Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? 6 cách giảm sút sưng tại nhà

Tiêm filler đã từng và đang được sử dụng phổ quát cho nhu cầu tiến hành đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không được thực hiện đúng chuẩn y khoa. trong số đó, hiện tượng da gặp phải sưng tấy tương đối phổ quát và trở thành mối quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy tại sao tiêm filler lại gặp phải sưng? Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Bài viết sau đây của thạc sĩ bác sĩ Vũ Thị Thùy Trang, chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên.

tiêm filler bao lâu thì hết sưng

Tiêm filler có sưng không?

lời giải là có, tiêm filler thường gây ra sưng sau khi thực hiện. Đây là một trong những phản ứng thường xảy ra sau khi tiêm.

Trước tiên, nên hiểu rằng filler là một loại của acid hyaluronic (HA), tương đối không khác với HA tự nhiên trong cơ thể nên ít gây ra kích ứng. (1) Mặc dù cơ thể dễ thích nghi với filler và các hệ lụy xấu cũng ít gặp. Tuy nhiên, trong quá trình thích nghi, cơ thể thường có dấu hiệu sưng tấy và điều này rất thông thường. Tiêm filler bao lâu thì hết sưng rất không dễ dự đoán chuẩn xác do thể trạng không không khác nhau của mỗi người.

Nguyên nhân tiêm filler gặp phải sưng tấy đau đớn tức

Việc cơ thể chưa kịp thích nghi với filler nên dẫn tới tới tình trạng sưng sau tiêm. những nguyên nhân tiến hành triệu chứng này xuất hiện như:

1. Phản ứng của cơ thể, cơ địa

Hiện tượng sưng phù nề sau tiêm filler thường phổ quát và thoáng qua, xảy ra ngay sau khi tiêm với tất cả các loại filler. Tùy vào thể trạng mỗi người, số lượng filler tiêm vào và kỹ thuật tiêm nên tình trạng sưng sau tiêm rất không không khác nhau tuy nhiên thường tự hết trong 7 ngày.

Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với bác sĩ Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da nếu xuất hiện sưng tấy kèm các triệu chứng như tụ mủ hoặc viêm đỏ nhiều, nếu để lâu trên 7 ngày.

2. uy tín filler kém

Những khu vực “chui”, không uy tín thường sử dụng loại filler không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm định uy tín theo chuẩn quốc tế nên chứa nhiều tạp hoạt chất. Từ đó khiến cho tình trạng sưng sau tiêm nghiêm trọng hơn. Thậm chí, một tỷ lệ có triệu chứng vết thương gặp phải nhiễm trùng, hoại tử.

3. Quy trình, phương pháp tiêm không giữ gìn

Sau khi tiêm filler, việc vệ sinh khoa học nên được quan tâm hàng đầu. Bởi vì nếu không thực hiện đúng cách, các hệ lụy xuất hiện sau tiêm rất dễ xảy ra. Các trường hợp như dùng chung kim tiêm, không sát trùng vùng da trước khi tiêm, không sát trùng tay, không đeo bao tay,… đều tăng nguy cơ sưng đỏ, viêm nhiễm.

4. Không biết cách chăm sóc sau khi tiêm

Việc để ý chăm sóc sau tiêm có vai trò rất quan trọng. Nếu không sẽ tiến hành cho triệu chứng sưng tấy sau tiêm không tăng cao mà còn trở nặng thêm. Các tác động như sờ, nắn tiến hành cho vùng tiêm gặp phải sưng lâu hơn, thậm chí tiến hành biến loại vùng da điều trị và phải tiêm tan filler để điều chỉnh.

5. Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề kém, chuyên môn thấp hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thường tiêm filler không đúng vị trí, gây ra nên phản ứng sưng sau tiêm. Ngược lại, với những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, sau nhiều lần thực hiện tiêm filler sẽ nắm được vị trí nào ít sưng, độ sâu phù hợp và thao tác tiêm cũng nhanh chóng hơn.

bị sưng sau tiêm filler là biểu hiện bình thường
gặp phải sưng sau tiêm filler rất thông thường

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng?

Triệu chứng sưng sau tiêm filler thường nếu để lâu từ 2 – 3 ngày và bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm sút những ngày sau đó. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người, thời gian gặp phải sưng có thể nếu để lâu thêm vài ngày.

Ngoài yếu tố cơ địa, tay nghề bác sĩ cũng đóng vai trò quan trọng. các chuyên gia tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện rất nhẹ nhàng. Ngoài ra, tình trạng sưng sau tiêm cũng không quá nặng và nếu để lâu tầm khoảng 2 – 3 ngày, sau đó sẽ giảm sút rõ rệt.

Tóm lại, để xác định sau khi tiêm filler bao lâu thì hết sưng, bạn nên tới gặp bác sĩ Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da để kiểm tra. Ngoài ra, việc uống những phương pháp giảm sút sưng tại nhà sau khi tiêm filler cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi, giảm sút sưng.

Tiêm filler gặp phải sưng có nguy hiểm không?

Tiêm filler gặp phải sưng không gây ra nguy hiểm bởi vì triệu chứng này được xem như phản ứng tự nhiên của cơ thể và không tác động lâu dài tới da. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với bác sĩ Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da nếu sưng tấy kèm theo đau đớn hoặc rát hoặc sau 2 ngày vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm sút.

các chuyên gia thăm kiểm tra, kiểm tra thật kỹ tình trạng của người có nhu cầu tiêm filler. Bởi vì khi có sự xác nhận của bác sĩ, nguy cơ xảy ra hệ lụy được hạ xuống và giữ gìn an toàn cho người được tiêm filler. Ngoài ra, kỹ thuật tiêm và uy tín filler cũng tác động ít nhiều tới kết quả sau tiêm và góp phần hạn chế nguy hiểm xuống mức thấp nhất.

Bài viết sự liên quan: Sau tiêm filler kiêng gì? Trong bao lâu?

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Quá trình tiêm filler xảy ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng và không tác động quá nhiều tới sinh hoạt sau khi tiêm. Bạn cũng không nên nghỉ tiến hành để ở nhà chăm sóc. Điều quan trọng là phải tuân thủ các hướng dẫn sau điều trị của bác sĩ để đạt được kết quả như ý muốn.

Ngoài ra, sau khi tiêm filler còn xuất hiện những tác dụng phụ không xin muốn thường các hệ lụy thẩm mỹ nghiêm trọng. Do đó, hãy để ý tới các dấu hiệu thất thường của da sau tiêm filler để chủ động thăm kiểm tra và điều trị. Bạn nên tới gặp bác sĩ trong các trường hợp như:

  • Tình trạng sưng sau tiêm filler môi, mũi, má kèm theo cơn đau đớn và không có dấu hiệu thuyên giảm sút sau 2 ngày .
  • Da xuất hiện sự thế đổi màu sắc (trắng, nổi vân, xanh xám) hoặc các trợt chứa dịch mủ, da gặp phải sưng tấy và có dấu hiệu nhiễm trùng.
  • Tình trạng sưng xuất hiện sau 7 ngày, 1 tháng thường vài tháng sau khi tiêm filler.
  • Xuất hiện các vết bầm tím nếu để lâu, tổn thương lớn gây ra sẹo tại vùng thẩm mỹ hoặc biến loại khuôn mặt,…
  • Các dấu hiệu như mệt mỏi, sốt cao, suy nhược cơ thể xuất hiện sau khi tiêm filler.

Khi phát hiện các trường hợp trên, bạn nên tới ngay các khu vực y tế để được các chuyên gia thăm kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra sưng cũng như nắm được tiêm filler mấy ngày thì hết sưng. Tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà để tránh gây ra nguy hiểm tới tính mạng.

chườm đá sau tiêm filler giúp giảm sưng
Chườm đá giúp cho giảm sút sưng

Hướng dẫn cách giảm sút sưng sau tiêm filler tại nhà

1. Chườm đá lạnh để giảm sút sưng

Chườm lạnh có công dụng giảm sút sưng tốt nhất và việc thực hiện rất đơn giản. Bạn nên thực hiện phương pháp này thường xuyên trong vòng 2 ngày sau khi tiêm filler. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế đắp đá lạnh trực tiếp lên bề mặt da bởi vì sẽ gây ra bỏng lạnh và khiến cho filler gặp phải biến loại.

Hãy ưu tiên sử dụng túi chườm chuyên dụng hoặc một chiếc khăn mềm nhúng vào nước lạnh để đắp lên da. Thực hiện chườm lạnh trong 5 phút, nghỉ 30 phút sau đó lặp lại để tốt nhất giảm sút sưng được tối ưu.

2. Massage nhẹ nhàng vùng gặp phải sưng

Massage nhẹ nhàng giúp cho tăng cường tuần hoàn máu và giảm sút sưng tương đối tốt. Tuy nhiên, lúc thực hiện nên tránh massage mạnh hoặc nắn bóp vùng da tiêm filler để hạn chế tổn thương và tình trạng sưng thêm nghiêm trọng.

3. Không sử dụng các hoạt chất kích thích

Các thức uống có gas và cồn như nước ngọt, cà phê, rượu, bia,… cũng nên được hạn chế. Bởi vì trong những loại đồ uống trên có hàm số lượng hoạt chất kích thích lớn, tác động xấu tới sức khỏe. Ngoài ra, gan và thận phải vận động hết công suất để loại bỏ độc tố của các đồ uống trên nên tiến hành muộn quá trình khôi phục.

4. Hạn chế các vận động thể hoạt chất nặng và nằm úp sấp

Sau khi tiêm nên hạn chế nằm úp sấp bởi vì khi đó mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với nền giường và đệm. Từ đó tác động tới lớp filler, tiến hành cho chúng không được cố định, dẫn tới filler gặp phải thế đổi vị trí.

Sau khi sử dụng filler cũng nên tránh thực hiện những vận động thể hoạt chất quá nặng trong vòng 2 ngày đầu. Ngoài ra, tránh tập thể thao mạnh sau tiêm filler để hạn chế sưng và giữ gìn quá trình lành thương xảy ra nhanh. Tập thể thao tiến hành tăng số lượng máu tuần hoàn và có thể tiến hành nặng thêm tình trạng sưng phù sau các thủ thuật thẩm mỹ.

5. Dùng thuốc kháng viêm để giảm sút sưng

Hãy liên hệ với bác sĩ để được kê đơn thuốc kháng viêm giảm sút sưng nếu những cách trên đều không phát huy tác dụng. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện đúng theo đúng chỉ định của bác sĩ Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da khi sử dụng thuốc và theo dõi phản ứng của cơ thể để phát hiện sớm các thất thường.

Hiện tượng sưng tấy sau tiêm filler tương đối phổ quát và không gây ra nguy hiểm với người tiêm filler. Khi gặp tình trạng sưng phù nề sau khi tiêm filler, hãy uống các phương pháp tiêu sưng phù hợp với tình trạng của hàng đầu mình. Tuy nhiên, nếu hiện tượng sưng không có dấu hiệu tăng cao sau 2 ngày mặc dù đã từng uống nhiều cách không không khác nhau, nên liên hệ với bác sĩ, chuyên gia ngay lập tức để có hướng xử lý tiếp theo.

Các vấn đề sự liên quan

1. Tiêm tan filler có sưng không?

Khi tiêm tan filler, vùng da sau tiêm thường xuất hiện tình trạng sưng viêm nhẹ. Tiêm tan filler được uống khi người được tiêm cảm xuất hiện không ưng ý với kết quả sau khi tiêm hoặc xuất hiện tình trạng vón cục, gây ra biến loại, sưng phù thường hoại tử da,… Lúc này, việc tiêm tan filler giúp cho đào thải filler ra khỏi cơ thể qua hệ đào thải hoặc hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, tình trạng này chỉ nếu để lâu từ 1 – 2 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người. Sau khi thuốc tan phát huy tác dụng, filler tan hết và vùng da tiêm sẽ trở về trạng thái thông thường.

2. Tiêm filler ở đâu tốt?

Tiêm filler ở đâu tốt là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn tăng cao nhan sắc của hàng đầu mình. Filler sau khi được tiêm vào da để tiến hành đầy các nếp nhăn, tạo dáng cho khuôn mặt, thường tăng kích thước cho môi, cằm, má. Tiêm filler giúp cho quý khách hàng trẻ trung, xinh đẹp và tự tin hơn.

Tuy nhiên, việc thực hiện tiêm filler không đơn giản, mà nên phải do các chuyên gia Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da có kinh nghiệm và uy tín thực hiện. Nếu tiêm filler ở những nơi không uy tín, khách hàng có nguy cơ gặp phải những hệ lụy như viêm nhiễm, dị ứng, tổn thương da, thường kết quả không như xin muốn.

Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM là một trong những địa chỉ uy tín và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ da. Tại đây, khách hàng sẽ được kiểm tra và tư vấn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Ngoài ra, khách hàng được sử dụng các loại filler an toàn và tốt nhất, các thủ thuật được thực hiện trong môi trường an toàn và đạt tiêu chuẩn y tế. Ngoài ra, khách hàng cũng được theo dõi và chăm sóc sau khi tiêm filler để giữ gìn kết quả tốt nhất.

Bài viết sự liên quan: Bảng giá tiêm filler giá bao nhiêu? mức phí có đắt lắm không?

tiêm filler tại bvđk tâm anh
Tiêm filler tại Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM để giữ gìn tốt nhất và hạn chế tác dụng phụ

Bài viết trên đã từng trả lời các vấn đề như: Tiêm filler có gặp phải sưng không? Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? giảm sút sưng tại nhà như thế nào? Hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu thêm về vấn đề này và có hướng điều trị phù hợp khi không may mắc phải.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.