Tiêm tan filler là như nào? Có bao nhiêu loại? Khi nào nên tiêm

Hiện tại, tiêm filler từng và đang trở thành cách thức tiến hành đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, những tác hại và hệ lụy do tiêm filler quá nhiều thường tiêm không đúng cách cũng ngày càng xuất hiện nhiều. Vì vậy, dịch vụ tiêm tan filler ra đời để khắc phục các vấn đề trên. Bài viết sau đây của Thạc sĩ bác sĩ Vũ Thị Thùy Trang, khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM sẽ đem đến khái niệm, phân loại và những lưu ý khi tiêm tan filler.

tiêm tan filler

Tiêm tan filler là như nào?

Tiêm tan filler là phương pháp được lấy sau khi tiêm filler. Dễ hiểu hơn là khi người sử dụng dịch vụ cảm xuất hiện không ưng ý, các đường nét không tự nhiên hoặc xuất hiện các hệ lụy như sưng viêm, nốt cục, hiện tượng Tyndall, tắc mạch.

Trong thập kỷ gần đây, việc tiêm filler từng trở thành phương pháp tiến hành đẹp thường gặp giúp cho tăng lên nếp nhăn và rãnh nhăn, tiến hành đầy những vùng trũng hoặc chảy xệ theo thời gian, tăng lên đường nét khuôn mặt như má, môi, cằm, mũi. Tiêm tan filler được sử dụng khi bạn không thích kết quả hoặc khi xảy ra hệ lụy. Các loại filler Hyaluronic Acid (HA) thường được phân giải trong nhiều giờ bằng cách tiêm tan filler, thường dùng là Hyaluronidase.

Tiêm tan filler có tác dụng gì?

Phương pháp tiêm filler được sử dụng trong tiến hành đẹp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khi tiêm hữu hiệu không như xin muốn hoặc xuất hiện các hệ lụy nguy hiểm. Từ đó, tiêm tan filler xuất hiện và khắc phục các vấn đề này, các tác thiết gặp phải thể của tiêm tan filler như: (1)

 • Loại bỏ filler không xin muốn: Khi tiêm filler, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các trường hợp đường nét trên khuôn mặt không tự nhiên, kết quả không như xin đợi. Nguyên nhân đa số do tiêm filler quá nhiều, đặt filler không đúng vị trí hoặc filler gặp phải tràn, di chuyển khỏi vị trí trước tiên. Tiêm tan filler sẽ có tác dụng tiến hành tan filler và đưa khuôn mặt về diện mạo trước tiên trước khi tiêm hoặc chỉnh sửa kết quả để đạt được xin muốn của khách hàng.
 • Điều trị hệ lụy sau tiêm filler: Các hệ lụy như nốt cục xuất hiện sau tiêm, dị ứng với HA, hiện tượng Tyndall (xuất hiện màu xanh tại vị trí tiêm), nặng hơn nữa có tắc mạch, mù mắt thường xuất hiện xuất hiện khi tiêm filler. Để khắc phục các trường hợp này nên sử dụng tiêm tan filler để ngăn các hệ lụy trở nặng, gây nên nguy hiểm cho người chứng bệnh.
 • thế đổi ngoại hình: Sau khi tiêm filler một thời điểm, người dùng muốn thế đổi hoặc quay trở về khuôn mặt trước tiên. Tiêm tan filler sẽ hỗ trợ khôi phục diện mạo, tạo sự tự tin và thoải mái cho người sử dụng.
tiêm tan filler có tác dụng gì
Bác sĩ đang tiêm tan filler cho người chứng bệnh

Khi nào nên phải tiêm tan filler?

Tiêm tan filler được sử dụng khi người được tiêm muốn suy yếu thường loại bỏ số lượng filler từng được tiêm trước đây. Một tỷ lệ nên phải tiêm tan filler:

 • Không vừa ý với kết quả sau khi tiêm filler.
 • nên loại bỏ filler cũ để thực hiện các liệu trình không tương tự.
 • Xuất hiện các hệ lụy như nốt cục, sưng phù, hiện tượng Tyndall, biến loại và hoại tử da.
 • Khuôn mặt không tự nhiên, sưng nề quanh mắt, căng tức vùng má,..

Tiêm tan filler có an toàn không?

Thành phần Hyaluronidase có trong thuốc tiêm tan filler sau khi đưa vào vùng da nên điều trị sẽ tác động tới cấu trúc filler và tiến hành tan chúng. Tiêm tan filler chỉ an toàn khi người sử dụng lựa chọn lựa loại filler uy tín cũng như thực hiện tại khu vực thẩm mỹ uy tín. Thêm vào đó hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để ngăn ngừa di chứng xuất hiện.

Các loại tiêm tan filler

Hyaluronidase là một loại enzym có tác dụng khử polyme hóa hyaluronic acid, hoạt chất có trong filler dùng để tiến hành đầy da.

Các sản phẩm chứa hyaluronidase thường được biết tới với các tên trên thị trường như Liporase, Malinda và Hyalaze. Các sản phẩm này tuy không tương tự tên tuy nhiên có cùng thành phần hoạt hoạt chất.

một vài vị trí tiêm filler thường được lựa chọn lựa có thể bạn quan tâm: Tiêm filler môi, tiêm filler má, tiêm filler mũi, tiêm filler cằm 

Những yếu tố tác động tới việc tiêm tan filler hoàn toàn

Để phương pháp tiêm tan filler phát huy hết công dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí của vùng da nên tan filler, uy tín của hoạt hoạt chất, liều số lượng có thích hợp và nguy cơ thích ứng của da.

Những trường hợp có cơ địa da không tốt hoặc nhạy cảm với thành phần có trong tiêm tan filler thường xuất hiện một vài tác dụng phụ như: (2)

 • Sưng nhẹ
 • Ửng đỏ
 • ngứa ngáy ngáy
 • Sưng to thất thường

Ngoài ra, nên tìm hiểu và lựa chọn lựa các địa chỉ tiến hành đẹp đáng tin cậy để sớm thời điều trị, ngăn ngừa các hệ lụy nguy hiểm.

Tiêm tan filler có tan hoàn toàn không?

Tiêm tan filler tan hoàn toàn, có tác dụng ngay lập tức và có hữu hiệu nhiều ngày trong vòng 24 – hai ngày. Tuy nhiên, nguy cơ tan của filler còn được quyết định bởi cơ địa, liều số lượng và thể tích filler có trong da.

Tác dụng phụ tiêm tan filler có thể gặp

Tiêm tan filler tuy tương đối an toàn và dùng điều trị khi người dùng gặp các hệ lụy sau tiêm filler. Tuy nhiên một tỷ lệ do tiêm sai kỹ thuật hoặc tự ý tiêm tại nhà mà không có sự tham vấn của bác sĩ nên gây nên ra nhiều tác dụng phụ, cụ thể:

 • Sau khi tiêm tan filler, da thường gặp phải phù nề và hồng ban ở tình trạng nhẹ tới trung bình. Triệu chứng sẽ hết trong vòng 2-3 ngày, tùy theo đặc tính của từng người.
 • Cảm giác đau đớn nhẹ, rát hoặc ngứa ngáy ở vùng da tiêm.
 • Nếu xuất hiện phát ban, ngứa ngáy toàn thân hoặc nổi mề đay, nên đi thăm khám bác sĩ ngay lập tức. Tác dụng phụ này rất nghiêm trọng và có thể để lại di chứng, gây nên nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu có triệu chứng của sốc phản vệ như đánh trống ngực, chóng mặt và không dễ dàng thở, nên gọi cấp cứu ngay để tránh nguy cơ tử vong.
tiêm tan filler có an toàn không
Tiêm tan filler phân giải số lượng hoạt chất tiến hành đầy có trong da

một vài thắc mắc mối liên quan

1. Tiêm tan filler giá bao nhiêu?

Mức giá thành tiêm tan filler dao động từ 1.000.000 tới 2.000.000 đồng. Mức giá tiêm tan filler phụ thuộc vào các yếu tố như: liều số lượng sử dụng, uy tín mỗi liều tiêm, phạm vi tiêm ở một điểm thường nhiều điểm, tình trạng hiện tại, mục đích tan tiêm, cơ địa, thời gian bắt đầu tiêm filler.

Nguyên nhân của sự chênh lệch trên còn nằm ở giá thành khu vực vật hoạt chất, thương hiệu lớn thường nhỏ,… Vì vậy, người có nhu cầu nên tới các khu vực uy tín để được kiểm tra và tư vấn loại tan filler phù hợp.

2. Tiêm tan filler có đau đớn không?

Để khách hàng không cảm xuất hiện đau đớn đớn và không dễ chịu khi tiêm tan filler, bác sĩ nên gây nên tê vùng da nên thẩm mỹ trước khi thực hiện. Ngoài ra, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ tiêm hoạt chất tan filler vào cơ thể một cách nhẹ nhàng và tỉ mỉ, tránh gây nên ra sưng tấy thường có cảm giác đau đớn sau tiêm tan filler.

3. Tiêm tan filler ở đâu uy tín?

Địa chỉ tiêm tan filler có vai trò quan trọng trong quyết định hữu hiệu tan filler cũng như hạn chế xuất hiện tác dụng phụ sau này. Các khu vực thẩm mỹ nên có kinh nghiệm lâu năm, được cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế. (3)

Ngoài ra, thuốc tiêm tan filler phải có nguồn gốc rõ ràng và được cấp phép sử dụng. Người tiêm nên là bác sĩ hoặc được đào tạo bởi bác sĩ da liễu hoặc thẩm mỹ nội khoa. Tuyệt đối tránh sử dụng dịch vụ của những khu vực “chui” hoặc dùng thuốc không rõ nguồn gốc, gây nên những hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe.

Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín và uy tín cho những quý khách hàng muốn chăm sóc và tăng lên sắc đẹp. Với hệ thống bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm và trình độ cao, Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da mang tới cho khách hàng những dịch vụ đa loại và hữu hiệu.

Các dịch vụ nổi bật như thăm khám và điều trị các chứng bệnh lý về da, tóc, móng, các phương pháp tiến hành đẹp an toàn và tiên tiến như trị nám, tàn nhang, nếp nhăn, căng da mặt, nâng cơ mặt, tiêm filler, botox, cấy trắng da, triệt lông vĩnh viễn,… Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh luôn đặt sự thỏa mãn của khách hàng lên hàng đầu, cam kết mang lại kết quả tốt nhất và an toàn nhất cho mỗi khách hàng.

các bác sĩ đang thực hiện
các chuyên gia Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh đang điều trị cho người chứng bệnh

Bài viết từng đem đến khái niệm tiêm tan filler, phân loại và những lưu ý khi sử dụng. Hy vọng quý độc giả từng có thêm những thông tin hữu ích. Từ đó lựa chọn lựa những dịch vụ thẩm mỹ nói chung và tiêm tan filler nói riêng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.