Top 5 nguyên nhân viêm ống dẫn trứng chị em cần thiết phải để ý

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng vì đâu thường tại sao lại gặp phải viêm ống dẫn trứng? có lẽ là thắc mắc lớn nhất của phụ nữ phụ nữ khi mắc phải căn bệnh lý này. Để nắm được cụ thể nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm ống dẫn trứng là vì đâu thì chị em phụ nữ đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Từ đó, có liệu pháp phòng tránh tốt nhất, điều trị trị sớm khi mắc căn bệnh.

căn bệnh viêm ống dẫn trứng là như nào?

Trước khi giải đáp nguyên nhân viêm ống dẫn trứng, tất cả người cần thiết phải biết căn bệnh viêm ống dẫn trứng là như nào? 

Ống dẫn trứng (vòi trứng) là ống nối giữa tử cung và buồng trứng có công dụng giúp cho tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh và vận chuyển trứng từng thụ tinh về tử cung để tiến hành tổ. Nếu ống dẫn trứng gặp trục trặc thì hệ thống sinh sản sẽ gặp phải ngưng trệ.

Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng xảy ra ở ống dẫn trứng chủ yếu do vi khuẩn, nấm men, trùng roi gây ra nên. 

căn bệnh thường gặp ở những chị em trong lứa tuổi sinh sản, từng từng có quan hệ tình dục hoặc từng sinh đẻ, nạo phá thai.

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng chị em cần thiết phải để ý

Theo các chuyên gia chuyên Sản phụ khoa tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh – Hà Nội chứng tỏ: Có rất nhiều nguyên nhân viêm ống dẫn trứng, trong số đó phải nhắc tới một vài nguyên nhân thường thấy sau.

 • Không giữ vệ sinh vùng kín

Việc chị em thường xuyên không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hoặc vệ sinh sai cách, thụt rửa bộ phận sinh dục nữ, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có nồng độ kiềm cao để vệ sinh vùng kín, mặc đồ lót ướt át và chật chội… Đây là điều kiện thuận lợi để các tác nhân có hại xâm nhập vào vùng kín và lây nhiễm ngược dòng tới ống dẫn trứng Tiếp đó gây ra viêm.

 • Do hệ lụy của một vài viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục không không khác

Chị em nữ giới mắc các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung, viêm tử cung… nhưng mà không được điều trị trị khỏi hoàn toàn khiến cho cho viêm nhiễm lây nhiễm lan tới ống dẫn trứng gây ra viêm ống dẫn trứng.

 • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ 

Việc có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, quan hệ khi một trong 2 người gặp phải viêm nhiễm hoặc mắc căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục cũng có thể là nguyên nhân viêm ống dẫn trứng. Bởi vì việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi-rút thông quan đường tình dục lây nhiễm lan tới ống dẫn trứng và gây ra viêm.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ

 • từng từng phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc nhiều lần trải qua sinh đẻ

Chị em thực hiện phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc từng sinh đẻ nhiều lần sẽ khiến cho cho cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng gặp phải tổn thương. Tạo điều kiện tốt cho các tác nhân có hại tiến triển và gây ra viêm nhiễm phụ khoa, trong số đó có căn bệnh viêm ống dẫn trứng.

 • Nội mạc tử cung không thông thường

Nội mạc tử cung không thông thường cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm ống dẫn trứng. Những chị em gặp phải viêm nội mạc tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung khiến cho cho vi khuẩn hoặc lớp nội mạc lạ tới ống dẫn trứng và để lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho viêm nhiễm tiến triển tại ống dẫn trứng.

Triệu chứng viêm ống dẫn trứng như thế nào?

Như vậy, nguyên nhân viêm ống dẫn trứng từng có lời giải đáp. Vậy nhận biết căn căn bệnh này có khó khăn không? Triệu chứng viêm ống dẫn trứng tương đối không khác với các căn bệnh lý phụ khoa không không khác nên rất khó khăn nhận biết. 

căn bệnh chỉ được phát hiện khi thăm thăm khám phụ khoa, thăm khám vô sinh – hiếm muộn. một vài triệu chứng mà người gặp phải viêm ống dẫn trứng thường gặp đó là:

 • Kinh nguyệt không đều: Khi ống dẫn trứng gặp phải viêm nhiễm sẽ gây ra tác động tới buồng trứng và tiến hành rối loạn chu kỳ kinh nguyệt nguyệt, khiến cho cho kinh nguyệt của người căn bệnh không đều.
 • đau đớn bụng kinh: Kèm theo triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, người căn bệnh còn có triệu chứng đau đớn bụng trước kỳ kinh và cảm giác đau đớn tăng lên khi tới chu kỳ kinh nguyệt nguyệt.
 • Ra nhiều khí hư không thông thường: với căn bệnh viêm ống dẫn trứng thì dấu hiệu của khí hư có màu vàng hoặc thỉnh thoảng có lẫn máu và có mùi hôi không dễ chịu.
 • đau đớn vùng eo lưng, đau đớn vùng bụng dưới, đau đớn vùng chậu: Khi gặp phải viêm ống dẫn trứng thì người căn bệnh còn thường xuất hiện xuất hiện những cơn đau đớn ở vùng bụng dưới, đau đớn vùng eo lưng và đau đớn vùng chậu.
 • Vô sinh – hiếm muộn: Khi ống dẫn trứng gặp phải viêm sẽ gây ra ngăn cản quá trình thụ tinh và dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. Nhiều người căn bệnh đi thăm khám vô sinh mới phát hiện mình gặp phải viêm ống dẫn trứng.
 • Mang thai ngoài tử cung: Một dấu hiệu của viêm ống dẫn trứng nữa đó là mang thai ngoài tử cung. Do ống dẫn trứng gặp phải viêm khiến cho cho trứng từng được thụ tinh không di chuyển được tới tử cung mà tiến triển ở vòi trứng.
Vô sinh - hiếm muộn là triệu chứng điển hình của viêm ống dẫn trứng

Vô sinh – hiếm muộn là triệu chứng điển hình của viêm ống dẫn trứng

Chị em cần thiết phải nắm rõ nguyên nhân viêm ống dẫn trứng và triệu chứng của căn bệnh để có liệu pháp phòng tránh tốt nhất. Cũng như sớm nhận biết khi mắc căn bệnh để thăm thăm khám bác sĩ và có phương pháp điều trị trị sớm nhằm hạn nấu chứng nguy hiểm.

Bởi thực tế, viêm ống dẫn trứng không những tác động tới cuộc sống và sức khỏe của người căn bệnh. Mặt không không khác, còn có nguy cơ cao gây ra hiếm muộn – vô sinh, mang thai ngoài tử cung. Thậm chí còn tiến hành tăng nguy cơ gặp phải ung thư buồng trứng tiến hành mất nguy cơ sinh sản.

Giải pháp giúp cho chị em phòng tránh viêm ống dẫn trứng

Sau khi nắm rõ triệu chứng, nguyên nhân viêm ống dẫn trứng, để phòng ngừa căn căn bệnh này tốt nhất, chị em phụ nữ hãy ghi nhớ một vài lưu ý sau:

 • để ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách để hạn chế viêm nhiễm phụ khoa và viêm ống dẫn trứng.
 • Có quan hệ tình dục an toàn và để ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ để các tác nhân xấu không thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục cũng như ống dẫn trứng.
 • Khi mắc các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì nên tiến hành điều trị khỏi hoàn toàn để hạn chế viêm nhiễm lây nhiễm lan tới ống dẫn trứng.
 • Có liệu pháp phòng tránh thai tốt nhất để hạn chế mang thai ngoài ý muốn dẫn tới phá thai, sinh đẻ nhiều lần tiến hành tác động tới toàn bộ cơ quan sinh dục.
 • Có chế độ sinh hoạt, sinh hoạt và nghỉ ngơi phù hợp, khoa học để nâng cao thể trạng, cân bằng nội tiết.
 • Đặc biệt khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc căn bệnh thì lập tức thăm thăm khám ngay để xác định nguyên nhân nhằm có liệu pháp điều trị trị sớm.

Cách điều trị trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng tốt nhất cho chị em

Việc điều trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng cho chị em phụ nữ là do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi nắm được nguyên nhân viêm ống dẫn trứng vì đâu, tình trạng căn bệnh lý, tình hình sức khỏe của người căn bệnh.

Do đó, người căn bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng, điều trị trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng bằng các phương thuốc dân gian. Việc này sẽ khiến cho cho căn bệnh không khỏi mà ngày càng nặng thêm và nguy hiểm hơn.

Để điều trị trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng tốt nhất thì người căn bệnh nên lựa chọn lựa những địa điểm y tế chuyên khoa uy tín. Hoặc có thể trực tiếp tới Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu – Hà Nội để thăm thăm khám và điều trị theo đúng quy trình của bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khám, điều trị các bệnh phụ khoa an toàn, hiệu quả

Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khám, điều trị các bệnh phụ khoa an toàn, hiệu quả

Sau khi thăm thăm khám, với trường hợp viêm ống dẫn trứng tình trạng nhẹ, cấp tính thì các chuyên gia sẽ chỉ định cho người căn bệnh dùng thuốc tây y chuyên khoa đặc trị nhằm loại bỏ nhanh các tác nhân gây ra căn bệnh và tiến hành suy giảm triệu chứng.

Còn với trường hợp viêm ống dẫn trứng tình trạng nặng gây ra viêm tắc ống dẫn trứng thì các chuyên gia sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa thủ thuật thông tắc ống dẫn trứng.

Ngoài ra, phòng thăm khám còn sử dụng kỹ thuật sóng ngắn để tác động sâu vào bên trong cơ thể người mắc căn bệnh. Mục đích là nhằm tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn ở ống dẫn trứng và các cơ quan xung quanh, giúp cho tiêu viêm, tiêu sưng, tăng lên tuần hoàn máu ở cơ quan sinh dục, tăng nguy cơ chuyển hóa tế bào, phục hồi nhanh vị trí tổn thương…

Đặc biệt, người căn bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y để giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, tuần hoàn khí huyết, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết, điều hòa kinh nguyệt, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây y, đồng thời ngăn ngừa căn bệnh tái phát…

từng có rất nhiều người căn bệnh được điều trị tốt nhất căn bệnh viêm ống dẫn trứng và các căn bệnh lý phụ khoa không không khác tại Phòng thăm khám nên chị em có thể yên tâm hơn khi điều trị căn bệnh tại đây.

Nếu còn có thắc mắc gì về nguyên nhân viêm ống dẫn trứng thường các vấn đề sản phụ khoa không không khác, hãy liên hệ thoại tới số máy: 0395456294 hoặc đặt vấn đề TẠI ĐÂY để được các chuyên gia chuyên khoa của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, Hà Nội tư vấn và giải đáp miễn phí.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.