[Tìm hiểu] Giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không là thắc mắc nhận được nhiều quan tâm của phái mạnh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là chứng bệnh lý thuộc khu vực nhạy cảm nên khiến cho người mắc chứng bệnh tự ti, xấu hổ, thiếu tự tin thăm thăm khám bác sĩ. Tuy nhiên, chần chừ điều trị có thể khiến cho quý ông đối mặt nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Tìm hiểu về chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là như thế nào?

Trước khi giải đáp chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không, tất cả người nên nắm rõ căn chứng bệnh này. Thừng tinh là ống nối từ tinh hoàn lên dưới ổ bụng. Thừng tinh chứa ống dẫn tinh, mạch bạch huyết, mao mạch, dây thần kinh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch trong thừng tinh giãn nở, kích thước lớn và dễ nhận biết bằng mắt thường. Tĩnh mạch thừng tinh mắc phải giãn có thể xảy ra ở một hoặc cả hai tinh hoàn, trong số đó chủ yếu gặp ở bên trái.

Nguyên nhân giãn mạch tinh hoàn là do van tĩnh mạch trong bìu vận động không tốt nhất. Đây là van một chiều, mở ra để máu di chuyển về tim và đóng lại khi dòng máy di chuyển muộn để ngăn chặn máu chảy ngược lại. Hệ thống van tĩnh mạch suy yếu thì máu di chuyển ngược lại dưới tác động của trọng lực dẫn tới ứ đọng và giãn mạch tinh hoàn.  

Giãn mạch tinh hoàn trở thành do sự tắc nghẽn tĩnh mạch tại vùng bụng như u bướu tiến triển tại thận. Từ đó tăng áp lực lên tĩnh mạch nhỏ trong bìu tiến hành giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, tình trạng này thường ít gặp và thường xảy ra ở quý ông trên 40 tuổi. 

[Shortcode tư vấn 1]

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không?

với thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không, bác sĩ chuyên khoa nam học chứng tỏ có thể trị khỏi. Tùy thuộc từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Nếu chứng bệnh tình trạng nhẹ, chỉ điều trị nội khoa, trường hợp chứng bệnh nặng mới can thiệp ngoại khoa.

Tuy nhiên, theo thống kê, nhiều trường hợp sau trị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nguy cơ tái phát chứng bệnh sau vài tháng hoặc vài năm rất cao. Để hạn chế tình trạng này, người mắc chứng bệnh nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, sớm thăm thăm thăm khám khi phát hiện thất thường, hạn chế đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ,… 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn tự khỏi không?

với thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không thì giải thích là Có. nhưng mà với thắc mắc giãn tĩnh mạch tinh hoàn tự khỏi không thì giải thích là Không. Bởi tĩnh mạch giãn ra rất không dễ dàng tự khôi phục tại cấu trúc như trước hết. người mắc chứng bệnh bắt buộc phải tiến hành điều trị.

Nếu coi nhẹ không thăm khám trị, cánh mày râu phải đối mặt nhiều hậu quả rất nguy hiểm. Đe dọa trực tiếp nguy cơ sinh sản và sức khỏe tâm sinh lý. trong số đó điển hình là hậu quả teo tinh hoàn, tăng nguy cơ vô sinh.

hệ thống bác sĩ chuyên khoa nam học cũng chứng tỏ, giãn tĩnh mạch hoặc xoắn tĩnh mạch thì máu mắc phải ứ đọng, không dễ dàng tuần hoàn. Đây là tác nhân khiến cho tinh hoàn teo lại. Ngoài ra, chứng bệnh lý này còn kìm hãm tinh hoàn tiến triển, đặc biệt nam giới đang trong lứa tuổi mới lớn. Điều này khiến cho quý ông tự ti, thiếu tự tin mỗi lần quan hệ.

chứng bệnh giãn mạch thừng tinh còn tiến hành tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, thông thường tăng 2 – 3 °C so với nam giới khỏe mạnh. Điều này tác động tới việc sản xuất và lưu trữ tinh trùng cũng như hormone nam. Không trị sớm, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất cao.

Điều trị chứng bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn thế nào?

Ngoài việc quan tâm giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không, người chứng bệnh còn quan tâm phương pháp nào điều trị căn chứng bệnh này tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều cách trị giãn mạch tinh hoàn khỏi hoàn toàn và nguy cơ có con rất cao. 

1. Điều trị giãn mạch tinh hoàn bằng nội khoa

Điều trị giãn mạch tinh hoàn bằng nội khoa

Điều trị giãn mạch tinh hoàn bằng nội khoa

Điều trị chứng bệnh giãn mạch tinh hoàn bằng phương pháp nội khoa thường sử dụng cho trường hợp chứng bệnh mới khởi phát, thời kỳ đầu, chưa xuất hiện hậu quả nguy hiểm. với thời kỳ này, các triệu chứng chưa rõ ràng, người mắc chứng bệnh ít mắc phải đau đớn khi vận động thường vệ sinh cơ quan sinh dục.

Sau thăm thăm khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ kê cho người mắc chứng bệnh những loại thuốc giúp cho chống viêm, suy nhược đau đớn,… Từ đó thu nhỏ tĩnh mạch, ngăn ngừa nguy cơ truyền nhiễm lan sang các cơ quan lành tính xung quanh. Tùy thuộc tình trạng chứng bệnh và cơ địa người mắc chứng bệnh mà một liệu trình sử dụng thuốc lâu ngày 2 – 3 đợt. 

Thời gian điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn bằng thuốc, người mắc chứng bệnh nên tuân thủ đúng chỉ định bác sĩ chuyên khoa trong việc dùng thuốc để đạt tốt nhất, hạn nấu chứng. Bởi toàn bộ thuốc tây y đều có tác dụng đi kèm hoặc nhiều trường hợp ngưng dùng thuốc thì triệu chứng chứng bệnh quay lại nặng hơn. Do đó, không tự ý tăng thường suy nhược liều số lượng, không ngưng thuốc khi chưa hết liệu trình. 

2. Điều trị giãn mạch tinh hoàn bằng ngoại khoa

Trường hợp cánh mày râu mắc phải giãn mạch tinh hoàn tình trạng nặng, bác sĩ chỉ định phương pháp ngoại khoa là mổ tĩnh mạch thừng tinh. Phương pháp này có tác dụng tăng cường tốt nhất tác dụng tinh hoàn, hạn chế nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Tuy nhiên, để phòng ngừa những hậu quả không xin muốn có thể xảy ra, phái mạnh nên lựa lựa chọn địa điểm uy tín, trang thiết mắc phải kỹ thuật tân tiến, giữ gìn tiến độ, kỹ thuật, bác sĩ tay nghề cao để tránh tổn thương tinh hoàn. 

[Shortcode tư vấn 2]

Giãn mạch tinh hoàn quan hệ được không?

Vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không từng có lời giải, còn vấn đề giãn mạch tinh hoàn quan hệ được không cũng nhận được nhiều quan tâm không kém từ phía người mắc chứng bệnh. 

Giãn mạch tinh hoàn quan hệ được không?

Giãn mạch tinh hoàn quan hệ được không?

Trường hợp giãn mạch tinh hoàn thời kỳ đầu, chưa xuất hiện triệu chứng rõ ràng, chưa nên can thiệp điều trị,… người mắc chứng bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục như thường thì mà không gặp trở ngại nào.

Tuy nhiên, trường hợp chứng bệnh nặng, những triệu chứng tại bìu từng xuất hiện sẽ trở ngại người mắc chứng bệnh quan hệ tình dục. Vì lúc này, mỗi lần quan hệ sẽ đau đớn âm ỉ ở tinh hoàn do tình trạng ứ máu trong đám rối tĩnh mạch.

Những triệu chứng này khiến cho người mắc chứng bệnh không dễ chịu, mệt mỏi, lo lắng,… Từ đó suy suy nhược ham muốn tình dục, không còn hứng thú “chuyện yêu”, “cậu nhỏ” không cương dương cứng hoặc không thể giữ lâu độ cương dương cứng mỗi lần quan hệ.

Nam giới được chẩn đoán giãn mạch tinh hoàn nên điều trị càng sớm càng tốt vì để lâu thì uy tín sống, thiên chức tiến hành cha sẽ mắc phải tác động tiêu cực. Đặc biệt, tinh hoàn và bìu đau đớn tức dai dẳng, suy suy nhược ham muốn, suy suy nhược uy tín và số số lượng tinh trùng, rối loạn cương dương cương dương,…

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Lưu ý khi nam giới mắc chứng bệnh giãn mạch tinh hoàn

Khi nắm rõ giải thích của thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không, cùng với việc tuân thủ đúng chỉ định điều trị từ bác sĩ. người mắc chứng bệnh cũng nên quan tâm chăm sóc sức khỏe để tăng cường sức đề kháng, chứng bệnh nhanh chóng khỏi,… Dưới đây là những lời khuyến khích từ bác sĩ chuyên khoa nam học:

Lưu ý khi nam giới mắc bệnh giãn mạch tinh hoàn

Lưu ý khi nam giới mắc chứng bệnh giãn mạch tinh hoàn

  • Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hàng ngày, giữ gìn dương vật khô thoáng
  • Không được tắm nước nóng, hạn chế tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao
  • Mặc trang phục thoải mái, sạch, rộng, đặc biệt quần lót nên mặc dinh dưỡng liệu cotton, co giãn tốt, không quá chật
  • Khi điều trị chứng bệnh nên kiêng quan hệ tình dục tới khi chứng bệnh được trị khỏi hoặc khi có chỉ định từ bác sĩ. Không kiêng quan hệ sẽ khiến cho chứng bệnh tình nghiêm trọng hơn
  • giữ các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng như: Ngồi thiền, yoga, đi bộ nhẹ nhàng,… Không tham gia các môn thể thao nên nhiều sức như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,…
  •  Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh, nhiều dưỡng dinh dưỡng, nhiều vitamin C, dinh dưỡng xơ,… Cụ thể là cam, bưởi, đậu xanh, dưa leo, đậu tương,…
  • Hạn chế dung nạp vào cơ thể các thực phẩm thường thức uống có nguy cơ khiến cho chứng bệnh nặng hơn như rượu, bia, thuốc lá, đồ cay nóng, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, món ăn nhanh, món ăn đóng hộp,…

[Shortcode gói khám nam khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết từng tổng hợp đầy đủ thông tin về giãn tĩnh mạch thừng tinh có trị khỏi được không, có tự khỏi không và các phương pháp trị trị căn chứng bệnh này. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ hotline 0395456294 để bác sĩ giải đáp. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận ra được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.