Tổng hợp những nguyên nhân tắc ống dẫn tinh thường gặp ở nam giới

Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh là một vấn đề mà nhiều nam giới cần thiết phải quan tâm và tìm hiểu tới hiện nay. Là một căn chứng bệnh có nguy cơ gây ra tác động trực tiếp tới nguy cơ sinh sản, tắc ống dẫn tinh chủ yếu là căn chứng bệnh cần thiết phải được phát hiện sớm cũng như có cách khắc phục sớm. Và tất nhiên nếu muốn điều trị khỏi tắc ống dẫn tinh trước hết chúng ta cần thiết phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra ra là vì đâu. Bài viết dưới đây, các chuyên gia tại phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ về các nguyên nhân gây ra tắc ống dẫn tinh ở nam giới như sau.

Tổng hợp các nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới có thể xuất phát từ nhiều vấn đề không không khác nhau nên để xác định được chuẩn xác là nguyên nhân nào buộc nam giới cần thiết phải phải đi thăm kiểm tra tại những khu vực y tế chuyên khoa. Các chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân cụ thể như sau:

Tổng hợp các nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Tình trạng tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra ngay từ khi mới sinh ra được gọi là bẩm sinh. Một tỷ lệ vừa sinh ra đã từng thiếu 1 đoạn thường hay toàn bộ ống dẫn tinh thường hay mào tinh hoàn có có đuôi, thân thường hay ống dẫn tinh không có sự liên kết với mào tinh hoàn. với nguyên nhân đặc biệt này thường không dễ điều trị hơn những trường hợp không không khác

Sự tạo ra, xuất hiện của u bướu là nguyên nhân gây ra tắc ống dẫn tinh. Những u bướu này xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam có thể là ung thư mào tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư túi tinh,…thực hiện tác động và tổn thương ống dẫn tinh, khiến cho ống dẫn tinh mắc phải tắc

  • Viêm nhiễm hệ sinh dục

Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh là vì đâu? Viêm niệu đạo, viêm bọng đái, xoắn tinh hoàn,…là những căn chứng bệnh viêm nhiễm có thể gây ra hệ lụy tắc ống dẫn tinh khi không được điều trị sớm. Vốn dĩ tinh hoàn – mào tinh hoàn – ống dẫn tinh trong cơ quan sinh sản nam đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau thể nên khi hệ sinh dục gặp phải vấn đề viêm nhiễm mà không phát hiện sớm sẽ có nguy cơ gây ra tắc nghẽn ống dẫn tinh.

  • tác động sau tiểu phẫu

Thắt ống dẫn tinh để triệt sản thường hay tiểu phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh,….là những thủ thuật có thể gây ra tổn thương tới ống dẫn tinh nếu không được thực hiện giữ gìn an toàn.

Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh là vì đâu? những chấn thương tại vùng bẹn thường hay vùng đáy chậu nếu không được thăm kiểm tra, kiểm tra cẩn thận cũng như khắc phục đúng cách sẽ có nguy cơ để lại hệ lụy tắc ống dẫn tinh ở nam giới và tác động tới nguy cơ sinh sản về sau.

[Shortcode tư vấn 1]

Chẩn đoán nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới bằng cách nào?

Để chẩn đoán tình trạng tắc ống dẫn tinh cũng như xác định nguyên nhân tắc ống dẫn tinh, buộc nam giới cần thiết phải thực hiện qua những phương pháp sau:

Chẩn đoán tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Chẩn đoán tắc ống dẫn tinh ở nam giới

  • Xét nghiệm nội tiết sinh dục

Xét nghiệm nội tiết sinh dục ở nam giới cũng là một cách để chẩn đoán tình trạng tắc ống dẫn tinh. Qua kết quả xét nghiệm bác sĩ có thể nhận hiểu được nguyên nhân vô sinh là do tinh hoàn không có tinh trùng thường hay do ống dẫn tinh mắc phải tắc nghẽn. 

Nồng độ FSH tăng là vấn đề sin tinh đang gặp phải vấn đề thất thường, một tỷ lệ FSH có kết quả thông thường, tinh hoàn không có tinh trùng sẽ cần thiết phải chỉ định thực hiện thêm các xét nghiệm không không khác.

Qua siêu âm giúp cho chẩn đoán tình trạng tắc ống dẫn tinh, phát hiện các chứng bệnh nang mào tinh, u tinh hoàn,…Trong 1 vài trường hợp cần thiết phải chẩn đoán sâu sẽ tiến hành siêu âm qua trực tràng để quan sát tuyến tiền liệt và nang ống dẫn tinh. Qua phương pháp này cũng có thể xác định được nguyên nhân dẫn tới tắc ống dẫn tinh.

Sinh thiết tinh hoàn là phương pháp lấy tế bào mô tinh hoàn thực hiện mẫu sinh thiết. Qua phương pháp chẩn đoán này có thể xác định chứng vô sinh nam là do tắc nghẽn ống dẫn tinh thường hay do tinh hoàn mắc phải rối loạn sản xuất tinh trùng gây ra ra.

Điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới bằng cách nào?

Sau khi xác định nguyên nhân tắc ống dẫn tinh cũng như tình trạng tắc ống tinh hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định bằng những phương pháp phù hợp. Cụ thể:

Điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới

sử dụng kỹ thuật TESE để lấy tinh trùng ở nam giới với trường hợp nam giới gặp phải tình trạng tắc trong tinh hoàn. Là kỹ thuật mổ mở, TESE sẽ lấy tinh trùng trong tinh hoàn thực hiện mẫu xử lý, thường được sử dụng trong việc hỗ trợ sinh sản ICSI.

sử dụng kỹ thuật MESA điều trị với trường hợp không có ống dẫn tinh bẩm sinh. Đây là kỹ thuật mổ mở mào tinh sau đó thực hiện hút tinh trùng và đem lại tỷ lệ thành tựu cao. Tuy nhiên phương pháp này có tính xâm lấn cao, dễ lẫn hồng cầu trong phần dịch thu được, có nguy cơ thực hiện tác động tới tiểu phẫu lần sau.

Ngoài ra trong một tỷ lệ mắc phải tắc mào tinh cũng có thể điều trị bằng kỹ thuật TESE và kỹ thuật PESA – phương pháp chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng mà không cần thiết phải tới tiểu phẫu mổ mở. Nam giới có thể cân nhắc và lựa chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với mình.

  • Tắc đầu gần ống dẫn tinh

Với những nam giới tắc ống dẫn tinh đầu gần có thể thực hiện nối ống dẫn tinh với mào tinh lại để khắc phục. Tuy nhiên tỉ lệ thành tựu cũng chỉ tầm từ 20 tới 40%, nam giới vẫn có nguy cơ mang thai tự nhiên mà không cần thiết phải nhờ tới sự hỗ trợ của phương pháp sinh sản

  • Tắc đầu xa ống dẫn tinh

Tắc đầu xa ống dẫn tinh bởi thắt ống dẫn tinh thường hay hệ lụy sau tiểu phẫu thoát vị bẹn thường được sử dụng kỹ thuật nối ống dẫn tinh. Tỷ lệ thành tựu trong những trường hợp này thường đạt từ 70 tới 95%, nam giới vẫn có nguy cơ mang thai tự nhiên 30-70% mà không cần thiết phải tới công nghệ hỗ trợ sinh sản

Trong trường hợp này thường sẽ được chỉ định điều trị bằng cắt nội soi ống phóng tinh qua niệu đạo ( tắc ống phóng tinh sau viêm, 1 hoặc 2 ống phóng tinh tạo nang) thường hay hút tinh trùng tại đầu ống dẫn tinh bằng kỹ thuật MESA thường hay TESE.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Phòng ngừa tắc ống dẫn tinh bằng cách nào?

Nắm rõ được các nguyên nhân tắc ống dẫn tinh cũng phần nào giúp cho nam giới có thể trang mắc phải được các phòng ngừa, suy giảm nguy cơ mắc chứng bệnh. Vì tắc ống dẫn tinh có thể thực hiện tác động tới nguy cơ sinh sản, khiến cho nam giới không dễ có con hơn nên việc phòng ngừa cũng có vai trò hết sức quan trọng, cụ thể về những cách phòng ngừa cụ thể như sau:

Phòng ngừa tắc ống dẫn tinh

Phòng ngừa tắc ống dẫn tinh

  • Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, chung thủy tuyệt đối để ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục
  • Cẩn thận khi di chuyển, khi tập luyện để tránh thực hiện chấn thương tới cơ quan sinh dục
  • Trong trường hợp phát hiện ra những vấn đề thất thường thường hay bất kỳ tổn thương nào tại cơ quan sịnh dục cũng nên tới các khu vực y tế chuyên khoa uy tín để được thăm kiểm tra sớm
  • Lựa chọn lựa tới những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín và tin cậy để kiểm tra cũng như điều trị để giữ gìn sự an toàn, hữu hiệu và tỷ lệ thành tựu tốt nhất
  • Thăm kiểm tra sức khỏe sinh kỳ cũng như tuân thủ đúng lịch hẹn tái kiểm tra của bác sĩ

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng  địa chỉ tại số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội là một khu vực kiểm tra chữa trị chứng bệnh nam khoa, chứng bệnh xã hội uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc hiện nay mà các nam giới có thể tham khảo và lựa chọn lựa. tất cả mức phí kiểm tra chữa trị chứng bệnh ở đây cũng rất minh bạch rõ ràng nên anh em có thể hoàn toàn yên tâm.

[Shortcode gói khám sinh lý nam]

[Shortcode tư vấn 3]

Dựa trên những chia sẻ Vừa rồi đã từng giúp cho bạn đọc nắm rõ về các nguyên nhân tắc ống dẫn tinh cũng như về cách điều trị hữu hiệu phù hợp với từng nguyên nhân. Nếu người chứng bệnh vẫn còn những thắc mắc chưa rõ cần thiết phải được giải đáp thêm vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được tư vấn. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.