tiến hành sao biết xuất tinh sớm?

Tôi có gặp phải xuất tinh sớm và cần phải điều trị không, khi thời gian quan hệ tình dục chỉ quá lâu 5 tới 7 phút trong khi có người 15 tới 20 phút? (Hoàng, 29 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với điển hình luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng một phút quan hệ. người mắc chứng bệnh không có thể kiểm soát xuất tinh, tác động tâm lý, tự ti, lo sợ, bực bội và né tránh quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm không mối quan hệ tới tác dụng sinh sản, người chứng bệnh vẫn có con, số lượng testosterone trong máu vẫn có thể thường thì.

Phần lớn tất cả người tự nhận là gặp phải xuất tinh sớm trước khi được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Nhiều nam giới khi không được phổ cập thông tin, lần đầu dễ xuất tinh sớm do hồi hộp, lo sợ; lần sau sẽ tăng lên hơn nhiều.

Có 4 kiểu xuất tinh sớm gồm xuất tinh nguyên phát thường xuất hiện ngay từ những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thời gian quan hệ quá lâu dưới một phút.

Xuất tinh sớm thứ phát xuất hiện từ từ hoặc đột ngột trên nam giới đang có thời gian quan hệ tình dục thường thì, thời gian quan hệ dưới ba phút.

Xuất tinh sớm thay thế đổi là sự thay thế đổi trong vận động tình dục được điển hình bởi sự thất thường và không nhất quán, tức là khi quan hệ với một thành phần này trong hoàn cảnh cụ thể này thì không gặp phải xuất tinh sớm tuy vậy khi quan hệ với người không không khác, hoặc trong hoàn cảnh không không khác lại có thể gặp phải xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm xem nhẹ, khiến cho người chứng bệnh tự đưa ra suy nghĩ xem nhẹ của mình rằng chủ yếu mình gặp phải xuất tinh sớm, trong khi thực tế thời gian quan hệ là trong phạm vi thường thì hoặc thậm chí còn lâu hơn thường thì.

Để điều trị tình trạng xuất tinh sớm hữu hiệu, người mắc chứng bệnh cần phải được xác định mắc loại gì và nguyên nhân từ đâu.

Hiện phương pháp chủ yếu trong điều trị xuất tinh sớm vẫn là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, các giải pháp không không khác như giáo dục nhận thức, thay thế đổi hành vi, tăng lên tâm lý cũng có hữu hiệu.

Lưu ý, việc sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm cần phải được thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng các thuốc tăng cường tác dụng tình dục thường hay điều trị bừa bãi.

Trường hợp nghi ngờ mình mắc chứng xuất tinh sớm nên tới địa điểm y tế chuyên về nam khoa để được tư vấn và điều trị đúng chứng bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, phòng thăm khám Đại học Y Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.