Tinh trùng dị loại có thụ thai được không?

Tinh trùng dị loại có thụ thai được không là một trong những thắc mắc khiến cho cho nhiều người “đau đớn đầu”, nhất là những cặp vợ ông xã đang xin có con. Bởi, tình trạng này có thể gây ra bất lợi với nguy cơ sinh sản của nam giới. Nhằm giải đáp cụ thể cho bạn đọc về vấn đề này, các chuyên gia nam học sẽ chia sẻ ý kiến thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu chung về tình trạng dị loại tinh trùng ở nam giới

Trước khi cùng lý giải vấn đề tinh trùng dị loại có thụ thai được không, các chuyên gia sẽ giới thiệu để bạn đọc hiểu hơn về khái niệm cũng như cơ chế tạo thành nên tình trạng thất thường này.

Tinh trùng dị dạng

Tinh trùng dị loại

Theo khái niệm y khoa, tinh trùng dị loại là những “tinh trùng” có sự thế đổi về các đặc tính cấu trúc và kích thước của phần đầu, thân hoặc đuôi. Anh em nam giới được chẩn đoán sở hữu tinh trùng khuyết tật khi tỷ lệ tinh trùng thường thì trong tinh dịch chỉ có tầm 30%. Trong khi đó, số số lượng tinh trùng dị loại được xác định có thể lên tới hơn 70%.

Hiện nay, mặc dù nguyên nhân khiến cho cho tinh trùng gặp phải dị tật vẫn chưa rõ ràng, có nhiều yếu tố tác động thực hiện cho tinh trùng biến loại về mặt hình thái. Cụ thể, tình trạng này phần lớn xuất phát từ những nguyên nhân do thói quen sinh hoạt và môi trường sống dưới đây:

nam giới trên 40 tuổi là trường hợp sẽ sớm gặp hiện tượng sụt giảm sút hormone sinh dục testosterone, từ đó có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn cương cứng dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…

Ngoài ra, nồng độ nội tiết tố nam suy giảm sút còn gây ra tác động đáng nhắc tới uy tín lẫn số số lượng tinh trùng, thực hiện tăng tỷ lệ xuất hiện dị tật ở tinh trùng. hàng đầu điều này đã từng mang tới tác động tiêu cực tới nguy cơ thụ thai.

  • Ăn uống không thích hợp
Ăn uống không hợp lý

Ăn uống không thích hợp

Chế độ ăn của nam giới thiếu lành mạnh, không nạp đủ các thành phần dinh dưỡng như kẽm và selen, sau một thời gian sẽ khiến cho cơ thể tiết ra dưỡng chất gonadotropin, tác động tới tác dụng sinh tinh và thực hiện cho tinh trùng gặp phải biến loại, cũng như suy giảm sút về uy tín.

  • Sống ở nơi ô nhiễm

Việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường sống gặp phải ô nhiễm bởi dưỡng chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, dưỡng chất diệt cỏ, mật độ bụi bẩn cao… cũng là nguyên nhân thực hiện gia tăng tỷ lệ tinh trùng dị loại, dẫn tới tình trạng hiếm muộn hoặc tác hại thai kỳ.

Những quý ông có tiền sử hoặc đang trong quá trình điều trị trị các chứng bệnh nam khoa như viêm mào tinh, giãn mạch thừng tinh, viêm tuyến tiền liệt… có nguy cơ cao dẫn tới tình trạng suy giảm sút số số lượng và uy tín tinh trùng.

Viêm nhiễm nam khoa

Viêm nhiễm nam khoa

  • Nhiệt độ vùng kín cao

Tinh trùng dị loại có thụ thai được không? Khi tinh trùng sống trong môi trường sinh dục có nhiệt độ cao, mà nguyên nhân là do thường xuyên gặp phải ma sát, mặc quần lót chật, tiếp xúc với sóng điện thoại liên tục… thì nguy cơ sản sinh ra tinh trùng dị tật cũng tăng lên đáng nhắc.

  • Lạm dụng dưỡng chất kích thích

Thói quen thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc các dưỡng chất kích thích không tương tự có thể gây ra ra hậu quả khôn lường, như là khiến cho tinh dịch gặp phải loãng, tinh trùng rối loạn tính dưỡng chất. Chưa nhắc tới, đây còn là tác nhân gây ra ra rối loạn tác dụng sinh lý, suy giảm sút ham muốn tình dục.

[Shortcode tư vấn 1]

Chuyên gia giải đáp: Tinh trùng dị loại có thụ thai được không?

với vấn đề tinh trùng dị loại có thụ thai được không được bạn đọc đặt ra ở trên, để đưa ra lời giải cho thắc này này, nên phán đoán dựa vào những nguy cơ dưới đây:

1. Trường hợp 1: khó khăn thụ thai do tinh trùng dị loại 

Tinh trùng dị dạng có thụ thai được không? - Khó thụ thai

Tinh trùng dị loại có thụ thai được không? – khó khăn thụ thai

Hình thái của tinh trùng chi phối nguy cơ và tốc độ di chuyển của chúng, thông thường “tinh trùng” sẽ đi đường thẳng hoặc chuyển động vòng tròn. Khi xuất hiện những thất thường, điều này có thể khiến cho cho tinh trùng di chuyển trễ hơn hoặc đi theo quỹ đạo không tương tự với tất cả khi.

nguy cơ bơi trong tử cung của tinh trùng gặp phải khuyết tật thường rất kém, vì vậy khó khăn mà gặp được trứng để thụ thai. Trong trường hợp nam giới có số lượng tinh trùng biến loại cao quá mức, nguy cơ thụ thai và sinh con sẽ giảm sút đi, đồng nghĩa với nguy cơ vô sinh tăng lên.

2. Trường hợp 2: Tinh trùng dị loại vẫn thụ thai thành quả

hàng đầu vì tinh trùng dị loại khó khăn di chuyển tới thụ tinh với trứng, ít ai biết về trường hợp ít gặp là chúng vẫn có nguy cơ phối hợp với noãn để thụ thai.

Tinh trùng có chứa các đặc tính di truyền, vì vậy, nếu uy tín tinh trùng không được giữ gìn thì con trẻ có thể mắc các chứng bệnh lý bẩm sinh mối quan hệ tới đột biến gen hoặc nhiễm sắc thể. 

Tinh trùng dị dạng có thụ thai được không? - Vẫn thụ thai thành công

Tinh trùng dị loại có thụ thai được không? – Vẫn thụ thai thành quả

Tinh trùng yếu hoặc biến loại có thể gây ra ra tác hại ở trẻ như suy dinh dưỡng, trễ tiến triển trí tuệ, khuyết tật,… và có nguy cơ tác động tới cả người mẹ như gây ra sảy thai, chết lưu thai, đẻ thiếu tháng,…

điều trị tinh trùng dị loại có thụ thai được không, các chuyên gia cho thấy hiện vẫn chưa có phương pháp nào cụ thể để điều trị tình trạng này khỏi hoàn toàn. Vì vậy, nếu các cặp vợ ông xã khó khăn có con do người nam giới có dị tật tinh trùng, hãy cân nhắc tới việc lấy những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như:

  • Thụ tinh ống nghiệm: Lựa chọn lựa những tinh trùng khoẻ mạnh thường thì để phối hợp với trứng trong ống nghiệm. Khi phôi thai đã từng thành hình sẽ được đặt vào tử cung để tiếp tục tiến triển.
  • Tiêm tinh trùng vào noãn: Sàng lọc để chọn lựa ra các tinh trùng khỏe mạnh, đem tiêm chúng vào bào tương của noãn để sự thụ tinh tiếp diễn, sau đó đưa phôi thai trở lại tử cung.
  • Tích trữ tinh trùng: Nếu nam giới ở trong môi trường độc hại hoặc mắc các chứng bệnh nam khoa thì có thể thực hiện phương pháp trữ lạnh tinh trùng từ sớm để phòng ngừa vô sinh.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Gợi ý phương pháp chẩn đoán và khắc phục tinh trùng dị loại

đi kèm với vấn đề tinh trùng dị loại có thụ thai được không, đông đảo anh em cũng xin muốn tìm hiểu cách phát hiện sớm tình trạng này để can thiệp điều trị trị sớm.

Để xác định mình có đang sở hữu tinh trùng dị thường thường không, nam giới nên tới khu vực y tế để thực hiện các hình thức thăm khám cận lâm sàng nên thiết, quan trọng là tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, thường còn gọi là phân tích tinh dịch. 

Gợi ý phương pháp chẩn đoán và khắc phục tinh trùng dị dạng

Gợi ý phương pháp chẩn đoán và khắc phục tinh trùng dị loại

Sau khi thu lấy mẫu, tinh dịch sẽ được bảo quản ở môi trường lý tưởng, với nhiệt độ tương đương hoặc gần bằng thân nhiệt, Sau đó mới đem đi phân tích dưới kính hiển vi để xác định số số lượng và uy tín tinh trùng.

Hiện nay, nam giới có thể tham khảo một trong những địa chỉ tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín cao – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh (số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

tới nay y khoa vẫn chưa thăm khám phá ra phương thuốc thường liệu pháp trị liệu tình trạng này, vì vậy tốt nhất, nam giới nên tăng cường uy tín tinh trùng dựa trên căn nguyên theo kiến nghị của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu tinh trùng thất thường là do chứng bệnh lý thì có thể can thiệp nội khoa, ví dụ như điều trị viêm nhiễm bằng thuốc kháng sinh hoặc hoặc lấy liệu pháp hormone. với trường hợp dị loại tinh trùng do môi trường hoặc thói quen sống, nam giới nên điều chỉnh cách ăn uống, sinh hoạt sao cho khoa học để phòng tránh sự gia tăng sản sinh tinh trùng khiếm khuyết.

[Shortcode gói khám sinh lý nam]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là đáp án cho vấn đề tinh trùng dị loại có thụ thai được không mà các chuyên gia muốn gửi tới bạn đọc, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho nam giới giải tỏa nỗi âu lo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào không tương tự nên được hỗ trợ giải đáp, xin vui lòng liên hệ tới tổng đài 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.