[Tổng hợp] Các triệu chứng của lậu mủ cần phải kiểm tra ngay!

lậu mủ nếu không được phát hiện sớm sẽ chuyển sang thời kỳ mạn tính, thường xuyên tái phát và gây nên nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe cũng như nguy cơ sinh sản của người chứng bệnh, thậm chí có thể hệ lụy hiếm muộn – vô sinh. Vậy tiến hành thế nào để nhận hiểu được các triệu chứng của lậu mủ?

Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết các triệu chứng của lậu mủ, từ đó sớm nhận biết và có phương pháp điều trị tốt nhất khi mắc chứng bệnh nhé.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam

lậu mủ – chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục thường gặp nhất

Số liệu thống kê cho xuất hiện, tại Việt Nam mỗi năm có hơn 3.000 trường hợp mắc mới lậu – đây là chứng bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất trong các chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục hiện nay.

lậu mủ là chứng bệnh do vi khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây nên nên – loại song cầu khuẩn rất thích nghi với môi trường ướt át như cơ quan sinh dục, hậu môn và vùng miệng. chứng bệnh thường được tìm xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ, trong cổ tử cung của nữ giới và nhất là ở trong lỗ tiểu của nam giới. chứng bệnh chủ yếu lây lan truyền qua đường tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, nhắc cả quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn.

Lậu có tốc độ lây lan lan và tiến triển nhanh, thường xuyên tái phát và để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cuộc sống, sức khỏe cũng như nguy cơ sinh sản của người chứng bệnh. hàng đầu vì vậy, người chứng bệnh cần phải phải nắm bắt được các triệu chứng của lậu mủ để sớm nhận biết và có phương pháp điều trị trị tốt nhất khi mắc phải.

Nhận biết triệu chứng lậu mủ như thế nào?

Sau khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, sẽ có thời gian ủ chứng bệnh từ 2 – 7 ngày, sau đó, sẽ gây nên nên tình trạng viêm nhiễm ở hệ thống tiết niệu và một vài cơ quan không không khác của cơ thể.

Tính tới thời diểm hiện tại, có 2 cách để nhận diện lậu mủ:

* Triệu chứng lâm sàng:

– với nam giới:

 • Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa ngáy, đau đớn.
 • Nước tiểu đục, có mùi khai mạnh, trong nước tiểu có kèm theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối bãi nước tiểu ở trường hợp nặng có thể xuất hiện máu tươi.
 • Thường xuất hiện dịch mủ và dịch nhầy chảy ra vào sáng sớm ở lỗ sáo.
 • đau đớn khi dương vật cương dương cứng và khi quan hệ tình dục, thường xuyên mắc phải cường dương, xuất tinh đau đớn buốt, có thể gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.
 • Người có dấu hiệu kiệt sức, mệt mỏi, sốt nhẹ, hạch bẹn nổi lên dày đặc.

toàn bộ các triệu chứng của lậu mủ ở nam giới gần không khác với dấu hiệu của viêm niệu đạo, nên rất nhiều người coi thường nghĩ đó chỉ là viêm nhiễm thông thường và thường để tự khỏi hoặc tự ý mua thuốc về điều trị.

Tuy nhiên, nếu trước đó bạn từng có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, nhất là với những trường hợp không phải ông xã hoặc vợ mình thì cần phải nghĩ tới lậu mủ. Khi đó, viêm niệu đạo chủ yếu là chủ yếu là một triệu chứng quan trọng để nhận diện lậu mủ.

Nam giới cần phải lưu ý tới vấn đề này để phát hiện sớm triệu chứng không thông thường và điều trị sớm, đúng cách lậu mủ.

>>>Xem thêm: Sùi mào gà ở dương vật: Triệu chứng và cách điều trị tốt nhất!

– với nữ giới:

So với nam giới, lậu mủ ở nữ giới thường xảy ra âm thầm, kín đáo không rõ ràng như các triệu chứng ở nam giới. hàng đầu vì điều này mà tình trạng nguy hiểm của chứng bệnh càng cao, trong thời gian ủ chứng bệnh nữ giới có thể vô tình lây lan nhiễm cho người không không khác mà không biết.

Do đó, để các triệu chứng lậu mủ ở nữ giới không có điều kiện chuyển sang thời kỳ nặng, diễn biến phức tạp, thì chị em cần phải lưu ý ở các dấu hiệu sau:

 • Tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần liên tục, dòng nước tiểu yếu, mỏng.
 • Nước tiểu đục, có lẫn máu trong nước tiểu hoặc ở cuối bãi nước tiểu.
 • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ướt át, soi trong bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung có thể xuất hiện mắc phải sưng phù, tấy đỏ.
 • ngứa ngáy âm hộ, bộ phận sinh dục nữ, bụng dưới mắc phải đau đớn âm ỉ, đau đớn rát khi quan hệ tình dục.
 • đau đớn toàn bộ khu vực xương chậu, sốt cao, nôn mửa, mệt mỏi, chán ăn, người mắc phải ớn lạnh.

Khi chị em mắc phải nhiễm khuẩn lậu nếu không điều trị sớm có thể gây nên ra tình trạng viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm bộ phận sinh dục nữ, tác động tới nguy cơ sinh sản về sau, thậm chí dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

* Ngoài ra, xuất hiện ở những vị trí không không khác nhau trên cơ thể, triệu chứng của lậu mủ cũng sẽ có sự không không khác biệt, cụ thể như sau:

– Hậu môn:

 • ngứa ngáy trong hoặc xung quanh hậu môn.
 • Chảy nước, chảy mủ từ hậu môn.
 • đau đớn khi bạn đi cầu.

– họng:

 • đau đớn họng.
 • Gặp khó khăn khăn khi nhai, nuốt thức ăn.
 • Xuất hiện dịch mủ trắng…
 • Sưng hạch bạch huyết ở cổ.

– Mắt:

 • đau đớn mắt, nhạy cảm với ánh sáng.
 • Chảy mủ từ một hoặc cả hai mắt.

– Khớp:

 • Khi các khớp mắc phải nhiễm trùng sẽ nóng, đỏ, sưng và tương đối là đau đớn, nhất là khi di chuyển.

* kèm theo theo dõi các triệu chứng của lậu mủ như vừa chia sẻ thì xét nghiệm là cách phát hiện sự tồn tại của khuẩn lậu trong cơ thể chuẩn xác nhất. Những xét nghiệm thường được tiến hành: xét nghiệm máu, dịch tiết tại niệu đạo, bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung,…

triệu chứng của bệnh lậu

Cách nhận biết triệu chứng của lậu mủ qua từng thời kỳ.

Tùy vào tình trạng sức khỏe và sức đề kháng của từng người mà thời gian ủ chứng bệnh sẽ có sự không không khác nhau. Thông thường, thời gian ủ chứng bệnh của lậu chủ yếu nhiều ngày trong trong vòng từ 2-7 ngày sau khi nhiễm vi khuẩn lậu.

Sau thời gian ủ chứng bệnh, người chứng bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của lậu mủ, được phân tiến hành 2 thời kỳ là cấp tính và mạn tính.

Triệu chứng lậu mủ thời kỳ cấp tính

– Ở nam giới: Nam giới mắc lậu cấp tính sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt và tiểu tiểu đau đớn, tiểu ra mủ có mùi hôi không dễ chịu; kèm theo triệu chứng ngứa ngáy rát, sưng đau đớn và tấy đỏ ở cơ quan sinh dục; đau đớn khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh;…

– Ở nữ giới: Khi mắc lậu mủ cấp tính, nữ giới thường có triệu chứng gần không khác với các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: ra nhiều khí hư không thông thường có mùi hôi không dễ chịu; vùng kín ngứa ngáy rat, tấy đỏ và sưng đau đớn; tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau đớn và tiểu ra mủ;…

Những triệu chứng của lậu cấp tính nếu không được phát hiện sớm và điều trị trị sớm, tốt nhất thì sau 7-10 ngày, các triệu chứng sẽ chuyển sang thời kỳ mạn tính.

Triệu chứng của lậu mủ thời kỳ mạn tính

– Ở nam giới: Khi chứng bệnh chuyển sang gian đoạn mạn tính, nam giới sẽ xuất hiện suy nhược triệu chứng tiểu buốt nhưng mà vẫn mắc phải tiểu rắt do viêm niệu đạo. Ngoài ra thì còn xuất hiện có giọt nhầy, mủ chảy ra ở niệu đạo lúc sáng sớm khi chưa đi tiểu.

– Ở nữ giới: Đa số các trường hợp nữ giới nhiễm lậu mạn tính thường không có triệu chứng rõ rệt mà chỉ xuất hiện ra khí hư màu vàng có mùi hôi. Một tỷ lệ mắc phải viêm cả hậu môn do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy tới hậu môn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc lậu tại mắt, miệng, hậu môn nếu tiếp xúc với vi khuẩn lậu cầu qua những nhân tố này.

 • Lậu ở hậu môn: đau đớn rát khi đi vệ sinh, lở loét hậu môn.
 • Lậu ở miệng: ngứa ngáy rát họng, đau đớn họng, xuất hiện dịch trắng đọng ở họng hoặc amidan.
 • Lậu ở mắt: đau đớn, viêm, sưng đỏ mắt, có thể gây nên mù mắt. Thông thường, lậu ở mắt thường hay xuất hiện ở trẻ sơ sinh do người mẹ mắc lậu sinh con qua đường sinh thường.

Bạn có biết? – Các triệu chứng của lậu mủ nguy hiểm thế nào không?

Các triệu chứng của lậu mủ ở nam giới và nữ giới nếu không được phát hiện sớm để điều trị tốt nhất sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm, cụ thể như:

 • gây nên tác động tới sinh hoạt: Triệu chứng của lậu mủ nhiều ngày sẽ gây nên ngứa ngáy ngáy, phiền toái và không dễ chịu cho người chứng bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.
 • gây nên tác động tới tâm lý: Những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, bất an, thất vọng,… thường sẽ khó khăn tránh khỏi khi mắc lậu mủ. Nó có thể gây nên tác động tới công việc/học tập cùng nhiều vận động không không khác của người chứng bệnh.
 • gây nên tác động tới sức khỏe: Sức khỏe của người chứng bệnh có thể mắc phải tác động nghiêm trọng khi mắc phải lậu mủ. Chi tiết như sau.

+ Tăng nguy cơ mắc phải các căn chứng bệnh không không khác:  lậu mủ thường tạo điều kiện cho các tác nhân không không khác từ bên ngoài xâm nhập và thâm nhập nên nguy cơ lây lan nhiễm các chứng bệnh không không khác khi mắc phải lậu mủ rất cao, nhất là trong trường hợp người chứng bệnh tham gia vào các vận động tình dục.

+ Viêm nhiễm: Neisseria gonorrhoeae khi mới vào cơ thể sẽ cư trú ở niệu đạo. Theo thời gian, chúng sẽ di chuyển và gây nên viêm cho các cơ quan lân cận. với nam giới, chúng có thể gây nên viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn… với phụ nữ, chúng gây nên viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng,…

+ Có thể gây nên hiếm muộn – vô sinh: Hiếm muộn – vô sinh sẽ xảy ra nếu người chứng bệnh không có công nghệ can thiệp bởi vi khuẩn có thể xâm nhập vào sâu bên trong cơ quan sinh dục – sinh sản gây nên tác động tác dụng sinh tinh, sự tiến triển của tinh trùng và quá trình vận chuyển chúng (với nam giới), gây nên tác động tới tác dụng sản xuất trứng, sự tiến triển của trứng, ngăn cản quá trình trứng xuống tử cung thường hay tiến hành tổ ở tử cung.

 • lậu mủ gây nên nguy hiểm cho xã hội: Với nguy cơ lây lan truyền nhanh, nhất là những người hành nghề mại dâm, lậu mủ là một mối đe dọa với xã hội. Đặc biệt, lậu mủ có thể tác động tới nòi không khác về sau bởi mẹ mang thai khi nhiễm phải vi khuẩn lậu cũng có thể truyền chứng bệnh sang cho trẻ sơ sinh khi đẻ thường.

Với những hệ lụy nguy hiểm trên, bạn cần phải lưu ý sau khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc chứng bệnh hoặc có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thường hay tiếp xúc với nguồn chứng bệnh thì cần phải thăm kiểm tra nhằm có phương pháp điều trị trị tốt nhất để giữ an toàn sức khỏe của hàng đầu hàng đầu mình mình và những người thân xung quanh.

Dấu hiệu bệnh lậu

3.000 trường hợp thoát khỏi lậu mủ nhờ sử dụng phương pháp này!

Để điều trị lậu mủ tốt nhất thì tốt nhất là sau khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc chứng bệnh thì người chứng bệnh nên tới các khu vực y tế uy tín để thực hiện thăm kiểm tra và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Căn cứ tùy vào tình trạng chứng bệnh lý cụ thể, tình trạng nhiễm chứng bệnh và tình trạng sức khỏe của người chứng bệnh, các bác sỹ sẽ tư vấn và có chỉ định điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Tuyệt đối người chứng bệnh không được tự ý mua thuốc về dụng thường hay điều trị trị bằng các phương thuốc dân gian khi chưa thăm kiểm tra và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc dùng sai thuốc, điều trị sai cách sẽ tiến hành cho cho chứng bệnh nặng thêm, tái phát nhiều lần, tổn thương lan rộng và nhiều ngày, khó khăn điều trị triệt để, tốn nhiều thời gian và phí hơn…

Tại phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội, hiện nay các chuyên gia từng và đang sử dụng điều trị lậu mủ bằng phương pháp Đông y phối hợp với Tây y. Đây là phương pháp điều trị được phản hồi mang lại tốt nhất cao và an toàn, giúp cho 3.000 trường hợp thoát khỏi lậu mủ triệt để.

 • Theo đó, sau khi thăm kiểm tra xác định mắc phải nhiễm lậu thì các chuyên gia sẽ sử dụng các kỹ thuật y tế tiên tiến để xác định chuẩn xác vị trí vi khuẩn lậu trú ngụ, từ đó dẫn truyền thuốc tây y chuyên khoa vào bên trong nhằm tiêu diệt vi khuẩn lậu một cách nhanh chóng và an toàn, không gây nên tác động tới các cơ quan không không khác.
 • Đặc biệt, người chứng bệnh còn được phối hợp sử dụng thêm các phương thuốc Đông y để giúp cho tăng sức đề kháng, đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, thông niệu, giải nhiệt bọng đái, tuần hoàn khí huyết, nâng cao thể trạng, nhanh chóng khôi phục sức khỏe đồng thời hạn chế chứng bệnh tái phát.

Để giữ gìn mang lại tốt nhất điều trị chứng bệnh cao nhất, người chứng bệnh cần phải lưu ý:

 • Nếu từng mắc lậu mủ, hãy tránh việc quan hệ tình dục trước khi được điều trị.
 • Không nên sử dụng chung vật dụng cá nhân với người nhiễm chứng bệnh, người lạ.
 • Khi vô tình tiếp xúc với dịch khuẩn chứng bệnh thì tuyệt đối không được cho vào miệng và lên mắt mà ngay lập tức vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng.
 • Phụ nữ mang thai mắc lậu thì cần phải điều trị triệt để, triệt để trước khi sinh và nên sinh mổ.
 • Đặc biệt, khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu như: tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt và tiểu đau đớn, tiểu ra mủ có mùi hôi, cơ quan sinh dục sưng đau đớn và ngứa ngáy rát… thì cần phải tới các khu vực y tế uy tín để thực hiện thăm kiểm tra và có phương pháp điều trị trị sớm và tốt nhất.

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh là đơn vị y tế khoa vận động dưới sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội với hệ thống y bác sỹ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm; khu vực vật hoạt chất khang trang, trang thiết mắc phải tiên tiến; phương pháp điều trị lậu an toàn, tốt nhất cùng mức phí điều trị chứng bệnh hợp lí, tất cả thông tin bảo mật tuyệt đối…, chắc hẳn sẽ tiến hành thỏa mãn tất cả người chứng bệnh khi tới thăm kiểm tra và điều trị lậu mủ tại đây.

xin rằng, qua những thông tin được đưa đến ở trên sẽ giúp cho tất cả người hiểu được các triệu chứng của lậu mủ đó chủ động hơn trong việc nhận biết và phát hiện các triệu chứng của chứng bệnh nhằm có phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu còn có thắc mắc gì về các triệu chứng của lậu mủ thường hay các chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục không không khác, xin liên hệ với các bác sỹ của phòng kiểm tra qua số hotline: 0395.456.294 – 0395.456.294 hoặc chat ngay trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] tại website của phòng kiểm tra để được hỗ trợ sớm nhé.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.