Tinh hoàn không cân đối có gây ra vô sinh?

Tôi 18 tuổi, hai tinh hoàn không đều. Xin hỏi bác sĩ tại sao, có tiến hành suy nhược ham muốn thường công dụng sinh sản sau này? (Thảo)

Trả lời:

Tinh hoàn không cân đối do chiều dài cuống tinh hoàn hai bên không đều nhau, dẫn tới tinh hoàn trái thường thấp hơn tinh hoàn phải.

Hai bên tinh hoàn không đều có thể do bẩm sinh thường nhiều nguyên nhân không tương tự, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Nó cũng tương tự như các cơ quan không tương tự trên cơ thể, nói cả tay thường chân cũng không tương tự nhau hoàn toàn ở cả hai bên. Do đó, bạn không nên quá lo lắng thường stress khi tinh hoàn không cân đối.

Các hiện tượng trên nếu không kèm theo yếu tố chứng bệnh lý không thông thường, thì không tác động tới ham muốn, công dụng sinh sản và cũng không có chỉ định can thiệp.

Tuy nhiên, những chứng bệnh lý có thể tác động tới sự tiến triển và kích thước tinh hoàn như viêm tinh hoàn do quai gặp phải, tinh hoàn không xuống bìu, giãn tĩnh mạch tinh, tinh hoàn ẩn… tiến hành cho kích thước hai bên không tương tự biệt một cách rõ rệt. Trong trường hợp này, công dụng tinh hoàn bên teo nhỏ có thể gặp phải tác động và nên phản hồi tổng thể điều trị đúng cách.

Để nắm được tinh hoàn không đều có nguy hiểm thường không, nên phải đi kiểm tra mới có thể chẩn đoán được. Thăm kiểm tra sớm sẽ giúp cho bạn phát hiện những mối nguy hiểm tiềm tàng và khắc phục một cách hữu hiệu, suy nhược nguy cơ ít tinh trùng, tinh trùng yếu thường vô sinh, hiếm muộn.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, phòng kiểm tra Đại học Y Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.