Tìm hiểu hiện tượng ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu và cách điều trị

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu là tình trạng mà tất cả mẹ bầu nào cũng sẽ gặp. Điều này có thể tiến hành cho cho thai phụ cảm xuất hiện lo lắng và bất an. Tuy nhiên, không phải lúc nào ra khí hư cũng là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm. Điều này còn tuỳ vào đặc tính mà khí hư tiết ra. Cụ thể như thế nào xin mời bạn đọc cùng theo dõi chúng tôi để đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé! 

Tại sao phụ nữ ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu?

Tại sao phụ nữ ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu?

Tại sao phụ nữ ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu?

Khí hư thường còn gọi là khí hư được tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ nữ giới có loại nhầy, màu trắng và không có mùi. Loại dịch nhầy này bắt đầu xuất hiện khi nữ giới bước vào tuổi mới lớn và kết thúc khi bước vào tuổi mãn kinh. số lượng khí hư này ra không đều, vào những ngày thông thường sẽ ra ít và vào những ngày nhạy cảm sẽ ra nhiều hơn. ví dụ như khi quan hệ tình dục, ngày hành kinh hoặc thời gian mang thai. 

Vậy vì sao nữ giới ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu nhiều hơn thông thường? Bởi vì trong quá trình mang thai hàm số lượng Hormone ở nữ giới mắc phải thay thế đổi rất nhiều. Do đó mà số lượng khí hư tiết ra cũng sẽ nhiều hơn hoặc thậm chí có lúc ít hơn thông thường.

Tuỳ thuộc vào từng đặc tính không tương tự nhau của mỗi loại khí hư sẽ xác định chuẩn xác hơn tình trạng chứng bệnh lý mà bạn đang gặp phải. ví dụ như với loại khí hư có màu trắng trong và không có mùi thì đây là trạng thái thông thường phản ánh sức khoẻ tử cung tốt. Còn với trường hợp khí hư tiết ra có mùi hôi, nhiều màu không tương tự nhau và kèm theo cảm giác ngứa ngáy rát không dễ chịu thì là triệu chứng của chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Cụ thể như thế nào ngày trong phần chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn tới bạn đọc. 

[Shortcode tư vấn 1]

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu là triệu chứng sinh lý thông thường 

Trong suốt quá trình mang thai phụ nữ luôn ra khí hư nhiều hoặc ít tuỳ vào cơ địa. khí hư này được tiết ra do sinh lý là khí hư không có hại. nhất là mẹ bầu khi mang thai trong 3 tháng đầu tiên. một vài đặc tính nhận loại khí hư sinh lý thông thường như sau: 

Khí hư sinh lý bình thường

Khí hư sinh lý thông thường

  • Khí hư tiết ra có loại nhầy màu trắng trong tương tự như lòng trắng trứng gà. Đây là trạng thái bộ phận sinh dục nữ và tử cung khỏe mạnh không mắc phải viêm nhiễm. 
  • số lượng khí hư tiết ra vừa phải không quá nhiều không quá ít. Nguyên nhân là do Hormone trong cơ thể phụ nữ khi mang thai mắc phải thay thế đổi. Do đó m khí hư sẽ được tiết ra nhiều hơn để giữ an toàn môi trường pH được cân bằng.  
  • Khí hư tiết ra không có mùi hôi không thông thường hoặc chỉ có mùi tanh nhẹ. Ở trạng thái thông thường khí hư sẽ không có mùi hoặc mùi tanh nhẹ là trạng thái tử cung khỏe mạnh. Các dinh dưỡng nhày này tiết ra nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn có hại trú ẩn trong bộ phận sinh dục nữ. 

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu là triệu chứng sinh lý không thông thường 

Thai phụ nên lưu ý khi xuất hiện bộ phận sinh dục nữ tiết ra khí hư có những đặc tính không thông thường như mùi hôi, chua và có màu sắc lạ. Đây là khí hư không thông thường triệu chứng của các chứng bệnh lý phụ khoa. một vài loại khí hư chứng bệnh lý thường gặp được chúng tôi tổng hợp lại sau đây. 

Khí hư sinh lý bất thường

Khí hư sinh lý không thông thường

Khí hư tiết ra có màu nâu 

Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ nội tiết tố cơ thể phụ nữ mắc phải thay thế đổi nên khí hư sẽ ra nhiều hơn. Màu sắc cũng có thể thay thế đổi từ trắng sang màu ngà vàng. Tuy nhiên, nếu như khí hư tiết ra có màu nâu thì đây là dấu hiệu cảnh báo sự không ổn định trong tử cung hoặc thai nhi. 

Khí hư màu nâu này kèm theo mùi hôi có có tình trạng ngứa ngáy không dễ chịu thì lúc này bạn đang mắc phải mắc chứng bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Có thể đó là viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ, viêm nhiễm cổ tử cung hoặc nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Do đó mà mẹ bầu nên tới khu vực y tế để thăm xét nghiệm bác sĩ ngay. 

Nếu như ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu kèm theo máu tươi và có triệu chứng đau đớn bụng dưới thì chị em nên lưu ý. Đây là dấu hiệu sảy thai tuy vậy do cổ tử cung vẫn đóng kín nên bào thai chưa được đẩy ra bên ngoài. 

Khí hư khi tiết ra có màu sắc trắng đục

Ra khí hư khi mang thai với đặc tính màu trắng đục và kèm theo hiện tượng ngứa ngáy âm hộ. Các phần dịch tiết ra dính lại thành từng mảng có mùi hôi thì lúc này bạn đã từng mắc phải nhiễm vi nấm Candida albicans.

Nếu để tình trạng này tiếp diễn lâu thì thai nhi có thể mắc phải nhiễm nấm lây truyền qua đường bộ phận sinh dục nữ trong lúc sinh. Do đó, thai phụ nên lưu ý tình trạng chứng bệnh để đi xét nghiệm và điều trị sớm tránh tiến hành tác động tới thai nhi. 

Khí hư tiết ra có màu vàng 

Ra khí hư khi mang thai có màu vàng kèm theo đặc tính có mùi chua và sủi bọt. Ngoài ra vùng âm hộ mắc phải ngứa ngáy không dễ chịu thì đây là dấu hiệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa thời kỳ nặng. Tình trạng chứng bệnh này xảy ra có nguy cơ tiến hành cho túi thai mắc phải nhiễm trùng do vi khuẩn xâm gây ra chứng bệnh nhập vào. Lúc này thai phụ nên đi xét nghiệm để được bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất tránh tác động tới thai nhi. 

Chăm sóc sức khỏe phụ khoa khi mang thai như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe phụ khoa khi mang thai như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe phụ khoa khi mang thai như thế nào?

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu với những triệu chứng không thông thường có thể gây ra tác động trực tiếp tới thai nhi mà các mẹ bầu nên lưu ý. Việc khí hư ra nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm gây ra chứng bệnh tiến triển và ký sinh ở vùng bộ phận sinh dục nữ phụ nữ. Để phòng tránh các loại chứng bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai, chị em có thể tham khảo một vài cách sau đây: 

  • Vệ sinh vùng kín đúng cách: Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với cô bé, không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ quá sâu, vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. 
  • Thường xuyên thay thế đồ lót 2 lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối. thay thế mới đồ lót thường xuyên ít nhất là 6 tháng một lần. 
  • Bổ sung thực phẩm có lợi như: Sữa chua, men vi sinh, rau củ xanh, nước khoáng,…để tăng cường sức đề kháng ngăn chặn vi khuẩn gây ra chứng bệnh. 

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu có nên đi xét nghiệm không? 

với trường hợp ra khí hư màu trắng và không có mùi thì đây là hiện tượng sinh lý thông thường của thai phụ đang mang thai ở 3 tháng đầu. Tuy nhiên, nếu khí hư này kèm theo những triệu chứng lạ như màu không tương tự, có mùi và gây ra ngứa ngáy thì chị em nên đi xét nghiệm bác sĩ ngay để được điều trị sớm. 

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu có nên đi khám không?

Ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu có nên đi xét nghiệm không?

Vậy ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu nên xét nghiệm ở đâu có kết quả chuẩn xác nhất? Hiện nay có rất nhiều khu vực y tế xét nghiệm trị chứng bệnh phụ khoa uy tín được nhiều người yêu thích. Tiêu chí để lựa chọn lựa một khu vực phòng xét nghiệm tốt đó là: 

  • khu vực vật dinh dưỡng: Các thiết mắc phải y tế tiên tiến luôn được khử trùng và vệ sinh sạch sẽ. 
  • hệ thống y bác sĩ: Các y bác sĩ có chuyên môn đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm xét nghiệm trị chứng bệnh phụ khoa. 
  • Dịch vụ y tế: Các gói xét nghiệm và trị chứng bệnh được thiết kế khoa học có mức phí phù hợp với túi tiền người mắc chứng bệnh. 
  • Phương pháp trị chứng bệnh: dùng những phương pháp trị chứng bệnh công nghệ tiên tiến đem lại hiệu quá cao. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Như vậy, với các thông tin được chia sẻ Vừa rồi của chúng tôi hy vọng đã từng giúp cho bạn hiểu thêm về tình trạng ra khí hư khi mang thai 3 tháng đầu. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng xét nghiệm đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng qua số hotline 02439.656.999 để được hỗ trợ nhé.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.