Tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng sau khi nam giới xuất tinh?

Tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng là thắc mắc của nhiều người đang xin muốn được thụ thai thành tựu sau khi quan hệ. Quá trình để trứng và tinh trùng có thể gặp nhau cần phải phải có thời gian và cần phải đúng thời điểm, thời gian này rất quan trọng. Vậy thì mất bao lâu chúng có thể gặp được nhau và hiểu được quá trình thụ thai xảy ra thành tựu? Để nắm rõ hơn về vấn đề này tất cả người có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Vai trò của trứng và tinh trùng

Trước khi đi tìm hiểu tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng sau khi nam giới xuất tinh thì cùng xem vai trò của trứng và tinh trùng là sao? Trứng và tinh trùng là 2 yếu tố có vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai.

Vai trò của trứng và tinh trùng

Vai trò của trứng và tinh trùng

Tế bào trứng ở nữ giới:

 • Tế bào trứng được sinh ra từ buồng trứng của phụ nữ. Buồng trứng sẽ rụng 1 – 3 quả trứng sau mỗi những ngày kinh nguyệt nguyệt.
 • Trứng sau khi rụng sẽ đi qua ống dẫn trứng (dài tầm 10cm) để tới tử cung.
 • Sau khi rụng, trứng có thể tồn tại được một ngày. Vì thế quá trình thụ tinh chỉ có thể xảy ra trong thời điểm này để nữ giới mang thai.  
 • Nếu quá một ngày mà không được thụ tinh thì trứng sẽ không sống được và gặp phải đẩy ra ngoài theo kinh nguyệt của những ngày kinh nguyệt tiếp theo.

Tinh trùng ở nam giới:

 • với nam giới thì tinh trùng được sản xuất liên tục.
 • Tế bào tinh trùng mới có thể được trở nên trong tầm khoảng 2 – 3 tháng. Các tế bào tinh trùng tồn tại trong cơ thể nam giới vài tuần.
 • Nam giới có thể giải phóng hàng triệu tinh trùng khi xuất tinh. Tuy nhiên, tới cuối cùng chỉ có duy nhất 1 con tinh trùng khỏe mạnh nhất có thể gặp trứng.

Tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng?

Điều kiện cần phải và đủ để quyết định thành tựu việc thực hiện thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Tuy nhiên trong quá trình đó, tinh trùng đã từng phải bơi và trải qua nhiều thử thách mới tới được gần trứng.

Vậy tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng? Thời gian để tinh trùng gặp được trứng là bao lâu thì có thể tính từ lúc tinh trùng được phóng vào trong bộ phận sinh dục nữ nữ, trải qua quá trình bơi qua đường bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung, tử cung, Tiếp đó sẽ gặp trứng ở ống dẫn trứng (vòi trứng). Tinh trùng phải vượt qua được nhiều không dễ khăn, chướng ngại vật và cạnh tranh khốc liệt với hàng triệu tinh trùng không tương tự.

Tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng?

Tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng?

Tuy nhiên theo bác sĩ Vân, thật không dễ để có một giải đáp chuẩn xác nhất cho thắc mắc trên. Bởi vì tinh trùng gặp được trứng thời gian mất bao lâu thì còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ tinh trùng bơi nhanh thường hay trễ, sức mạnh của những “tinh trùng” ở nam giới, đặc tính của tình trùng, thể trạng tinh trùng…

Môi trường bộ phận sinh dục nữ của nữ giới cũng là một trong những yếu tố quan trọng tính thời gian tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng. Nếu thuận lợi sẽ tạo được điều kiện cho trứng và tinh trùng gặp nhau hoặc ngược lại. những nghiên cứu cũng cho xuất hiện rằng khi tinh trùng được phóng vào bộ phận sinh dục nữ thì tất cả sẽ bơi nhanh nhất có thể và tiếp xúc với trứng trong thời gian ngắn nhất với tốc độ trung bình của đuôi tinh trùng là 1000 lượt/giây.

Tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng? Theo những nghiên cứu, tinh trùng bơi tới gặp trứng có thể mất một thời điểm trung bình là 15 – 90 phút. Thời gian ước tính nhanh nhất tầm khoảng 45 phút, còn trễ nhất là 12 tiếng để trứng và tinh trùng gặp tại đầu vòi trứng.

Nếu ở nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thì sẽ bơi nhanh hơn, cũng rút ngắn thời gian gặp và tiếp xúc với trứng so với tinh trùng yếu. Tinh trùng ở nam giới được chia thành 2 loại X và Y, tuy số số lượng tinh trùng Y bơi nhanh tuy vậy nguy cơ sống sót thấp.

Quá trình tinh trùng tới gặp trứng xảy ra thế nào?

Tình trùng bơi bao lâu thì gặp trứng, quá trình xảy ra thế nào? Nam giới phóng tinh sau khi quan hệ thì tinh trùng đi vào trong bộ phận sinh dục nữ nữ và tiến về vị trí của trứng bằng cách bơi qua bộ phận sinh dục nữ tới tử cung và gặp tại vòi trứng. Tuy nhiên, trong quá trình này cũng sẽ xảy ra tình trạng đuối sức khi gặp nhiều không dễ khăn dù quãng đường cũng ngắn chỉ dài tầm khoảng 15 – 18cm. Vì thời gian sống của tinh trùng có hạn nên khi tới đây những tinh trùng này cần phải phải tăng tốc độ nhanh hơn.

Quá trình tinh trùng đến gặp trứng diễn ra thế nào?

Quá trình tinh trùng tới gặp trứng xảy ra thế nào?

những không dễ khăn cần phải tinh trùng phải trải qua, có thể nhắc tới:

 • Độ pH bộ phận sinh dục nữ: trong bộ phận sinh dục nữ pH có tính axit nên thực hiện cho cho tinh trùng không dễ tồn tại. Tuy nhiên, tinh dịch khi được giải phóng sẽ tạo thành dưỡng chất gel giúp cho giữ an toàn tinh trùng trong môi trường bộ phận sinh dục nữ.
 • Phản ứng từ hệ miễn dịch ở nữ: các tế bào bạch cầu có nguy cơ tiêu diệt tinh trùng ngay khi phát hiện ra.
 • dưỡng chất nhầy trong cổ tử cung: Nếu vào ngày trứng rụng, dưỡng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ lỏng và trở nên kiềm hơn giúp cho tinh trùng di chuyển thuận lợi hơn. Còn trong trường hợp không phải ngày trứng rụng thì dưỡng chất nhầy này sẽ dày hơn và trở ngại tinh trùng đi vào.
 • Rào cản vật lý: trường hợp phụ nữ phải giải phẫu bên trong hệ thống sinh sản thực hiện cho cho những tinh trùng mắc kẹt tại nơi giải phẫu.

Điều này cũng một phần giúp cho chọn lựa lọc được tinh trùng có tin cậy tốt nhất tới gặp trứng và loại bỏ được những tinh trùng yếu.

[Shortcode tư vấn 1]

những điều cần phải lưu ý để thời gian tinh trùng gặp trứng ngắn hơn

Bác sĩ Vân – bác sĩ phụ trách Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho rằng, việc rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng là điều không thể. Thời gian này không được ngắn hơn thời gian trung bình đã từng được ước tính tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng như trên. tuy vậy bạn vẫn có thể rút ngắn tối đa thời gian đó với một vài phương pháp như:

 • Giữ môi trường bộ phận sinh dục nữ ở nữ giới luôn sạch sẽ, khỏe mạnh, không mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tinh trùng sống sót nhiều.
 • Gần ngày hoặc tới ngày trứng rụng có thể sinh hoạt tình dục (với trường hợp muốn mang thai).
 • Nam giới cần phải giữ sức khỏe đặc biệt tốt để tinh trùng X và Y có thể tổn tại khỏe mạnh, có tin cậy tốt nhất, di chuyển nhanh chóng và thuận lợi.
 • Quan hệ tình dục với tư thế thuận lợi nhất để tinh trùng đi vào nơi sâu nhất trong vùng bộ phận sinh dục nữ của nữ giới.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Thời điểm nào để tinh trùng rời khỏi cơ thể phụ nữ?

Ngoài vấn đề tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng, nhiều người còn quan tâm thời điểm những tinh trùng còn tồn tại hoặc không còn sống sẽ ra ngoài cơ thể của nữ giới. bác sĩ cho rằng tuổi thọ của tinh trùng khi vào bộ phận sinh dục nữ có thể quá lâu từ 2 – 5 ngày. Sau khi thụ tinh, cơ thể sẽ trung hòa và tự loại bỏ những tinh trùng này.

với trường hợp phụ nữ đã từng mang thai, khi đó dưỡng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ bịt kín, chặn lối vào của bất kỳ điều gì có nguy cơ gây nên tác động tới thai nhi. hàng đầu vì thế, tinh trùng cũng không thể xâm nhập vào tử cung và kết thúc hành trình trong bộ phận sinh dục nữ.

Nếu bạn còn đang bận tâm không biết nên đi xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới thì có thể tới phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Đây là địa chỉ chuyên xét nghiệm và điều trị nam khoa, sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người căn bệnh sau khi tới đây.

 

Phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Tại đây bạn sẽ được xét nghiệm bởi hệ thống bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn, tay nghề cao có trên 30 năm kinh nghiệm phụng sự trong ngành y tế và từng giữ các vị trí quan trọng khi công tác tại các phòng xét nghiệm lớn.

Bác sĩ Tạ Đình Việt: bác sĩ CKI ngoại – tiết niệu tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các căn bệnh nam khoa, công dụng sinh lý, căn bệnh tiết niệu, vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Bác sĩ Tạ Đình Việt: bác sĩ CKI ngoại tổng hợp tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng, được vinh danh là “Thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Hà Nội năm 2023”, chuyên xét nghiệm và điều trị các căn bệnh lý nam khoa – tiết niệu, công dụng sinh sản nam giới.

Mặt không tương tự để hỗ trợ cho việc xét nghiệm, chẩn đoán và chữa trị trị chuẩn xác và nhanh nhất, phòng xét nghiệm đã từng đầu tư các trang thiết gặp phải y tế, máy móc xét nghiệm, siêu âm, các kỹ thuật tiên tiến, tiên tiến nhất hiện nay.

Gói xét nghiệm sức khỏe sinh sản ở nam giới thích hợp, được công khai minh bạch với người căn bệnh. Nhận ngay những ưu đãi khi đăng ký xét nghiệm online để lấy mã số, sẽ được suy giảm phí khi tới xét nghiệm.

Thủ tục nhanh gọn, thời gian linh hoạt từ 8h – 20h để người căn bệnh có thể thuận tiện thu xếp lịch tới xét nghiệm. Đồng thời phòng xét nghiệm cam kết bảo mật thông tin người căn bệnh tuyệt đối.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp cho thắc mắc tinh trùng bơi bao lâu thì gặp trứng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn có thắc mắc cho vấn đề này có thể liên hệ 0395456294 để được giải đáp chi tiết và đăng ký lịch xét nghiệm sớm.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận ra được.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.