Tìm hiểu kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng trứng hỗ trợ sinh sản

Bơm tinh trùng vào buồng trứng – từ khóa được rất nhiều tìm hiểu hiện nay với xin muốn đi tìm thiên chức tiến hành cha, tiến hành mẹ. Với sự tiến triển của y học hiện nay có không ít những phương pháp hỗ trợ điều trị cho các cặp gia đình vô sinh hiếm muộn. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu được tường tận về kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, để từ đó có sự sắp tốt nhất.

Bơm tinh trùng vào buồng trứng là như thế nào?

Nhiều người cho rằng, bơm tinh trùng vào buồng trứng là một kỹ thuật giúp cho tinh trùng vào gặp trứng đơn giản để thụ tinh, xử lý vấn đề vô sinh hiếm muộn.

Bơm tinh trùng vào buồng trứng là gì?

Bơm tinh trùng vào buồng trứng là như thế nào?

Tuy nhiên, thực hoạt chất kỹ thuật này đúng phải gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Bơm tinh trùng được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng của người ông xã để đưa vào buồng tử cung của người vợ. 

Trước khi bơm, tinh trùng sẽ được lọc rửa ở trong phòng thí nghiệm. Việc tiến hành này nhằm mục đích có thể lựa chọn ra những con tinh trùng tin cậy và vận động tốt nhất.

Để thực hiện bơm tinh trùng, bác sĩ sẽ dùng thiết mắc phải chuyên dụng với thiết kế đầu tù và tương đối mềm mại để tránh những tác động tới buồng tử cung của người phụ nữ. Tuy nhiên, với những người kinh nghiệm và tay nghề còn chưa chắc hẳn có thể gây ra tổn thương và tác động tới sức khỏe của người phụ nữ.

Những người có thể dùng phương pháp bơm tinh trùng

Bơm tinh trùng vào buồng trứng thường hay đúng hơn là bơm tinh trùng vào buồng tử cung được xem là một phương pháp có thể điều trị vô sinh và hiếm muộn. Mặc dù vậy, kỹ thuật này chỉ có thể sử dụng trong một tỷ lệ nhất định như sau:

Những đối tượng có thể áp dụng phương pháp bơm tinh trùng

Những người có thể dùng phương pháp bơm tinh trùng

với nam giới

 • Có hiện tượng xuất tinh với tình trạng đóng thấp ở lỗ tiểu, rối loạn cương cứng hoặc xuất tinh ngược dòng.
 • Số số lượng tinh trùng thiếu đáp ứng, vận động kém, có nhiều con mắc phải dị loại,… Hoặc có trường hợp phối hợp tất cả những yếu tố trên song ở tình trạng tương đối nhẹ có thể thành tựu với phương pháp IUI.
 • Tình trạng kháng thể kháng tinh trùng xảy ra ở nam song cũng có một tỷ lệ xảy ra kháng thể kháng tinh trùng ở nữ.

với nữ giới

 • Chu kỳ trứng rụng xảy ra không đồng đều hoặc số số lượng trứng rụng mắc phải suy giảm ít đi.
 • Đang mắc phải lạc nội mạc tử cung trong tầm tình trạng từ nhẹ tới trung bình.
 • Trường hợp ít gặp có thể mắc phải dị ứng tinh dịch. Thông qua kỹ thuật lọc rửa và bơm tinh trùng có thể loại bỏ được những hoạt chất gây ra dị ứng có trong tinh dịch.
 • Nguyên căn và nguyên nhân dẫn tới vô sinh chưa rõ ràng ở cả 2 vợ ông xã sẽ được khuyến khích dùng IUI đầu tiên.
 • Do các yếu tố ở tử cung.

[Shortcode tư vấn 1]

Điều kiện có thể thực hiện bơm tinh trùng

Mặc dù có những trường hợp có thể thực hiện bơm tinh trùng vào buồng trứng/bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tuy nhiên cũng cần phải phải đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

 • Người vợ cần phải có ít nhất một trong hai ống dẫn trứng vẫn thông để có thể dẫn tinh trùng vào.
 • Buồng trứng vẫn còn vận động tốt, không có vấn đề không thường thì.
 • Tinh trùng của người ông xã có vấn đề không thường thì chỉ ở tình trạng nhẹ tới trung bình. Kết quả này sẽ được dựa trên biểu đồ xét nghiệm tinh dịch.

Khi thực hiện bơm tinh trùng, nếu người vợ đang ở lứa tuổi 30 trở xuống, hai ống dẫn trứng còn thông, tin cậy tinh trùng của người ông xã giữ gìn thì tỷ lệ thành tựu rất cao. Sẽ rơi vào tầm từ 15 – 26%.

Khi nào thích hợp để bắt đầu thực hiện bơm tinh trùng?

Chia sẻ từ các chuyên gia, sẽ có một vài thời điểm được xem là thích hợp nhất để phương pháp bơm tinh trùng vào buồng trứng/bơm tinh trùng vào buồng tử cung có thể đạt tới tỷ lệ thành tựu ưng ý nhất.

Khi nào thích hợp để bắt đầu thực hiện bơm tinh trùng?

Khi nào thích hợp để bắt đầu thực hiện bơm tinh trùng?

 • thời điểm từ 32 tới 38 giờ đồng hồ nói từ sau khi tiêm thuốc kích thích trứng rụng hCG.
 • Tinh trùng người ông xã thường sẽ được lấy và đem đi lọc rửa. thời điểm tối đa là 60 phút và nên thực hiện tại khu vực y tế chuyên khoa để giữ gìn tin cậy tinh trùng.
 • Những con tinh trùng tin cậy, có tính di động tốt nhất sẽ được lựa lựa chọn và cô đặc Tiếp đó bơm vào buồng tử cung người vợ bằng thiết mắc phải chuyên dụng.
 • Có thể loại bỏ được một vài những hoạt chất gây ra dị ứng hoặc có hại trong tinh dịch của người ông xã.
 • Loại trừ được những con tinh trùng chết và những vi sinh vật có hại tồn tại lẫn trong tinh dịch.
 • Tinh trùng sau khi cô đặt sẽ còn lại tầm 0,2 – 0,3 ml. Đây là mức thể tích vừa đủ mới có thể giữ gìn đưa hết tinh trùng vào buồng tử cung. Nếu nhiều hơn 0,3ml sẽ mắc phải chảy ngược ra bên ngoài. Còn nếu ít hơn 0,2ml thì sẽ không giữ gìn được tỷ lệ thành tựu.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Trước khi thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng trứng/bơm tinh trùng vào buồng tử cung thì cả hai vợ ông xã cần phải phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như tiến hành một vài xét nghiệm chuyên sâu. Thông qua đó có thể tìm ra được những căn căn bệnh viêm nhiễm và sẽ tiến hành điều trị trước khi bơm tinh trùng.

Kế tới, bác sĩ sẽ bơm thuốc kích thích buồng trứng cho người vợ. Thuốc này được chỉ định mỗi ngày một liều và tiêm vào thời điểm nhất định, tốt nhất là từ 17h tới 19h. Khi buồng trứng đạt tới một kích thước nhất định sẽ tiếp tục tiêm hCG kích thích trứng rụng. Sau tầm 48h thì sẽ tới khu vực y tế để tiến hành bơm tinh trùng.

Tinh trùng lấy từ người ông xã mang đi lọc rửa và tiến hành bơm vào trong buồng tử cung của người vợ. Bơm xong, nữ giới nên nằm nghỉ tại giường tầm 30 – 45 phút để tinh trùng có thời gian bơi tới gặp trứng.

Địa chỉ thăm thăm khám và tư vấn kế hoạch hóa gia đình uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, việc quan tâm tới phương pháp hỗ trợ sinh sản bơm tinh trùng vào buồng trứng/bơm tinh trùng vào buồng tử cung ngày một nhiều.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Với những cặp vợ ông xã đang có nhu cầu thăm khám sức khỏe và tư vấn phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp có thể tham khảo tới Phòng thăm khám Hưng Thịnh tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Trực tiếp thăm thăm khám cho bạn là hệ thống bác sĩ chuyên sản phụ khoa, chuyên nam khoa với gần 30 năm kinh nghiệm. Sẽ giúp cho bạn xử lý những khúc mắc về những điều khó khăn nói bạn đang gặp phải mối quan hệ tới sức khỏe sinh lý, sinh sản.

Phòng thăm khám sở hữu đa loại thiết mắc phải tiên tiến, thường xuyên cập nhật xu hướng mới nhất để phục vụ nhu cầu thăm khám điều trị của đông đảo tất cả người hiện nay.

Phòng thăm khám lao động từ 8h00 tới 20h00 tất cả các ngày trong tuần gồm có cả các ngày lễ, tết. Theo đó bạn có thể đơn giản đặt lịch thăm khám thuận tiện nhất cho cả hai vợ ông xã.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ mối quan hệ tới bơm tinh trùng vào buồng trứng. Còn quan tâm nào không tương tự, hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi qua hotline 0395456294 để được hỗ trợ giải đáp chi tiết và không tính phí.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận biết được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.