Tổng hợp thông tin sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu?

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu có thể nói là một thắc mắc mà nhiều cặp vợ ông xã quan tâm. Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này nhìn chung không quá đắt đỏ và tỷ lệ thành tựu phụ thuộc vào số lần thực hiện. Vậy phí tiến hành sàng lọc tinh trùng là bao nhiêu, đây là vấn đề sẽ được các chuyên gia từ Đa khoa Hưng Thịnh giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu – Tìm hiểu khái niệm sàng lọc tinh trùng là sao?

Trước khi đi vào tìm hiểu xem sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, bạn đọc nên biết đôi nét về phương pháp này.

Sàng lọc tinh trùng là một hình thức can thiệp y khoa nhằm loại bỏ những tinh trùng uy tín kém, yếu ớt, mắc dị tật hoặc từng chết, cuối cùng chỉ giữ lại những “tinh trùng” khỏe mạnh. Đây được xem là một trong những bước sắp quan trọng sẽ tác động tới tỷ lệ thành tựu của các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến hiện nay như thụ tinh nhân tạo IUI hoặc thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Sàng lọc tinh trùng

Sàng lọc tinh trùng

Phương pháp sàng lọc tinh trùng được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Mẫu tinh dịch sẽ được lấy từ cơ thể nam giới và cho vào một loại dung dịch chứa hóa dưỡng chất để tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng.
 • Tinh trùng được tiến hành sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy chuyên biệt và được đặt vào máy ly tâm để quay nhiều vòng.
 • Trong quá trình quay, máy ly tâm sẽ tách biệt được tinh trùng đạt chuẩn và loại bỏ những tinh trùng yếu ớt, dị loại.
 • Kế đó, tinh trùng vừa lựa chọn lọc sẽ được đem bơm trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới thông qua thiết gặp phải y tế là một ống thông nhỏ.

Tuy có sự can thiệp từ y khoa tuy vậy quá trình sàng lọc tinh trùng này được tiến hành rất nhanh chóng mà không gây ra ra đau đớn đớn cho chị em phụ nữ. Hơn nữa, thủ thuật nhỏ này còn có thể giúp cho các cặp vợ ông xã hiếm muộn con cái tăng nguy cơ đậu thai so với phương pháp thụ thai tự nhiên. 

hàng đầu vì thời gian thực hiện nhanh mà không tiến hành tổn hại tới sức khỏe, phương pháp sàng lọc tinh trùng hiện đang được rất nhiều cặp vợ ông xã lựa lựa chọn.

[Shortcode tư vấn 1]

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu? phí thế nào là khoa học?

với vấn đề sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, theo ý kiến của các chuyên gia, tùy thuộc vào địa điểm thực hiện sàng lọc tinh trùng, phí cho thủ thuật nào có thể dao động khoảng tầm từ 2,500,000 đồng cho tới 10,000,000 đồng mỗi lần, đó là chưa gồm có tổng phí tiến hành thụ tinh nhân tạo IUI thường IVF. 

Chi phí Sàng lọc tinh trùng

phí Sàng lọc tinh trùng

Tuy nhiên, bởi tỷ lệ thụ thai thành tựu cho mỗi lần chỉ khoảng tầm 20%, nên dù xuất phát từ mức phí thấp nhất, nếu các cặp vợ ông xã phải thực hiện từ 7-8 lần mới đậu thai thì mức giá phải chi trả cho phương pháp thụ tinh này cũng đắt đỏ không thua kém gì các phương pháp không không khác.

Tuy nhiên, nếu tính tổng phí cho một lần tiến hành thụ tinh nhân tạo với từng trường hợp thực hiện phương pháp IUI thường IVF, thì số tiền mà bạn nên phải trả còn nhiều hơn.

Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu? Cụ thể, tổng phí tiến hành thụ tinh nhân tạo IUI rơi vào khoảng tầm từ 7 triệu tới 20 triệu đồng cho một lần, tuy nhiên dao động phụ thuộc vào các hạng mục dưới đây:

Chi phí khám va điều trị

phí thăm khám va điều trị

 • Phí thăm khám trước hết: Từ 200,000 đồng – 1,000,000 đồng
 • Phí lọc rửa tinh trùng: Từ 500,000 đồng – 1,800,000 đồng
 • Tiền thuốc kích trứng rụng: Từ 5,000,000 đồng – 7,000,000 đồng
 • Tiền công thực hiện thủ thuật IUI: Từ 1,000,000 đồng – 3,000,000 đồng

Mặt không không khác, phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm IVF thường cao hơn bởi phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao cũng như được tiến hành bằng thiết gặp phải y tế và công nghệ tiên tiến. Dưới đây là những ahngj mục phí bắt buộc nếu bạn lựa lựa chọn phương pháp thụ thai này:

 • phí sàng lọc tinh trùng: Từ 4.000.000 đồng – 7.000.000 đồng
 • Phí xét nghiệm: Từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng
 • phí chọc hút và chuyển phôi từ 50.000.000 đồng – 57.000.000 đồng
 • Phí lưu trữ phôi khoảng tầm 8.000.000 đồng/năm nếu có nhu cầu dự trữ phòng trường hợp sảy thai hoặc để dành cho lần sinh tiếp theo.
 • Tiền thuốc: Từ 23.000.000 đồng – 35.000.000 đồng.

Bởi các thông tin Vừa rồi là mức phí để bạn tham khảo, nếu muốn biết chuẩn xác tổng phí là bao nhiêu, bạn nên tới các địa điểm y tế để được tư vấn.

Thực hư sàng lọc tinh trùng giúp cho sinh con trai có đúng không?

Sau khi từng có trả lời cho thắc mắc sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, phương pháp hỗ trợ sinh sản này được biết tới là mang lại hữu hiệu cao và rất an toàn cho sức khỏe nữ giới. Thực tế, không ít cặp đôi hiếm muộn từng có con sau khi sử dụng phương pháp này.

Thực hư sàng lọc tinh trùng giúp sinh con trai có đúng không?

Thực hư sàng lọc tinh trùng giúp cho sinh con trai có đúng không?

Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng sàng lọc tinh trùng chỉ là cách loại bỏ các tinh trùng uy tín kém, chứ không thể sàng lọc tinh trùng chứa cá thể X thường Y để giúp cho sinh con gái thường con trai như nhiều người đồn đại. Cho tới thời điểm hiện tại, không có bất kỳ phương pháp can thiệp y khoa nào có thể giúp cho phụ huynh lựa lựa chọn giới tính cho thai nhi, chưa nói pháp luật Việt Nam và thế giới cũng nghiêm cấm việc đó xảy ra dưới tất cả hình thức.

Sở dĩ có hiểu lầm về việc sàng lọc tinh trùng giúp cho sinh con trai có thể do nhiều người gặp phải nhầm lẫn giữa lọc rửa tinh trùng khi thực hiện thụ tinh IUI hoặc IVF thành hình thức sàng lọc tinh tinh trùng để lựa lựa chọn giới tính cho trẻ.

Do vậy, thông tin sàng lọc tinh trùng giúp cho sinh con trai thường con gái là không có địa điểm và không chuẩn xác.

Những lưu ý cho các cặp đôi muốn tiến hành sàng lọc tinh trùng

cộng với vấn đề sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì hoàn toàn đủ điều kiện để lựa chọn lựa thực hiện sàng lọc tinh trùng để tăng nguy cơ thụ thai:

Những điều các cặp đôi cần lưu ý

Những điều các cặp đôi nên lưu ý

 • không dễ dàng thụ thai thông qua quá trình quan hệ tình dục tự nhiên.
 • Vợ hoặc ông xã gặp phải khuyết tật về thể dưỡng chất, dị loại đường sinh dục hoặc đang gặp các vấn đề về tâm lý.
 • Vợ hoặc ông xã gặp phải nhiễm HIV hoặc các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không không khác.
 • Cố gắng mang thai tuy vậy không thành tựu ít nhất 1 năm với phụ nữ dưới 35 tuổi và ít nhất 6 tháng với nữ giới trên 35 tuổi.
 • Tinh trùng của người ông xã quá ít, uy tín không giữ gìn.
 • Nam giới gặp phải xuất tinh sớm, không thể giao hợp thường thì do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.
 • Vô sinh không rõ nguyên nhân.

Trái lại, phương pháp sàng lọc tinh trùng không được chỉ định cho phụ nữ gặp phải tắc ống dẫn trứng hoặc có dấu hiệu thất thường ở cơ quan này, cũng như những chị em có tiền sử viêm vùng chậu hoặc lạc nội mạc tử cung.

tốt nhất, bạn nên tìm tới các địa điểm y tế, phòng thăm khám chuyên khoa uy tín để thăm thăm khám và điều trị hiếm muộn. Một trong những địa điểm thăm thăm khám sức khỏe mà các cặp đôi nên cân nhắc là Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh (Số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại đây, bằng cách kiểm tra sức khỏe sinh sản, các cặp vợ ông xã có thể xác định được mình có đủ điều kiện để tiến hành sàng lọc tinh trùng hỗ trợ sinh con không.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Cuối cùng, hy vọng các chia sẻ về phí sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu từng thỏa mãn thắc mắc của các cặp vợ ông xã có nhu cầu tìm hiểu phương pháp này. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0395456294 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận ra được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.