Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu thì ổn định?

Tiêm filler là phương pháp thực hiện đẹp thường gặp hiện nay. Phương pháp này giúp cho suy nhược nếp nhăn, tạo dáng cằm V-line, nâng mũi… không cần phải thủ thuật xâm lấn. Tuy nhiên, tốt nhất sẽ không giữ mãi. Vậy tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu thì ổn định. Thạc sĩ Bác sĩ Chuyên khoa I Phạm Trường An, chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM sẽ giải đáp những thắc mắc về tiêm filler.

tiêm filler bao lâu thì tan

Tiêm filler có tự tan không?

Có, filler sau khi tiêm vào da sẽ từ từ tan và thải ra ngoài thông qua quá trình trao đổi dưỡng chất tự nhiên của cơ thể. Khách hàng có thể tiêm filler lại tại khu vực y tế uy tín để giữ hình dáng mặt hiện tại.

Tiêm filler bao lâu thì tan hết?

Tùy thuộc vào loại dưỡng chất thực hiện đầy, tiêm filler có thể tan hết sau tầm khoảng 12 – 18 tháng hoặc 1 năm và thậm chí có thể lâu hơn. Thời gian filler tan hết tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, vị trí tiêm và loại dưỡng chất thực hiện đầy. Đặc biệt, tiêm càng sâu hoặc dưỡng chất thực hiện đầy càng đặc, tốt nhất được giữ càng lâu. Tuy nhiên, bác sĩ cần phải thăm khám, điều chỉnh liều số lượng, giữ gìn kỹ thuật và lên lịch tiêm nhắc để giữ gìn an toàn và tốt nhất cho khách hàng. (1)

Acid hyaluronic (HA) rất thường gặp và thường được dùng trong tiêm filler. tốt nhất của dưỡng chất thực hiện đầy này nhiều ngày từ 12 – 18 tháng. Nếu khách hàng tiêm tại môi, tốt nhất thường không nhiều ngày lâu bằng tiêm ở má và mũi.

Tiêm filler bao lâu thì ổn định?

Sau khi tiêm filler, thời gian phục hồi và ổn định sức khỏe của mỗi người sẽ không tương tự nhau, tùy vào:

 • Liều số lượng filler đã từng tiêm.
 • Loại dưỡng chất thực hiện đầy.
 • Vị trí tiêm.
 • Sức khỏe tổng thể của khách hàng.

phần lớn sau khi tiêm filler, tất cả người đều có thể vận động thường thì. Tuy nhiên, khách hàng cần phải hạn chế vận động thể dưỡng chất, tập thể dục thể thao cường độ mạnh trong 1 – 2 ngày để không gây nên tác động tới sức khỏe và kết quả sau tiêm đạt mức tốt nhất.

tiêm filler bao lâu thì ổn định
Sau khi tiêm filler, thời gian phục hồi và ổn định sức khỏe của mỗi người sẽ không tương tự nhau.

Các yếu tố tác động tới thời gian tan filler (dưỡng chất thực hiện đầy)

một vài yếu tố tác động tới thời gian filler tan, gồm:

 • Cơ địa: Cơ thể nếu có nồng độ enzym hyaluronidase càng cao, quá trình phân hủy của dưỡng chất thực hiện đầy càng nhanh.
 • uy tín dưỡng chất thực hiện đầy (filler): dưỡng chất thực hiện đầy có rất nhiều loại và tùy vào loại dưỡng chất thực hiện đầy, liều số lượng mà thời gian tan sẽ không tương tự nhau. Cụ thể:
 • Acid hyaluronic (HA): dưỡng chất thực hiện đầy này rất thường gặp. Acid hyaluronic tự do là dưỡng chất tự nhiên tồn tại trong da. các chuyên gia tiêm loại filler này để thực hiện đầy vùng thể tích mô mỡ, collagen mắc phải thiếu hụt và giữ da căng mịn. Thông thường, dưỡng chất thực hiện đầy HA có tốt nhất nhiều ngày tầm khoảng 1 năm.
 • Canxi hydroxylapatite (CaHA): Đây là dưỡng chất tự nhiên tồn tại trong xương. Bác sĩ dùng dưỡng chất thực hiện đầy CaHA để giúp cho gò má đầy đặn và suy nhược các nếp nhăn sâu. tốt nhất của loại filler này thường nhiều ngày tầm khoảng 15 tháng.
 • Poly-L-lactic acid (PLLA): Đây là dưỡng chất tổng hợp có công dụng giúp cho cơ thể tự sản sinh collagen. Bác sĩ thường dùng PLLA để điều trị các nếp nhăn sâu ở má. dưỡng chất thực hiện đầy này thường có tốt nhất nhiều ngày từ 2 năm trở lên.
 • Polymethylmethacrylate (PMMA): dưỡng chất thực hiện đầy da này có các hạt collagen siêu nhỏ giúp cho 2 má trông săn chắc và đầy đặn. Bác sĩ dùng PMMA nhằm định hình cấu trúc khuôn mặt. tốt nhất từ PMMA có thể nhiều ngày trong nhiều năm tuy vậy cần phải tiêm lại nhiều lần.
 • Kỹ thuật tiêm của bác sĩ: Bác sĩ có chuyên môn, tiêm đúng kỹ thuật, vị trí và liều số lượng vừa đủ sẽ giúp cho filler phát huy tác dụng tối đa. Đồng thời, điều này còn giúp cho khách hàng tiêm filler an toàn, hạn chế tác dụng phụ có thể xảy ra.
 • Nhiệt độ môi trường: Khách hàng sau tiêm filler cần phải hạn chế xông hơi, massage. Bởi dưỡng chất thực hiện đầy sẽ tan nhanh khi gặp nhiệt độ cao. Ngoài ra, bạn cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp và mũ rộng vành để giữ an toàn vùng da vừa điều trị.
 • Cách chăm sóc sau tiêm: Nếu khách hàng sau khi tiêm filler thường sử dụng các sản phẩm kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… không giữ an toàn da khi ra ngoài đều gây nên tác động tới thời gian filler tan.
bác sĩ đang điều trị da cho khách hàng
ThS.BS.CKI Phạm Trường An, chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM đang điều trị da cho khách hàng.

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng?

Chỉ tầm khoảng 24 – hai ngày. Sau khi tiêm filler, khách hàng có thể cảm xuất hiện đau đớn, sưng nhẹ. Tình trạng này sẽ dần tăng lên sau 12 – một ngày, vết sưng tan biến hoàn toàn sau tầm khoảng 24 – hai ngày và một vài cơ địa nhiều ngày 7 ngày mới ổn định.

Có thể bạn quan tâm: 6 cách suy nhược sưng sau tiêm filler tại nhà

Sau tiêm filler kiêng gì, ăn gì?

1. Sau tiêm filler nên kiêng gì?

Sau tiêm filler, bạn cần phải kiêng một vài điều sau để giữ gìn kết quả điều trị tốt nhất, gồm:

 • Không dùng các dưỡng chất kích thích như rượu, bia,…
 • Hạn chế tập thể dục thể thao gắng sức trong một ngày.
 • Không nên nằm úp sấp thường nghiêng vì dễ đè ép lên vùng tiêm.
 • Tạm dừng trang điểm.
 • Tránh để nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào da.
 • Tránh tiếp xúc nhiệt độ cao như xông hơi.
 • Chạm thường mát xa (massage) vào chỗ tiêm filler.

2. Sau tiêm filler nên ăn gì, kiêng ăn gì?

2.1 Nên ăn gì

Tiêm filler bao lâu thì tan? Chế độ dinh dưỡng tác động rất nhiều. Những thực phẩm khách hàng nên ăn để nhanh lành thương sau tiêm, gồm:

 • Rau xanh: đưa đến hàm số lượng lớn vitamin A, C, B cùng các dưỡng dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sau khi tiêm filler hoặc dùng các phương pháp thực hiện đẹp không tương tự nên tăng cường rau xanh để đưa đến dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Uống nhiều nước: Tăng cường uống nhiều nước sẽ hỗ trợ quá trình tiêm filler sớm phục hồi.
 • trái cây giàu vitamin C: có nguy cơ hỗ trợ thực hiện lành vết thương. Do đó, sau khi tiêm filler, nên ăn nhiều các loại trái cây giàu vitamin C để đưa đến thêm năng số lượng và hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh chóng.
 • Các thức ăn mềm: Sau khi tiêm filler, chú trọng ăn các thức ăn mềm, dễ nhai để tránh cơ mặt vận động mạnh giúp cho dưỡng chất thực hiện đầy được nhanh chóng ổn định.

2.2 Không nên ăn gì?

 • Thực phẩm gây nên dị ứng, quá cứng, cay nóng.

Cách chăm sóc da sau khi tiêm filler

Sau khi tiêm, nếu bạn nhận xuất hiện có những triệu chứng thất thường sau hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị sớm, gồm:

 • Vùng tiêm đỏ, bầm tím và sưng nhiều ngày hơn 7 ngày.
 • Cơ thể có triệu chứng nhiễm trùng như sốt, ớn lạnh.
 • Gọi 115 hoặc tới khu vực y tế gần nhất khi có các triệu chứng như không dễ thở, sốc phản vệ.
không chạm vào da sau tiêm filler
Tránh chạm thường mát xa (massage) vào vùng điều trị sau khi tiêm filler.

Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM có các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp cho cho việc tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng người căn bệnh. Ngoài ra, khu vực y tế luôn cập nhật nhiều máy móc, trang thiết mắc phải tân tiến nhất như máy phân tích da A-one Simple, điện di Apollo Duet +EL, Laser Pico, Laser CO2 Fractional, IPL, HIFU, Sofwave Superb, súng nitơ lỏng, bút lăn kim… được nhập ở các nước như Anh, Mỹ, Hàn,… để hỗ trợ liệu trình điều trị da cho khách hàng tốt nhất.

Bài viết đã từng giải đáp được thắc mắc “Tiêm filler bao lâu thì tan? Để giữ gìn an toàn, hạn chế các hệ lụy, khách hàng hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về tiêm filler. Đồng thời, khách hàng cần phải lựa lựa chọn khu vực y tế uy tín, chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da với các chuyên gia có chuyên môn cao để được tư vấn và lên liệu trình thực hiện đẹp phù hợp.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.