguy cơ xảy ra các hậu quả nguy hiểm.

hậu quả tiêm botox bắp chân có thể gặp

Theo nhận xét của các chuyên gia uy tín trong ngành, tiêm Botox là giải pháp tiến hành đẹp an toàn từng được FDA công nhận và được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự mang lại kết quả tốt, không gây ra hậu quả nếu giữ gìn tiêm đúng quy trình, đúng liều số lượng và sử dụng Botox uy tín cao.

Trên thực tế, Botulinum có nguồn gốc từ một loại độc tố được chiết xuất từ ​​vi khuẩn, trải qua một quá trình nghiên cứu và tinh chế nghiêm ngặt để có thể được sử dụng rộng rãi trong y học và mỹ phẩm. Tuy nhiên, như từng đề cập ở trên, có những điều kiện bắt buộc nên phải đáp ứng để sử dụng Botox.

Khi tiêm Botox vào cơ thể, nên lưu ý liều số lượng nhất định, không được tiêm quá nhiều hoặc sai vị trí có thể dẫn tới những hậu quả không đáng có (như sưng, bầm, đau đớn, tấy đỏ, nhiễm khuẩn,… chỗ tiêm). Nên lựa chọn địa điểm tiêm Botox uy tín để giữ gìn an toàn. Quá trình chăm sóc sau tiêm cũng phải tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hướng dẫn chăm sóc sau tiêm botox bắp chân

Sau khi tiêm botox bắp chân, bạn nên lưu ý:

 • Tránh chà xát xát hoặc mát xa vùng da vừa thực hiện xong.
 • Tránh tiếp xúc hoặc tác động trực tiếp vào vùng cơ và da được tiêm trong một ngày sau khi tiêm.
 • Tránh tập luyện thể thao hoặc vận động gắng sức sau 1-3 ngày tiêm Botox.
 • Vì Botox là một hợp dưỡng chất ức chế thần kinh nên ở những người, Botox có thể gây ra đau đớn đầu, chóng mặt, mỏi cơ hoặc đau đớn cơ nhẹ. Tình trạng này sẽ khỏi sau 1-2 ngày.
 • Sau tiêm Botox vẫn có thể giữ các vận động chăm sóc da nhẹ nhàng.
 • Không xông hơi hoặc để phần bắp chân tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • nên lưu ý tới menu uống và sinh hoạt điều độ.
 • Không sử dụng các dưỡng chất kích thích (trà, cà phê, thuốc lá,…) để tránh những tác hại không xin muốn cho cơ thể.

Xem thêm: Sau tiêm botox kiêng gì? Kiêng trong bao lâu?

làm gì sau khi tiêm botox bắp chân
Tránh mát xa sau khi tiêm botox

những thắc mắc mối quan hệ

1. Tiêm botox bắp chân bao lâu có tốt nhất?

Sau khi tiêm botox,  vùng bắp chân sẽ nhỏ lại sau 1-2 tuần, giữ tốt nhất tối đa sau 2-3 tháng.

2. Tiêm botox thon gọn bắp chân có vĩnh viễn không?

Không. Tiêm botox không có tác dụng vĩnh viễn, sau 6 tháng cơ bắp chân sẽ phục hồi 50% và phục hồi gần như hoàn toàn sau 9-12 tháng.  Vì vậy, để giữ tính tốt nhất của Botox, bạn nên giữ tiêm lặp lại 1-2 lần/năm.

3. Tiêm botox thon gọn bắp chân có tốt không?

Tiêm Botox là kỹ thuật tiến hành đẹp tốt nhất nhanh chóng, ít rủi ro gặp phải tác dụng phụ hơn so với các phương pháp tiến hành đẹp xâm lấn không tương tự, ít đau đớn đớn và không nên thời gian nghỉ ngơi để phục hồi so với phương pháp tiểu phẫu lấy mỡ bắp chân.

4. Tiêm botox bắp chân ở đâu tốt?

Chuyên khoa Da liễu BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM là địa chỉ tiến hành đẹp uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được các chuyên gia có chuyên môn cao, vận động nhiều năm trong lĩnh vực Da liễu – Thẩm mỹ Da trực tiếp thực hiện.

Sản phẩm tại trung tâm y tế được nhập khẩu hàng đầu hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  hệ thống trang thiết gặp phải tiên tiến, khu vực vật dưỡng chất tân tiến giữ gìn uy tín dịch vụ sẽ tiến hành bạn thỏa mãn.

Tiêm Botox bắp chân có tốt nhất nhanh chóng,  không tốn thời gian phục hồi, với mức giá thành thấp và không gây ra đau đớn đớn như các thủ thuật xâm lấn. Tuy nhiên, việc tiêm Botox nên được giữ gìn thực hiện tại nơi uy tín để hạn chế tối đa các rủi ro không xin muốn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.