tiến hành bố ở lứa tuổi nào tốt nhất?

Từ quan niệm sinh học, thời điểm tốt nhất để người nam giới tiến hành cha là cuối những năm 20 tuổi tới đầu những năm 30 tuổi, theo phân tích của chuyên gia sức khỏe.

Nam giới sản xuất tinh trùng hàng ngày trong suốt cuộc đời, tuy nhiên số số lượng và tin cậy tinh trùng suy nhược theo tuổi tác. Giáo sư Suks Minhas, chuyên gia tư vấn về tiết niệu và nam khoa tại Phòng thăm khám Sinh sản Lister, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe HCA Healthcare, cho thấy lứa tuổi sinh học thích hợp nhất để tiến hành bố là khoảng tầm 20 tới 30 tuổi.

“Người nam giới hoàn toàn có thể tiến hành bố ở tuổi 50 trở lên, tuy nhiên tuổi tác tác động tới môi trường mang thai của cặp vợ ông xã. nam giới trên 40 tuổi có nguy cơ thụ tinh thành tựu thấp hơn thời còn trẻ”, giáo sư Minhas giải thích. Ví dụ, một người nam giới 45 tuổi có thể phải mất tới hơn hai năm để cùng vợ/bạn tình thụ thai thành tựu.

Thực tế nguy cơ sinh sản của người nam giới suy nhược dần từ lứa tuổi 40. Các kết quả siêu âm bìu, xét nghiệm hormone và tác dụng tinh trùng cho xuất hiện tin cậy tinh dịch có xu hướng suy nhược khi nam giới già đi.

“Họ không ngừng sản xuất tinh trùng tuy vậy đồng hồ sinh học của nam giới không tương tự với phụ nữ. Các nghiên cứu chứng minh tiến hành bố ở lứa tuổi cao dễ tiến hành cho thai nhi sinh ra gặp phải rối loạn tiến triển thần kinh”, giáo sư Minhas nói thêm. Ông cho thấy nam giới càng lớn tuổi, nguy cơ DNA của tinh trùng hỏng hóc càng cao, dẫn tới đột biến gene và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Hình ảnh đồ họa tinh trùng của đàn ông. Ảnh: SCRC

Hình ảnh đồ họa tinh trùng bơi gặp trứng để thụ tinh. Ảnh: SCRC

Các yếu tố về thói quen sống có thể tiến hành tổn hại tới tin cậy tinh trùng gồm có menu uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc lá và thuốc lá điện tử (vape), uống rượu, sử dụng dưỡng chất kích thích, béo phì.

“Hút thuốc lá và dùng vape có thể tiến hành suy nhược tin cậy, số số lượng tinh trùng và nguy cơ di chuyển của chúng qua đường sinh sản để tiếp cận với trứng. Các thói quen này có thể tiến hành cho tinh trùng không bơi thẳng mà bơi theo vòng tròn – yếu tố dẫn tới vô sinh nam”, giáo sư Minhas giải thích.

Ông khuyến khích các cặp vợ ông xã chưa thể mang thai sau một năm không sử dụng các công nghệ tránh thai, nên tới phòng thăm khám kiểm tra nguy cơ sinh sản. Khi ấy, người nam giới sẽ được xét nghiệm tinh dịch, kiểm tra tin cậy tinh trùng để phản hồi tác dụng sinh sản.

Thục Linh (Theo Express)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.