Tốn 40 triệu đồng cắt da quy đầu vẫn xuất tinh sớm

Hà NộiAnh Sang, 40 tuổi, tới phòng xét nghiệm trên đường Cộng Hòa, xét nghiệm do xuất tinh sớm, bác sĩ tư vấn cắt da quy đầu.

“Bác sĩ cho rằng dài bao quy đầu, không lộ ra ngoài nên không quen tiếp xúc, khi có tiếp xúc lạ thì sẽ gặp phải kích thích dẫn tới xuất tinh sớm”, anh Sang nói. Đây là phòng xét nghiệm quảng cáo “trị hết xuất tinh sớm” anh tìm được khi lên mạng tìm hiểu về chứng bệnh, cách đây hai tuần.

Anh Sang đồng ý thực hiện thủ thuật theo tư vấn của bác sĩ phòng xét nghiệm. Trên bàn mổ cắt da quy đầu, bác sĩ tư vấn anh Sang nên cắt dây thần kinh dương vật với giá mỗi dây 4 triệu đồng, tổng cộng bốn dây thần kinh là 16 triệu. Bác sĩ cũng khuyến khích anh cắt dây chằng để nâng dương vậ,t giá 6 triệu.

Sau mổ, mỗi lần tái xét nghiệm, thay thế băng anh phải trả thêm hai triệu đồng. “Rốt cuộc tôi đã từng tốn gần 40 triệu mà tình trạng xuất tinh sớm không tăng lên, độ cương cứng suy yếu hơn xưa, cảm giác dương vật như ngắn hơn”, anh Sang nói.

Bác sĩ Lê Vũ Tân, Khoa Nam học, phòng xét nghiệm Bình Dân, cho rằng hầu như mỗi ngày đều gặp vài trường hợp người mắc chứng bệnh tới xét nghiệm xuất tinh sớm sau khi điều trị cắt da quy đầu, cấy chỉ nano, cắt thần kinh vùng thắt lưng dương vật, đeo vòng, gắn bi… không tốt nhất ở một vài phòng xét nghiệm.

“Những phương pháp này đều không có tác dụng và không được khuyến cáo trong điều trị xuất tinh sớm”, bác sĩ Tân nhấn mạnh. Nếu may mắn, người chứng bệnh chỉ mất tiền, vết thương sẽ lành. Trường hợp không may, người chứng bệnh vừa mất tiền vừa phải vào phòng xét nghiệm xử lý tác hại.

Hội Y học giới tính thế giới khái niệm xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với điển hình luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng một phút quan hệ. người mắc chứng bệnh không có thể kiểm soát xuất tinh, tác động tâm lý, tự ti, lo sợ, bực bội và né tránh quan hệ tình dục.

Người xuất tinh sớm ít thỏa mãn khi quan hệ tình dục, tần suất suy yếu, mất tự tin dẫn tới lo sợ, lo lắng, trầm cảm. Điều này khiến cho bạn tình/vợ không thỏa mãn, tác động hạnh phúc.

Tình trạng xuất tinh sớm gặp ở nam giới, tỷ lệ tầm khoảng 30%. Cứ ba thường bốn người sẽ có một người xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm không mối quan hệ tới tác dụng sinh sản, người chứng bệnh vẫn có con, số lượng testosterone trong máu vẫn có thể thông thường.

Xuất tinh sớm có hai kiểu là nguyên phát và thứ phát. Loại nguyên phát xuất hiện ngay từ khi bắt đầu lần đầu tiên quan hệ tình dục, thời gian xuất tinh tầm khoảng một phút. Loại thứ phát, trước đây quan hệ thông thường, sau đó xuất hiện xuất tinh sớm có thể từ từ hoặc đột ngột, thường thời gian xuất tinh không quá ngắn như xuất tinh sớm nguyên phát.

Theo bác sĩ Tân, điều trị xuất tinh sớm hiện nay gồm thuốc uống, thuốc thoa và các bài tập tâm lý hành vi. Xuất tinh sớm thứ phát thường đi kèm với rối loạn cương cứng, nếu trị rối loạn cương cứng ổn có thể phục hồi. Xuất tinh sớm nguyên phát điều trị triệu chứng là chủ yếu chứ không thể nào điều trị khỏi chứng bệnh được.

“Những quảng cáo như vài liều thuốc khỏi chứng bệnh, điều trị vài tháng là khỏi…. đánh vào tâm lý của người chứng bệnh, là không đúng sự thật”, bác sĩ Tân nói.

Lê Phương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.