Tinh trùng vón cục như thạch cảnh báo căn bệnh nam khoa nguy hiểm

Tinh trùng vón cục như thạch do nhiều nguyên nhân gây ra ra và là triệu chứng cảnh báo nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Quý ông không chủ động điều trị sớm sẽ đe dọa sức khỏe sinh sản, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất cao. Vậy tinh trùng như thạch mắc phải vón cục nguyên nhân vì đâu, cách điều trị nào tốt nhất, tham khảo bài viết dưới đây để tìm giải đáp. 

Tinh trùng mắc phải vón cục như thạch là thế nào?

Mỗi lần nam giới xuất tinh, tinh dịch gồm 2 phần chủ yếu là dưỡng chất dịch và tinh trùng. Tinh dịch khỏe mạnh có màu trắng, hơi đục, ra ngoài không khí tầm khoảng 10 – 30 phút sẽ hóa lỏng. Nếu nam giới xuất tinh mà tinh trùng vón cục như thạch là một triệu chứng thất thường. 

Tinh trùng vón cục như thạch

Tinh trùng vón cục như thạch

Tùy thuộc từng tác nhân mà tinh trùng mắc phải vón cục không khác thạch có nhiều tình trạng không không khác nhau, cụ thể: 

 • tình trạng nhẹ: Tinh trùng chỉ vón thành hạt nhỏ như hạt gạo. tình trạng này thường do nguyên nhân nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục hoặc do mắc căn bệnh viêm ống dẫn ống tinh. 
 • tình trạng trung bình: Tinh trùng bắt đầu vón cục lại như thạch. tình trạng này thường xuất phát từ nguyên nhân viêm mào tinh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn,…
 • tình trạng nghiêm trọng: Tinh trùng không những vón cục mà còn chuyển màu thất thường như xanh hoặc vàng. Các nguyên nhân gây ra ra như viêm túi tinh mạn tính, viêm tuyến tiền liệt,…

Ngoài vón cục như thạch, nếu nam giới xuất hiện tinh dịch có màu vàng hoặc xanh, kèm theo cục nhỏ, dùng tay bóp xuất hiện mịn như bột,… thì tuyệt đối không được coi nhẹ, nhanh chóng đi kiểm tra bác sĩ để được điều trị trị sớm, đúng phương pháp nhằm hạn nấu chứng nguy hiểm. 

[Shortcode tư vấn 1]

Các căn bệnh lý thực hiện cho tinh trùng mắc phải vón cục

Tinh trùng vón cục như thạch cảnh báo nhiều căn bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục như viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… Nam giới không có kỹ thuật hỗ trợ điều trị sớm sẽ tác động nguy cơ sinh sản.

 • Viêm tinh hoàn: Là tình trạng viêm do virus, vi khuẩn gây ra ra. Các triệu chứng của căn bệnh là đau đớn, cơn đau đớn có thể lan ra sống vùng thắt lưng, bẹn, bìu, bụng dưới, xuất tinh không dễ khăn,…
 • Viêm túi tinh: Là tình trạng túi tinh mắc phải nhiễm trùng và viêm, uy tín và số số lượng tinh trùng suy suy nhược, thậm chí nam giới xuất tinh ra máu, xuất tinh sớm,…
 • Viêm tuyến tiền liệt: Là tình trạng viêm tại tuyến tiền liệt thực hiện cho nam giới tiểu và xuất tinh đau đớn buốt, thậm chí xuất tinh ra máu, nguy cơ vô sinh rất cao.

Như vậy, tình trạng tinh trùng mắc phải vón cục không khác như thạch không những cảnh báo những căn bệnh lý nam khoa nguy hiểm, phái mạnh còn phải đối mặt nguy cơ mắc phải vô sinh, mất thiên chức thực hiện cha. Đặc biệt, mỗi lần xuất tinh thất thường thực hiện cho quý ông mắc phải tự ti, suy nhược phong độ “giường chiếu”, suy suy nhược uy tín tình dục.

Các bệnh lý khiến tinh trùng bị vón cục

Các căn bệnh lý thực hiện cho tinh trùng mắc phải vón cục

Nguyên nhân thực hiện cho tinh trùng mắc phải vón cục như thạch

Ngoài các căn bệnh lý nam khoa nhắc trên, tình trạng tinh trùng vón cục như thạch còn xuất phát từ những nguyên nhân sinh lý sau đây:

 • Quan hệ tình dục không khoa học: Nam giới quan hệ không điều độ, thường xuyên quan hệ,… thực hiện cho suy suy nhược tinh trùng dẫn tới yếu và chết dần, mỗi lần xuất tinh là vón cục.
 • Lạm dụng tự sướng: không những đe dọa tâm sinh lý, lạm dụng tự sướng còn thực hiện cho quý ông mắc phải yếu sinh lý, rối loạn cương dương dương, tinh trùng vón cục,…
 • Môi trường tinh dịch thay thế đổi: Tinh dịch mắc phải thay thế đổi môi trường thực hiện cho muối khoáng, protein trong tinh dịch kết tủa, vón cục,…
 • Lạm dụng dưỡng chất kích thích: Thường xuyên hút thuốc, uống rượu,… thực hiện cho yếu sinh lý, đi kèm là tinh trùng yếu, tinh trùng vón cục, tinh trùng loãng,… 
 • Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Phái mạnh mắc phải viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn,… thực hiện cho uy tín và số số lượng tinh trùng suy suy nhược, đặc sệt như keo và chết dần, xác tinh trùng mắc phải đẩy ra ngoài tạo thành cục.  

Tinh trùng mắc phải vón cục như thạch có con được không?

Tinh trùng là yếu tố quyết định thiên chức thực hiện cha của phái mạnh, nếu tinh trùng vón cục như thạch là triệu chứng thất thường. Tình trạng này vừa tác động ham muốn tình dục của phái mạnh, vừa đe dọa sức khỏe sinh sản. 

Các chuyên gia nam học cho thấy, nam giới có tinh trùng vón cục không khác như thạch sẽ tác động tới việc có con. Nguyên nhân được giải thích như sau:

 • Tinh trùng vón cục không khác thạch nên di chuyển trong bộ phận sinh dục nữ không dễ khăn. Thậm chí tinh trùng chết trước khi tới vòi trứng, từ đó việc thụ thai không thể tiếp diễn.
 • Tinh trùng mắc phải vón cục không khác thạch thực hiện cho uy tín và số số lượng tinh trùng suy suy nhược. Nếu tinh trùng yếu, nguy cơ thụ thai mắc phải suy nhược rất nhiều.

Cách điều trị tinh trùng mắc phải vón cục như thạch 

Khi xuất hiện tinh trùng vón cục như thạch, cánh mày râu tuyệt đối không được coi nhẹ cho rằng đây là triệu chứng sinh lý thông thường. Tốt nhất đi bác sĩ kiểm tra để biết chuẩn xác nguyên nhân, tình trạng căn bệnh. Trường hợp chưa có thời gian đi kiểm tra bác sĩ, quý ông có thể tham khảo những phương pháp điều trị trị tại nhà.

Điều trị tinh trùng bị vón cục

Điều trị tinh trùng mắc phải vón cục

1. điều trị tinh trùng vón cục với mẹo dân gian

Các phương thuốc dân gian hỗ trợ điều trị tình trạng tinh trùng mắc phải vón cục như thạch có ưu điểm là nguyên liệu lành tính, quen thuộc, dễ tìm kiếm, giá thành vô cùng rẻ,…

 • Sử dụng gừng tươi: Các hoạt dưỡng chất trong gừng tươi hỗ trợ thúc đẩy lưu số lượng máu tới cơ quan sinh dục tốt nhất. Cách thực hiện: gừng tươi rửa sạch, đập dập và pha với nước nóng, mỗi ngày uống 2 – 3 cốc sẽ tăng lên tinh trùng vón cục.
 • trầu không: Nếu nguyên nhân tinh trùng vón cục do viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nam giới hãy sử dụng trầu không với tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm. Cách thực hiện: Rửa sạch trầu không, đun với nước để vệ sinh vùng kín. 

Khuyến cáo: Mẹo dân gian điều trị tinh trùng vón cục chỉ hỗ trợ tác động tình trạng nhẹ. Phương pháp này không thể tốt nhất nếu nguyên nhân do căn bệnh lý và không thể ngăn chặn được hệ lụy. 

2. điều trị tinh trùng vón cục với thuốc tây y

Ngoài mẹo dân gian, với tình trạng tinh trùng vón cục như thạch, nam giới có thể dùng phương thuốc tây y. Ưu điểm của phương thuốc tây y là tốt nhất nhanh trong thời gian ngắn chỉ sau vài lần dùng thuốc. 

những loại thuốc được sử dụng như thuốc thuốc kháng sinh đặc trị vi khuẩn, thuốc sát trùng loại uống, thuốc cân bằng nội tiết, thuốc chẹn beta,…

Khuyến cáo: Mặc dù có ưu điểm nhắc trên song nam giới mắc phải tinh trùng vón cục cần phải nhớ toàn bộ các loại thuốc tây y đều để lại tác dụng phụ ngoài ý muốn. Do đó, quý ông tuyệt đối không tự ý sử dụng, cần phải có chỉ định kê đơn từ bác sĩ và dùng đúng liều số lượng, liệu trình của bác sĩ kẻo dẫn tới hệ lụy không dễ lường.

Điều trị tinh trùng mắc phải vón cục bằng ngoại khoa

Trường hợp tinh trùng vón cục như thạch dùng phương pháp nội khoa không mang lại kết quả như xin muốn, phái mạnh cần phải tìm hiểu, thay thế đổi phương pháp không không khác phù hợp hơn, tốt nhất hơn.

Nếu đang ở khu vực Hà Nội, quý ông mắc phải tinh trùng vón cục hãy tới phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Đây là một trong những địa điểm nam khoa uy tín nhận được nhiều tin tưởng của người căn bệnh nằm tại 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm kiểm tra, kiểm tra, thực hiện xét nghiệm để biết chuẩn xác nguyên nhân và tình trạng tinh trùng vón cục, sau đó chỉ định phương pháp ngoại khoa phù hợp.

Trường hợp tinh trùng vón cục do viêm nhiễm nam khoa, bác sĩ dùng công nghệ ánh sáng sinh học. Đây là công nghệ tân tiến, tiên tiến, có nhiều ưu điểm vượt trội như: Tiêu viêm, kháng khuẩn, thải độc tố khỏi cơ thể, thời gian điều trị nhanh chóng, thời gian lành vết thương nhanh, hạn chế nguy cơ hệ lụy viêm nhiễm trùng,…

Ngoài quy trình điều trị, bác sĩ của phòng kiểm tra còn khuyến cáo cánh mày râu những điều sau để phòng ngừa tinh trùng vón cục:

 • Có chế độ dinh dưỡng khoa học, giàu kẽm, khoáng dưỡng chất,… Nam giới hãy bổ sung nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh lý như giá đỗ, trứng, chuối, hàu,…
 • Hạn chế đồ uống chứa cồn sẽ thực hiện hại uy tín tinh trùng như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Tập thói quen sinh hoạt lành mạnh bằng cách ngủ sớm trước 23h, ngủ đủ giấc ít nhất 7 – 8 tiếng/ngày, hạn chế tinh thần hoang mang, mệt mỏi,…
 • Quan hệ tình dục nhẹ nhàng, điều độ, sử dụng bao cao su khi quan hệ để giữ an toàn cho sức khỏe sinh sản

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết đã từng tổng hợp đầy đủ thông tin sự liên quan tinh trùng vón cục như thạch và phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, tốt nhất. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc sự liên quan tới thất thường về tinh trùng, liên hệ tổng đài 0395456294 để được giải đáp.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận biết được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.