Tìm hiểu phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng tốt nhất hiện nay

Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng hiện nay là như nào? Chị em có thể đã từng biết viêm ống dẫn trứng là 1 trong những chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, nhất là với phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Bởi nếu không được điều trị tốt nhất ngay từ đầu sẽ tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Vậy quy trình điều trị viêm ống dẫn trứng như thế nào sẽ được bác sĩ chuyên khoa chia sẻ dưới đây. 

chứng bệnh viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng, chị em có thể nên hiểu rõ viêm ống dẫn trứng là như nào và có nguy hiểm không. Theo đó, ống dẫn trứng thường còn gọi là vòi trứng, là cơ quan nối tử cung và buồng trứng, trong số đó 1 buồng trứng sẽ tương ứng với 2 ống dẫn trứng, trái và phải. 

Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng là tình trạng viêm nhiễm tại vòi trứng mà nguyên nhân được xác định là do nhiễm khuẩn hoặc do các nguyên nhân xấu không không khác gây nên nên. Viêm vòi trứng thường xảy ra do sự nhiễm trùng từ bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung, viêm nhiễm ngược dòng vào ống dẫn trứng. 

Vây viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không? Nếu không có quy trình điều trị viêm vòi trứng sớm và tốt nhất có thể dẫn tới nhiều tác hại sau:

 • Vô sinh: Viêm ống dẫn trứng có thể gây nên tắc nghẽn ống dẫn trứng, gây nên ứ dịch thực hiện mất tác dụng của 2 bên ống dẫn trứng. Theo thống kê, có tới 15% phụ nữ sau 1 đợt mắc viêm ống dẫn trứng gặp phải vô sinh, con số sẽ tăng lên 50% nếu viêm ống dẫn trứng tái phát 3 lần trở lên. 
 • Nguy cơ chửa ngoài tử cung: 1 ống dẫn trứng gặp phải viêm sẽ thực hiện cho trứng đã từng thụ tinh không thể di chuyển về tử cung để thực hiện tổ. thế vào đó, trứng sẽ thực hiện tổ tại vị trí nào đó trong ổ bụng hoặc tiến triển ngay tại ống dẫn trứng. 
 • Apxe phần phụ: tầm khoảng 15% nữ giới mắc viêm vòi trứng tiến triển thành apxe phần phụ. Khi đó sẽ thực hiện tăng nguy cơ viêm phúc mạc chậu, nhiễm trùng khí huyết và nặng nhất là tử vong. 
 • Viêm nhiễm truyền nhiễm lan: Viêm ống dẫn trứng để lâu sẽ truyền nhiễm lan sang buồng trứng hoặc tử cung.

chứng bệnh viêm ống dẫn trứng khi nào cần phải tới gặp bác sĩ?

Để sớm có phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng thì đòi hỏi chị em cần phải lưu ý theo dõi và đi thăm kiểm tra ngay khi xuất hiện triệu chứng nghi ngờ chứng bệnh. Vậy chứng bệnh viêm ống dẫn trứng nhận biết như thế nào?
Viêm ống dẫn trứng triệu chứng ở 2 thời kỳ: cấp tính và mạn tính. Ở mỗi thời kỳ thì triệu chứng sẽ có sự không không khác nhau.

 • Viêm ống dẫn trứng cấp tính: Thường gây nên ra các triệu chứng nặng nề, thực hiện cho người chứng bệnh không dễ chịu, phiền toái. Hình ảnh tắc vòi trứng:

+ Rối loạn kinh nguyệt (thường là muộn kinh) do vòi trứng gặp phải viêm tắc thực hiện cho trứng không rụng đúng ngày.

+ đau đớn bụng kinh ngày càng nặng nề hơn trước

+ ngứa ngáy ngáy vùng kín

+ Khí hư có màu vàng kèm mùi hôi

+ Máu kinh chuyển thành màu đen/ nâu đen và có mùi hôi không dễ chịu

+ đau đớn rát khi quan hệ…

 • Viêm ống dẫn trứng mạn tính: Thường khởi phát âm thầm và rất khó khăn để nhận biết. Chị em chỉ phát hiện chứng bệnh sau khi đi kiểm tra vô sinh hiếm muộn. 

Vậy cách điều trị viêm ống dẫn trứng như thế nào để mang lại tốt nhất cao nhất. Dưới đây là những chia sẻ trực tiếp từ chuyên gia của chúng tôi – Bác sĩ CKI Lê Thị Nhài. 

Các phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng hiện nay

quy trình điều trị viêm vòi trứng tốt nhất là dựa trên tình trạng nhiễm trùng và thời kỳ chứng bệnh, đang ở thời kỳ cấp tính thường mạn tính, có tác hại xảy ra không. Việc này đòi hỏi người chứng bệnh phải đi thăm kiểm tra trực tiếp, bác sĩ mới có thể đưa ra chỉ định về phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng phù hợp nhất.

Theo bác sĩ Lê Thị Nhài, hiện nay cách điều trị viêm vòi trứng gồm có các phương pháp sau: 

1. quy trình điều trị viêm vòi trứng bằng thuốc

Thường được lấy cho trường hợp viêm ống dẫn trứng cấp tính. Thuốc điều trị viêm ống dẫn trứng thường là các loại thuốc kháng viêm, suy nhược đau đớn phối hợp vitamin cùng các dinh dưỡng kích thích sản sinh tế bào mới giúp cho thực hiện tăng tốt nhất điều trị chứng bệnh.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm ống dẫn trứng (Hình ảnh minh họa)

Thuốc kháng sinh điều trị viêm ống dẫn trứng (Hình ảnh minh họa)

Tuy nhiên, phương pháp điều trị tắc vòi trứng bằng thuốc chỉ nên lấy khi có chỉ định từ bác sĩ. Thông thường, nếu điều trị viêm vòi trứng cấp tính thì chứng bệnh sẽ thuyên suy nhược sau 7-10 ngày nên chị em có thể yên tâm. 

Hãy lưu ý rằng, chị em tuyệt đối không nên tự mua thuốc để điều trị tại nhà vì dễ dẫn tới tình trạng lờn thuốc, điều trị sai chứng bệnh sai cách thực hiện cho chứng bệnh nghiêm trọng hơn. 

2. quy trình điều trị viêm ống dẫn trứng bằng vật lý trị liệu

Ngoài quy trình điều trị viêm ống dẫn trứng bằng thuốc, với những trường hợp viêm nặng, bác sĩ có thể sẽ chỉ định phối hợp vật lý trị liệu như sóng ngắn, sóng viba, ánh sáng sinh học…mang tới tốt nhất tích cực cho quá trình điều trị viêm ống dẫn trứng:

 • Tăng nguy cơ hấp thụ thuốc từ đó thực hiện tăng tốt nhất điều trị chứng bệnh. 
 • Thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường năng số lượng tại khu vực tổn thương.
 • nâng cao các triệu chứng nhanh chóng, tăng nguy cơ tiêu viêm, kháng khuẩn.
 • Kích thích sản sinh tế bào mới, rút ngắn thời gian phục hồi.

3. Cách điều trị viêm ống dẫn trứng ngoại khoa

Đặc biệt, các trường hợp viêm vòi trứng lâu dần, đã từng tác hại tắc nghẽn vòi trứng, bác sĩ có thể sẽ trao đổi và đề nghị tiểu phẫu thông vòi trứng hoặc tiểu phẫu tái tạo vòi trứng. 

Một tỷ lệ không thể thực hiện tiểu phẫu, viêm nhiễm nghiêm trọng kèm theo tác hại, bác sĩ có thể đề nghị loại bỏ vòi trứng để giữ gìn an toàn cho người chứng bệnh. Tuy nhiên, khi xin muốn có con thì những chị em đã từng tiểu phẫu cắt vòi trứng có thể thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Lưu ý khi lấy phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng

Để phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng đạt tốt nhất cao nhất, trong thời gian điều trị, người chứng bệnh nên lưu ý 1 số vấn đề như sau: 

 • Khi đã từng lấy quy trình điều trị viêm ống dẫn trứng, người chứng bệnh cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà. Rất nhiều trường hợp chị em tự mua thuốc điều trị viêm vòi trứng tại nhà đã từng dẫn tới tắc vòi trứng, hoại tử vòi trứng dẫn tới phải loại bỏ. 
 • Luôn giữ sạch sẽ vùng kín, tránh ướt át thực hiện cho viêm nhiễm nặng thêm.
 • Kiêng quan hệ trong thời gian điều trị, tới khi chứng bệnh đã từng khỏi, các tổn thương tại vòi trứng được phục hồi hoàn toàn.
 • lưu ý vệ sinh sạch sẽ cả trước và sau quan hệ, nhất là vào ngày kinh để tránh vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm. 
 • Nếu chưa sẵn sàng có thai, hãy lấy các cách phòng tránh thai an toàn, quan hệ tình dục lành mạnh để tránh tỷ lệ phá thai. 
 • Cẩn thận với việc phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ, nếu bắt buộc phải phá thai, chỉ lựa chọn lựa các địa điểm y tế chuyên khoa uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc cũng như ngăn ngừa chứng bệnh viêm ống dẫn trứng.
 • Tái kiểm tra sau điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Đừng quên kiểm tra phụ khoa định kỳ để giữ an toàn sức khỏe sinh sản cho hàng đầu mình. 
Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ

lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Hy vọng rằng, với chia sẻ về phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng đã từng giúp cho chị em hiểu hơn về căn chứng bệnh này. tốt nhất của cách điều trị viêm ống dẫn trứng sẽ phụ thuộc hàng đầu vào thời điểm thăm kiểm tra và ý thức điều trị của người chứng bệnh. Do vậy, hãy chủ động tới gặp bác sĩ nếu phát hiện vùng kín xuất hiện những triệu chứng thất thường. 

Tìm kiếm có mối liên quan tới phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng

 • quy trình điều trị viêm vòi trứng
 • quy trình điều trị viêm ống dẫn trứng
 • quy trình điều trị viêm buồng trứng
 • Cách điều trị viêm vòi trứng
 • Cách trị viêm buồng trứng tại nhà
 • Nguyên nhân gặp phải giãn vòi trứng
 • Chẩn đoán viêm vòi trứng
 • Hình ảnh tắc vòi trứng

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.