Tiêm botox gọn hàm kiêng gì? nên kiêng trong bao lâu?

Vào năm 2021, thế giới có hơn 3,6 triệu người được tiêm Botox thực hiện đẹp. Nhiều chị em sau khi thực hiện đẹp sẽ bận tâm sau tiêm botox gọn hàm kiêng gì? nên kiêng trong bao lâu?

tiem-botox-gon-ham-kieng-gi

Tiêm botox gọn hàm là như thế nào?

Tiêm botox gọn hàm là dùng kim tiêm siêu nhỏ đưa protein tinh dinh dưỡng với thành phần chủ yếu là Botulinum Toxin vào sâu trong cơ cắn ở hai bên góc hàm. Hoạt dinh dưỡng sau khi được tiêm sẽ chặn các tín hiệu được truyền từ dây thần kinh tới các cơ. (1)

Thuốc sẽ thực hiện cho khối cơ thư giãn, suy giảm nguy cơ vận động, không co lại được. Sau một tuần, cơ cắn gặp phải suy yếu, tới 1 tháng cơ sẽ suy giảm kích thước và teo lại. Độ gọn hàm sẽ tùy vào cơ địa và số lượng thuốc tiêm ở từng trường hợp.

Nên và không nên thực hiện sao ngay sau khi tiêm botox?

Tiêm botox gọn hàm nên kiêng gì luôn là vấn đề mà nhiều em khi đi thực hiện đẹp luôn bận tâm. Để cho dễ hiểu chúng ta chia rõ hai mục dưới đây:

1. Nên thực hiện sao khi vừa mới tiêm botox

Điều trị chống lão hóa, người mắc chứng bệnh tiêm botox sẽ có thể gặp một trong số triệu chứng: sưng, bầm tím, đau đớn đầu, buồn nôn… (2)

Vì vậy, bạn có thể thực hiện những điều sau để suy giảm bớt triệu chứng:

 • Chườm đá tầm khoảng 15 – 20 phút quanh vùng tiêm. Lưu ý, nên bọc đá trong khăn mềm, để nhẹ tránh gây ra tổn thương lên mặt. Nhiệt độ lạnh của đá sẽ giúp cho tĩnh mạch dưới da co lại, suy giảm những vết bầm, suy giảm đau đớn và sưng.
 • Đầu giữ thẳng, ngẩng cao và không cúi xuống trong 2 giờ sau tiêm.
 • Có thể massage nhẹ nhàng vùng tiêm bằng cách biểu cảm trên gương mặt như cười, cau mày, nhướn mày, phồng má,….
 • Trường hợp xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng như sụp mí mắt, sưng, không dễ thở, đau đớn ngực, khàn giọng,… nên liên hệ với bác sĩ để kiểm tra tình trạng, đề phòng trường hợp nghiêm trọng.
 • Triệu chứng đau đớn đầu tạm thời, đau đớn mặt là tình trạng thường thấy thường gặp.
 • Nếu quá đau đớn nên liên hệ bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc suy giảm đau đớn mạnh như aspirin hoặc ibuprofen mà không có chỉ định của bác sĩ.

2. Không nên thực hiện sao lên vùng da tiêm botox?

 • Không mát xa, xát sát vùng điều trị ít nhất trong vòng 2 -3 giờ sau tiêm botox. Điều này dễ thực hiện cho cơ hàm gặp phải tác động, gây ra méo hàm.
 • Trong vòng 4 giờ sau tiêm, hạn chế lái xe, sử dụng máy móc, vận động mạnh, tập thể thao, những việc đòi hỏi sự tập trung cao.
 • Skincare (chăm sóc da), đắp mặt nạ, lột da bằng hóa dinh dưỡng nên đợi một ngày sau khi tiêm.
 • Không xông hơi, tắm nước nóng, sấy tóc, tác động nhiệt gần vùng tiêm.
không nên làm gì ở vùng da tiêm botox
Tiêm botox gọn hàm dùng kim tiêm siêu nhỏ đưa tinh dinh dưỡng vào hai bên góc hàm

Tiêm botox gọn hàm nên kiêng gì?

Tiêm botox gọn hàm kiêng gì? Đây là vấn đề sẽ đặt ra xuyên suốt bài để giải đáp hết những thắc mắc của các bạn sau tiêm. Chúng ta sẽ phân thực hiện 3 loại như sau:

1. chế độ sinh hoạt: nên ăn gì, không nên ăn gì?

Với thực phẩm, tiêm botox gọn hàm kiêng gì? Sau khi tiêm, cơ hàm sẽ tương đối yếu, ăn nhanh mỏi. Triệu chứng này sẽ suy giảm dần, sau tầm khoảng 7 – 10 ngày, cơ hàm dần vận động lại thường thì. Tuy nhiên, nên lưu ý về thức ăn để việc khôi phục không gặp phải trở ngại, cụ thể:

 • Dùng những thực phẩm dễ nuốt, tránh quá cứng.
 • Tránh ăn món dai, kẹo cao su,…
 • suy giảm cử động hàm.
 • Tạm thời ngưng dùng các dinh dưỡng có cồn, dinh dưỡng kích thích như rượu, bia, cafe,.. ít nhất là 2 tuần sau tiêm. Vì chúng có thể vô hiệu hóa sự vận động của botox.
 • Tránh sử dụng những thực phẩm bạn dị ứng. Khi gặp phải dị ứng, người chứng bệnh sẽ gặp phải nổi nốt dị ứng trên da, gây ra ngứa ngáy và vô tình tác động lên điểm tiêm botox gọn hàm.
 • Những thực phẩm có thể gây ra dị ứng cao dù bạn chưa từng dị ứng cũng nên kiêng như: thịt gà, thịt bò, xôi, nếp, trứng, rau muống, hải sản,…

Kiêng những thực phẩm trên trong tầm khoảng 1 – 4 tuần, tùy vào sự khôi phục của chủ yếu mình. Đặc biệt, rượu bia là những dinh dưỡng gây ra tác động lâu dài với cơ thể. Vì vậy, người chứng bệnh hạn chế một thời điểm dài hoặc tới khi khôi phục hoàn toàn.

2. Chế độ sinh hoạt: nên thực hiện sao, không nên thực hiện sao?

Tiêm botox chỉ là một phương pháp nhỏ trong thẩm mỹ, không xâm lấn thường hay thủ thuật. Vì vậy, người chứng bệnh sẽ không đau đớn, không gặp phải tác động nhiều trọng vận động thường ngày và nhanh khôi phục. Tuy nhiên, nên lưu ý những vận động như:

 • Tư thế đầu: không cúi, ngẩng cao, giữ thẳng đầu sau khi tiêm 2 giờ để hạn chế áp lực lên vùng da đã từng được tiêm.
 • Không ngủ liền: trong tầm khoảng 2 giờ sau tiêm, nên theo dõi tình trạng của mình, tránh những hậu quả phát sinh. Ngoài ra, khi ngủ người chứng bệnh không kiểm soát được hành động, dễ nằm nghiêng, sấp hoặc sai tư thế, đè lên vùng được tiêm gây ra đau đớn và tác động tới kết quả.
 • Tránh tập thể thao: các môn thể thao vận động mạnh như gym, chạy bộ,… trong thời điểm ít nhất 7 ngày. Đặc biệt, trong một ngày, mồ hôi khi vận động có thể gây ra tác động lớn tới cơ thể.

3. Chế độ chăm sóc da

Tiêm botox gọn hàm kiêng gì trong việc chăm sóc da? Rất đơn giản, bạn chỉ nên lưu ý những điều sau bạn vẫn có thể vừa khôi phục vết thương nhanh.

 • Tạm dừng sử dụng mỹ phẩm, nhất là tẩy tế bào chết trong 7 ngày đầu sau tiêm botox gọn hàm.
 • Trong vòng hai ngày, không tiến hành thực hiện các phương pháp điều trị da như lột da, phi kim, lăn kim,…
 • Tránh đeo khẩu trang quá chật.
 • Tránh tạo áp lực lên vùng tiêm như sờ, nắn, mắt xa. Hai bên hàm có thể sẽ gặp phải biến kiểu với lực tác động này.
 • Trong vòng 3 ngày, không sấy tóc vì sức nóng tác động tới botox trong bề mặt da, lan ra xung quanh, gây ra biến kiểu hàm.
 • Tránh để da gặp phải khô, mất nước.
chăm sóc da sau khi tiêm botox
Sau tiêm botox gọn hàm không tạo áp lực lên vùng tiêm để đặt kết quả tốt nhất

Thời gian kiêng sau khi tiêm botox gọn hàm bao lâu là khoa học?

Sau khi đã từng nắm rõ được tiêm botox gọn hàm kiêng gì? Chúng ta nên biết thời gian kiêng để đạt được kết quả tốt nhất cũng như thực hiện cho chủ yếu mình đỡ mệt mỏi.

Chúng ta chỉ nên kiêng tầm khoảng 10 – 14 ngày, nếu cơ địa lâu phục hồi thì nếu để lâu thời gian tới khi có kết quả hoàn thiện. Ngoài ra, hãy chăm sóc và tuân thủ đúng những lời khuyến khích trên để nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Tiêm botox gọn hàm sau bao lâu xuất hiện được kết quả?

Tiêm botox gọn hàm cũng tương tự những phương pháp thực hiện đẹp không tương tự, nên chờ một thời điểm để phát huy công dụng. Thường sau 2 tuần tiêm botox, sẽ có kết quả như xin muốn. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và liều số lượng mỗi người mà thời gian đạt được kết quả không tương tự nhau, có thể sớm hoặc muộn hơn.

Sau bao lâu có thể tiêm botox gọn hàm lần nữa?

Sau vấn đề tiêm botox gọn hàm kiêng gì? Thì thời gian có được với gương mặt thon gọn sẽ nếu để lâu trong bao lâu cũng là điều mà tất cả người thắc mắc. Tuy nói rằng, tiêm botox gọn hàm không nếu để lâu vĩnh viễn nhưng mà sẽ giữ trong thời gian tương đối lâu,  thường từ 6 -8 tháng, có khi lên tới 12 tháng.

Sau đó, botox sẽ gặp phải đào thải một thời gian. Điều này sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như lứa tuổi, quá trình chăm sóc sau tiêm. Nếu bạn muốn giữ gương mặt thon gọn, sau 3 – 6 tháng bạn nên tiêm lại botox. Tốt nhất nên trao đổi lại với bác sĩ da liễu – thẩm mỹ da để được tư vấn cụ thể.

Cách chăm sóc da sau khi tiêm botox gọn hàm

kèm theo việc tập trung tuân thủ những lời khuyến khích tiêm botox gọn hàm kiêng gì, chúng ta cũng nên biết cách vệ sinh mặt để không gây ra kích ứng:

 • Những ngày đầu, nên thực hiện sạch da bằng nước muối sinh lý. để ý rửa và lau nhẹ nhàng, không dùng lực tác động lên bề mặt da.
 • Trường hợp vùng tiêm gặp phải sưng tấy, người chứng bệnh có thể chườm lạnh vài lần trong ngày. Một lần 5 phút, mỗi lần cách nhau 30 phút. Không trực tiếp chườm đá hoặc để quá lạnh trên da, nhiệt độ sẽ thực hiện tổn thương da.
 • nên giữ an toàn da cẩn thận, che chắn kĩ, tránh nắng và khói bụi.
 • Tích cực bổ sung nước để da nhanh chóng phục hồi, khỏe mạnh và láng mịn. Đồng thời, ăn nhiều rau củ, trái cây để tăng cường dưỡng dinh dưỡng cho cơ thể, da cũng sẽ phục hồi đạt kết quả tốt hơn sau tiêm botox gọn hàm.
cách chăm sóc da sau khi tiêm botox gọn hàm
Sau tiêm botox gọn hàm nên tuân thủ những lời khuyến khích của bác sĩ điều trị

Các phương pháp thẩm mỹ dù đơn giản thường hay thủ thuật, chúng ta nên tìm hiểu đúng khu vực uy tín thực hiện để không gây ra hậu quả, hối hận về sau. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia chuyên khoa da liễu với nhiều năm kinh nghiệm tại khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh để có thể thực hiện thon gọn hàm hữu hiệu cao.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã từng giải đáp phần nào thắc mắc “Tiêm botox gọn hàm kiêng gì?”. Đây là hoạt dinh dưỡng an toàn được kiểm định và cho phép sử dụng trong thẩm mỹ nhưng mà nên thực hiện ở khu vực được Bộ Y tế cấp phép để có phương pháp thon gọn hàm phù hợp như xin muốn.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.