Tổng hợp những vấn đề nên biết về chứng bí tiểu ở nam giới 

Bí tiểu ở nam giới không phải là tình trạng ít gặp hiện nay, các chuyên gia cũng đã từng chứng tỏ chứng bí tiểu này thường gặp ở nam giới hơn là ở nữ giới và tỷ lệ này đang ngày càng có dấu hiệu tăng ở những người già. Vậy chuẩn xác nguyên nhân tiến hành cho nam giới mắc phải bí tiểu là vì đâu và có cách nào khắc phục tình trạng bí tiểu thường hay không, cùng các chuyên gia tại phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Bí tiểu ở nam giới là sao?

Bí tiểu ở nam giới là hiện tượng không dễ dàng tiểu, thậm chí phải rặn mạnh, rặn lâu nước tiểu mới có thể chảy ra. Sự không thông thường này đã từng gây ra ra không ít tác động tới cuộc sống của nam giới, tiến hành cho nam giới mất nhiều thời gian đi tiểu hơn thường hay cũng có thể mắc phải mất ngủ bởi tiểu sót thường hay vừa đi tiểu xong đã từng buồn tiểu ngay.

Bí tiểu ở nam giới là gì?

Bí tiểu ở nam giới là sao?

Các chuyên gia đã từng cảnh báo bí tiểu chủ yếu là một trong những dấu hiệu cảnh báo các chứng bệnh lý đường tiết niệu. Có những những yếu tố nguy cơ tiến hành cho cho nam giới dễ gặp phải chứng bí tiểu như do tắc nghẽn niệu đạo, cổ bọng đái, do viêm dây thần kinh, hệ quả sau khử tuyến tiền liệt.

Chứng bí tiểu này sẽ được chia thành 2 cấp độ như sau:

 • Bí tiểu cấp tính: tình trạng này xảy ra một cách tương đối đột ngột, người chứng bệnh nhận xuất hiện bọng đái đầy và nên đi tiểu ngay tuy vậy khi đi thì lại không thể tiểu được.
 • Bí tiểu mạn tính:  tình trạng này đã từng xảy ra trong một thời điểm dài, người chứng bệnh có thể đi tiểu tuy vậy đi tiểu sót, bọng đái không được tiến hành trống hoàn toàn.

Bí tiểu gây ra ra tác động nặng nề tới vận động sinh hoạt thường ngày và đặc biệt còn có thể gây ra ra nhiều vấn đề sức khỏe không tương tự. hàng đầu do đó mà việc chủ động đi thăm xét nghiệm sớm khi mắc phải bí tiểu là điều vô cùng quan trọng và nên thiết.

[Shortcode tư vấn 1]

Nguyên nhân gây ra bí tiểu ở nam giới

Bí tiểu ở nam giới xảy ra do nhiều nguyên nhân không tương tự nhau, chủ yếu là do những vấn đề về cơ bọng đái và các vấn đề thần kinh. Cụ thể về những những nguyên nhân phổ quát nhất dẫn tới sự không thông thường này gồm:

Nguyên nhân gây bí tiểu ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bí tiểu ở nam giới

 • Tắc nghẽn niệu đạo

Tắc nghẽn niệu đạo là tình trạng tiến hành cho cho dòng tiểu mắc phải chặn lại khi đào thải ra ngoài cơ thể và đây là nguyên nhân gây ra bí tiểu. Sự tắc nghẽn ở niệu đạo có thể là do hẹp niệu đạo, do u xơ tuyến tiền liệt, do sỏi ở đường tiết niệu, do táo bón hoặc cũng có thể là do có u bướu. 

 • u xơ tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt có kích thước tầm khoảng 3 – 4 cm và bề dày tầm khoảng 2,5 cm còn khối số lượng thì tầm khoảng 20g. Tuyến tiền liệt thì có vai trò là điều tiết dưỡng chất nhờn để pha loãng tinh trùng ra thành tinh dịch. Cơ quan này chỉ có ở nam giới và theo thời gian nó sẽ u xơ dần.

Cổ bọng đái chủ yếu là nơi được tuyến tiền liệt bao quanh nên khi tuyến tiền liệt mắc phải u xơ, dòng nước tiểu chảy theo miệng sáo qua cổ bọng đái sẽ mắc phải trở ngại dẫn tới chứng đi tiểu không dễ dàng thường hay còn gọi là bí tiểu.

 • Suy yếu cơ bọng đái

Cơ bọng đái vận động dựa trên sự chi phối của hệ thần kinh, những người mắc chứng đái tháo đường, tai biến mao mạch não thường hay chấn thương ở vùng cột sống thắt vùng thắt lưng thường sẽ gây ra tác động tới sự chi phối này, tiến hành cho cơ bọng đái rối loạn, suy yếu. Khi cơ bọng đái mắc phải rối loạn, suy yếu sẽ không co bóp đủ lâu, đủ mạnh khi tiểu nên dẫn tới chứng bí tiểu. 

Ngoài ra lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân tiến hành cho cơ bọng đái mắc phải suy yếu và tiến hành cho nam giới gặp phải chứng bí tiểu.

Nhìn chung với bất kỳ nguyên nhân nào gây ra ra chứng đi tiểu mắc phải bí ở nam giới cũng đều nguy hiểm như nhau và đều nên được xét nghiệm cũng như khắc phục càng sớm càng tốt. Việc phát hiện chứng bệnh sớm cũng sẽ giúp cho việc điều trị đơn giản và tiết kiệm giá thành hơn.

chứng bệnh tới tình trạng nào nên đi xét nghiệm?

Bí tiểu ở nam giới là hiện tượng nên được đi thăm xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt. Các chuyên gia khuyến khích rằng nam giới nên đi xét nghiệm khi gặp phải các triệu chứng sau đây:

Bệnh đến mức độ nào cần đi khám?

chứng bệnh tới tình trạng nào nên đi xét nghiệm?

 • tiểu sót: sau khi tiểu xong vẫn có cảm giác tức nặng vùng bụng dưới, chưa cảm xuất hiện thoải mái, cảm giác vẫn muốn tiểu tuy vậy không tiểu được
 • Tiểu nhiều lần: nước tiểu không được thải hết ra sau 1 lần tiểu nên thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu thậm chí ngay cả khi vừa mới đi tiểu xong
 • Tia nước tiểu yếu: phải dùng sức rặn mới có thể tiểu được

Sự trễ trễ trong việc điều trị bí tiểu có thể sẽ gây ra ra những hậu quả nghiêm trọng tiến hành tổn thương tới thận, bọng đái như tiểu không tự chủ, nhiễm trùng đường tiểu,… thường hay thậm chí là gây ra thận yếu và đe dọa tính mạng nếu quá lâu quá lâu.

[Shortcode tư vấn 3]

Nam giới mắc phải bí tiểu nên đi xét nghiệm và điều trị ở đâu?

Bí tiểu ở nam giới nên được chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt, và khi gặp phải dấu hiệu không thông thường này hiện nay nam giới có thể tham khảo cũng như tìm hiểu tới địa chỉ phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng ở số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.   

Phòng xét nghiệm là địa điểm y tế uy tín, vận động trong nhiều lĩnh vực và xét nghiệm cũng như điều trị các chứng bệnh sự liên quan tới đường tiết niệu là một lĩnh vực mà Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã từng nhận được nhiều thành tựu to lớn, nhận được nhiều sự tin tưởng và những nhận xét tích cực từ phía người chứng bệnh. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Nơi đây quy tụ một hệ thống bác sĩ giỏi, được trang mắc phải rất nhiều máy móc y tế tiên tiến để phục vụ cho quá trình xét nghiệm cũng như điều trị chứng bệnh, giúp cho người chứng bệnh có thể yên tâm và thoải mái nhất khi tới. Khi tới đây, các nhân viên y tá sẽ nhiệt tình hỗ trợ giúp cho người chứng bệnh tiến hành tất cả thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng, hướng dẫn tỉ mỉ nhẹ nhàng.

tất cả các phương pháp điều trị chứng bệnh được uống tại phòng xét nghiệm đều là những giải pháp tiên tiến, tiên tiến mang lại hữu hiệu vượt trội, có thể khắc phục được các nhược điểm còn tồn đọng từ các phương pháp truyền thống trước kia.

Ngoài ra việc xét nghiệm và điều trị chứng bệnh tại phòng xét nghiệm này cũng rất yên tâm bởi tất cả khoản giá thành đều rất minh bạch, rõ ràng và cụ thể. Người chứng bệnh muốn đăng ký thăm xét nghiệm cuối tuần thường hay xét nghiệm ngoài giờ hành hàng đầu thì cũng không mất thêm bất kỳ phụ phí nào.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

các chuyên gia chuyên khoa tại phòng xét nghiệm cũng chứng tỏ để phòng ngừa nguy cơ mắc phải bí tiểu cũng như tiến hành suy giảm nguy cơ gặp phải tình trạng này, nam giới nên lưu ý tới những những vấn đề sau đây:

 • Nên thiết lập một chế độ sinh hoạt khoa học, cân bằng đủ các dưỡng chất dinh dưỡng nên thiết để có một cơ thể khỏe mạnh.
 • Quan hệ “giường chiếu” một cách chung thuỷ, lành mạnh và an toàn.
 • Tăng cường vận động và các vận động thể dưỡng chất liên tục hàng ngày.
 • Khi có nhu cầu buồn tiểu nên đi tiểu ngay, không được nhịn tiểu quá lâu và cũng không nên ngồi quá lâu 1 chỗ.
 • Khi phát hiện có những dấu hiệu không thông thường thường hay mắc các chứng bệnh sự liên quan tới đường tiết niệu nên chủ động điều trị sớm.

Nam giới khi gặp phải chứng bí tiểu tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống và điều trị tại nhà. Nếu không thăm xét nghiệm mà tự ý điều trị có thể sẽ dẫn tới việc điều trị sai cách và gây ra ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

[Shortcode gói khám nam khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

xin rằng qua những thông tin chia sẻ Vừa rồi đã từng giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về chứng bí tiểu ở nam giới. Với tất cả vấn đề thắc mắc không tương tự nên được trao đổi thêm vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được tư vấn. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.