tổng quát về phương pháp mổ bóc tách u xơ tử cung

Mổ bóc tách u xơ tử cung không còn là phương pháp quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Đây có thể coi là giải pháp tiên tiến trong việc điều trị căn bệnh lý u xơ cổ tử cung. Vậy phương pháp này được thực hiện ra sao mời bạn đọc cùng theo dõi qua những chia sẻ từ các chuyên gia phụ khoa trong bài viết dưới này nhé.

Mổ bóc tách u xơ tử cung là sao?

Mổ bóc tách u xơ tử cung là một phương pháp đơn giản dùng để điều trị căn bệnh, loại bỏ nhân xơ và để người căn bệnh tránh gặp phải những hậu quả nguy hiểm. U xơ tử cung là một căn bệnh lý tương đối phổ quát thường gặp ở nữ giới thuộc lứa tuổi từ 30 tới 45. Bản dưỡng chất các u bướu đều là lành tính tuy nhiên vẫn nên phải được điều trị càng sớm càng tốt.

Mổ bóc tách u xơ tử cung là gì

Mổ bóc tách u xơ tử cung là sao

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự sinh ra và tiến triển các u bướu xơ đó là sự tăng tiết nồng độ estrogen trong cơ thể nữ giới. căn bệnh nếu không được khắc phục sớm có thể gây nên tác động nghiêm trọng tới nguy cơ sinh sản thậm chí gây nên ra tình trạng vô sinh hiếm muộn.

U xơ tử cung có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp không không khác nhau tùy thuộc nhiều yếu tố như tình trạng căn bệnh, xin muốn của người mắc căn bệnh. Và tiểu phẫu bóc tách u xơ tử cung là một trong số những cách điều trị được nhiều người trẻ tuổi lựa chọn lựa thực hiện.

Đọc thêm: [Tổng hợp] 7+ nguyên nhân gây nên u xơ tử cung & cách phòng ngừa tốt nhất

Khi nào nên thực hiện mổ bóc tách u xơ tử cung

tiểu phẫu bóc tách u xơ tử cung là phương pháp không phải được chỉ định cho tất cả các trường hợp gặp phải u xơ. Sau quá trình thăm kiểm tra, dựa vào kích thước u bướu, tình trạng căn bệnh lý và tình hình sức khỏe của người căn bệnh bác sĩ mới đưa ra hướng xử trí phù hợp nhất.

Khi nào nên thực hiện phẫu thuật

Khi nào nên thực hiện tiểu phẫu

Cụ thể những trường hợp thường được chỉ định bóc tách u xơ tử cung cụ thể:

 • u bướu xơ tiến triển với kích thước lớn 5cm, bắt đầu xuất hiện những hậu quả gây nên đè nén, dị loại tử cung, thực hiện tác động tới nguy cơ mang thai.
 • Cơ thể xuất hiện dấu hiệu gây nên đè nén niệu quản, tác động tới công dụng thận, thận ứ nước.
 • Cơ thể gặp phải thiếu máu do gặp phải rong huyết, rong kinh, cường kinh lâu dần nhiều ngày.
 • u bướu xơ có cuống và cuống xoắn.
 • Nghi ngờ các u bướu là ác tính
 • Tử cung vẫn còn tồn tại các mô lành.
 • U xơ xuất hiện dưới niêm mạc và sâu trong dây chằng.
 • Người căn bệnh vẫn còn ý định sinh con.

Thông thường với những người vẫn còn trẻ xuất hiện với i u bướu không quá to, tử cung vẫn tồn tại những mô lành , vẫn còn xin muốn giữ lại tử cung  để mang thai, sinh con thường được dùng điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu bóc tách u xơ tử cung. Điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp mổ bóc tách mang lại một vài những lợi ích như:

Lợi ích mổ u xơ tử cung

Lợi ích tiểu phẫu u xơ tử cung

 • thực hiện suy yếu các triệu chứng căn bệnh: khi gặp phải u xơ cổ tử cung đa số nữ giới sẽ xuất hiện cơ thể xuất hiện các triệu chứng không dễ chịu như số lượng máu kinh ra quá nhiều, vùng chậu đau đớn,…sau khi tiến hành bóc tách u xơ sẽ thực hiện suy yếu thậm chí tan biến hoàn toàn các triệu chứng này.
 • tăng cao công dụng sinh sản: nữ giới sẽ đơn giản có thai hơn sau khi mổ bóc tách nhân xơ. Và thời điểm lý tưởng được khuyến cáo nên mang thai đó là sau 6 tháng mổ bóc tách.

Ngoài ra vẫn tồn tại nhược điểm lớn nhất đó là khi mổ bóc tách cơ thể không quan sát được hết các u bướu nhỏ nên có thể bỏ qua phối hợp với đó là nội tiết tố gặp phải mất cân bằng dẫn tới tình trạng căn bệnh đơn giản tái phát.

Xem thêm: U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Chia sẻ mới nhất từ chuyên gia 

Quy trình thực hiện kỹ thuật tiểu phẫu bóc tách u xơ tử cung

Mổ bóc tách u xơ tử cung là kỹ thuật cũng đòi hỏi người thực hiện phải là người khéo léo, có chuyên môn, có kinh nghiệm và người căn bệnh phải có sự sắp nhất đinh:

 • sắp về mặt tâm lý cũng như sức khỏe để có thể đạt được tốt nhất tốt nhất. Nên tập thể thao thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần được thoải mái, thư giãn hơn, không áp lực, stress.
 • Không sử dụng các dưỡng chất kích thích, đồ uống chứa cồn như bia, rượu, thuốc lá, cà phê,…bởi nó có thể khiến cho người căn bệnh gặp phải các vấn đề về mao mạch, tăng nguy cơ gặp phải nhồi máu cơ tim trước và sau tiểu phẫu.
 • Đặt niềm tin tuyệt với khu vực y tế và bác sĩ chủ yếu mình đã từng lựa chọn lựa.

Kỹ thuật mổ bóc tách u xơ tử cung được thực hiện theo 2 cách có thể mổ hở bóc tách u xơ tử cung  và có thể mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung. Mỗi cách đều có quy trình các bước thực hiện không không khác nhau.

1. Mổ hở bóc tách u xơ tử cung

Mổ hở bóc tách u xơ tử cung

Mổ hở u xơ tử cung

Bước 1: kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm nên thiết để xem cơ thể có đủ điều kiện tiến hành mổ không.

Bước 2: Tiến hành rạch 1 đường ngang hoặc dọc ở bụng phía dưới rốn đên đủ độ sâu tới vỏ ngoài u bướu xơ.

Bước 3: Quan sát u bướu xơ và tiến hành bóc tách.

Bước 4: Sau khi bóc tách xong tiến hành khâu lại vết rạch.

2. Mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung

Mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung

tiểu phẫu nội soi bóc tách u xơ tử cung

Bước 1: Tiến hành gây nên mê toàn thân trước khi thực hiện mổ bóc tách. Cuộc tiểu phẫu lâu dần tầm khoảng từ 15 tới 30 phút tùy mỗi ca căn bệnh.

Bước 2: Đưa ống nội soi qua đường bộ phận sinh dục nữ hoặc tiến hành rạch một đường nhỏ ở phần bụng dưới sau đó đưa ống nội soi có gắn camera và nguồn sáng vào buồng tử cung.

Bước 3: Nhờ khí C02 được bơm vào khung chậu mà bác sĩ có thể nhìn được toàn bộ buồng tử cung, vị trí u bướu xơ qua camera.

Bước 4: Thông qua sự quan sát từ các hình ảnh u xơ soi được tiến hành mổ bóc tách u bướu và cắt u bướu có cuống.

Mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung thường ít gây nên đau đớn và để lại sẹo nhỏ hơn mổ hở bóc tách  xơ tử cung. Người căn bệnh có thể cân nhắc lựa chọn lựa giữa 2 phương pháp xem phương pháp nào là tốt nhất và phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại.

Đọc thêm: U xơ tử cung không nên ăn gì và nên ăn gì ngừa hậu quả?

hậu quả có thể gặp sau tiểu phẫu bóc tách u xơ cổ tử cung

Mổ bóc tách u xơ tử cung tuy được xem là một phương pháp tiên tiến tiên tiến, thực hiện xâm lấn tối thiểu và có thể giúp cho bảo toàn được tử cung cho chị em ở mức tối đa nhất. Tuy nhiên song song Ngoài ra vẫn tồn tại một vài những nhược điểm, những rủi ro, hậu quả có thể xảy ra như:

Biến chứng sau phẫu thuật

hậu quả sau tiểu phẫu

 • có thể gặp phải nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng.
 • Có nguy cơ gây nên tắc ruột hoặc chấn thương bọng đái.
 • Có thể để lại sẹo trong tử cung, với trường hợp vết sẹo quá lớn có thể gây nên tác động tới nguy cơ sinh sản.
 • Trong quá trình bóc tách nếu tình trạng ra máu vết rạch quá nhiều bác sĩ có thể sẽ phải xóa bỏ toàn bộ tử cung.
 • u bướu xơ cổ tử cung có thể tái phát lại cao.

Mổ bóc tách u xơ tử cung có nên thực hiện thường không người căn bệnh nên tới trực tiếp các khu vực y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm kiểm tra, tư vấn cụ thể. Tuyệt đối người căn bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà Sau đó tới khi căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn mới tìm tới bác sĩ điều này sẽ khiến cho quá trình điều trị căn bệnh trở nên không dễ khăn hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm: Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất tại khu vực Hà Nội

Hy vọng những lời chia sẻ Vừa rồi giúp cho bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích trang gặp phải cho chủ yếu mình. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào không không khác chị em nên trao đổi thêm vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn 0395456294 của chúng tôi các chuyên gia sẽ hỗ trợ miễn phí giúp cho bạn.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.