Tốn hàng trăm triệu trị tác hại sau tiêm filler mông

TP HCMNgười phụ nữ 33 tuổi mắc phải hoại tử nặng vùng mông sau khi tiêm filler tại một thẩm mỹ viện, phải mổ 4 lần với viện phí hơn 300 triệu đồng song vẫn không thể phục hồi hoàn toàn.

người mắc chứng bệnh tiêm filler nâng mông với giá thành 120 triệu đồng tại thẩm mỹ viện. Sau một thời gian, filler chạy xuống vùng bẹn, nổi nhiều cục. Thẩm mỹ viện cho rằng không thể lấy filler ra, chị sang một trung tâm y tế chuyên khoa thẩm mỹ để xử lý tác hại song vẫn không hữu hiệu.

Ngày 30/11, bác sĩ Đinh Phương Đông, Phó Khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, trung tâm y tế Trưng Vương, cho rằng người mắc chứng bệnh nhập viện với vết thương từ vùng tiêm filler hoại tử nặng. các chuyên gia phải dùng máy hút dịch, rạch da xử lý mô hoại tử và lấy silicon từng len lỏi khắp nơi bên trong.

Theo bác sĩ Đông, trung tâm y tế thường xuyên tiếp nhận những trường hợp tác hại nặng do tiêm filler, trong số đó chủ yếu filler vùng mặt, mông. Nhiều người khi vào viện mông từng sưng to, không thể đi được mà phải ngồi xe lăn.

Ngoài ra, những người mắc chứng bệnh tưởng được tiêm filler song thực dinh dưỡng là silicone. Chẳng hạn, trung tâm y tế đang điều trị cho một nữ người mắc chứng bệnh 29 tuổi, nhập viện vì vùng mông rỉ dịch, đau đớn tức sau vài ngày “tiêm filler giá trong vòng 15 triệu đồng theo quảng cáo”. các chuyên gia tiểu phẫu lấy silicon kèm rất nhiều mủ ra khỏi mông người mắc chứng bệnh, xử lý phần nhiễm trùng.

“dinh dưỡng thực hiện đầy tiêm vào rất dễ song tới lúc nên lấy ra, bác sĩ phải rất vất vả, trong khi người mắc chứng bệnh phải chịu nhiều đau đớn đớn, tốn kém”, bác sĩ chia sẻ.

Filler được sử dụng trong dịch vụ thẩm mỹ ngày càng nhiều, chiếm ưu thế so với các phương pháp thực hiện đẹp không không khác nhờ kỹ thuật tương đối đơn giản, ít đau đớn, hữu hiệu tức thì và nếu để lâu, không phải trải qua tiểu phẫu. Tuy nhiên, filler tiềm ẩn nhiều nguy cơ, để lại nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe, tổn thương tàn phế vĩnh viễn những tác dụng cơ thể và có thể tử vong nếu người thực hiện kỹ thuật tiêm không tuân thủ quy tắc chuyên môn hoặc chưa qua đào tạo.

Kỹ thuật này đòi hỏi nên được thực hiện bởi các chuyên gia đào tạo bài bản tại địa điểm thẩm mỹ có trang thiết mắc phải y tế giữ gìn vô trùng. dinh dưỡng thực hiện đầy tiêm vào cơ thể phải được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn và cấp phép.

Lê Phương

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.