[ TOP7 ] Các mốc thăm khám thai quan trọng các bố

Khi mang thai, chị em phụ nữ phụ nữ không nên bỏ qua các mốc thăm khám thai quan trọng để nắm rõ được lịch thăm khám thai chuẩn nhất, nhằm theo dõi sát sao tình hình tiến triển toàn diện của em bé trong bụng mẹ qua từng thời kỳ, phát hiện sớm những dấu hiệu không thông thường và có công nghệ can thiệp sớm….

Theo Bác sỹ chuyên khoa I phụ sản – Phạm Thị Minh Trang hiện đang lao động tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội chứng tỏ, việc thăm thăm khám thai định kỳ là việc thực hiện vô cùng quan trọng nhằm giúp cho các mẹ bầu phát hiện sớm các yếu tố không thông thường của người mẹ và em bé, những nguy cơ hệ lụy có thể xảy ra khi mang thai và sinh nở để phòng tránh và đối phó sớm.

Các mốc khám thai quan trọng

Tại sao nên thăm khám thai định kỳ? Các mốc thăm khám thai quan trọng?

Trong suốt quá trình mang thai, thông thường một người phụ nữ khimang thai sẽ phải trải qua trung bình 7 – 8 lần thăm khám thai hoặc nhiều  hơn tùy theo chỉ định từ các chuyên gia chuyên khoa sản. thăm khám thai định kỳ là việc tối quan trọng trong suốt thời kỳ thai kỳ bởi các ý nghĩa sau đây:

– Chủ động nắm rõ được chuẩn xác tình hình tiến triển, những thế đổi của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ trong suốt thời kỳ mang bầu.

– nắm được cân nặng của thai nhi để thai phụ có những điều chỉnh sớm về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, phù hợp, giúp cho em bé tiến triển khỏe mạnh.

– giúp cho cho các thai phụ xác định được hình kiểu, kích thước của em bé và phát hiện được những không thông thường về mặt cơ thể của thai nhi như: teo thực quản,thoát vị cơ hoàn,h không hậu môn, tắc ruột sơ sinh, teo ruột, xoắn ruột, thoát vị rốn, thoát vị thành bụng, nang ruột đôi,tắc tá tràng.. để có hướng xử lý sớm, đúng cách, hạn chế rủi ro không xin muốn cho thai nhi trong suốt các thời kỳ mang thai.

Cụ thể, top7- các mốc thăm khám thai quan trọng mà thai phụ nên lưu ý như sau:

– thăm khám thai lần 1: khi có triệu chứng mang thai (xác định sự tạo ra của thai)

 • Ngay sau khi xuất hiện dấu hiệu trễ kinh khoảng tầm 7 ngày và que thử thai cho kết quả 2 vạch. Bạn nên đi thăm khám thai, xác định chắc hẳn có thai không, xem thai được bao nhiêu tuần, vị trí thực hiện tổ của thai? đã từng có tim thai chưa?
 • Các mẹ bầucòn được hướng dẫn về những thế đổi trong quá trình mang thai, được tư vấn về thực đơn uống, các loại thuốc bổ dưỡng cũng như những lưu ý nên tránh khi mang thai.

– thăm khám thai lần 2: Thai nhi khoảng tầm 6-8 tuần tuổi (Nghe tim thai)

 • Bác sỹ sẽ siêu âm xác định tim thai, kích thước túi ối, chiều dài phôi để nhận biết thai có tiến triển tương xứng với tuổi thai thường không.
 • Xác định số số lượng thai, nhận xét tình hình tiến triển của thai.
 • Thăm thăm khám thường quy như: kiểm tra cân nặng, đo huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, máu và siêu âm..

– thăm khám thai lần 3: Tuần thứ 12 – 14 của thai kỳ (Đo độ mờ da gáy của trẻ nhỏ)

đo độ mờ da gáy thai nhi

Đây là một dấu mốc mà bạn không nên bỏ qua, trong tuần thứ 12-14 của thai kỳ, các bác sỹ sẽ thăm khám sàng lọc dị tật thai nhi, đo độ mờ da gáy, thực hiện các xét nghiệm double test để phát hiện sớm nguy cơ mắc chứng bệnh Down của thai nhi, dị kiểu tim, chi thường không… đồng thời đưa ra các lời lưu ý khoa học.

 • Dự đoán những không thông thường nhiễm sắc thể nguy hiểm. Nếu các xét nghiệm cho xuất hiện em bé có thể mắc các dị tật bẩm sinh, bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ bầu thực hiện xét nghiệm chọc ối vào tuần thứ 17, 18 để chẩn đoán chứng bệnh.

– thăm khám thai lần 4: Tuần thứ 16 của thai kỳ (Chẩn đoán giới tính)

 • Trong các mốc thăm khám thai quan trọng thì lần thăm khám thai thứ 4 này các mẹ bầu sẽ được thực hiện xét nghiệm Triple test- loại xét nghiệm máu được thực hiện trong khoảng tầm tuần 15-18 của thai kỳ để phát hiện sớm các nguy cơ mắc chứng bệnh Down, bất  thường nhiễm sắc thể ở em bé thường không?
 • Lần thăm thăm khám này được nhận xét là một trong những mốc thăm khám thai quan trọng của mẹ bầu, giúp cho thai phụ  biết  được giới tính của thai nhi chuẩn xác.

– thăm khám thai lần 5: Tuần thứ 21 – 24 của thai kỳ (Phát hiện không thông thường)

 • Thông thường, các chuyên gia sẽ chỉ định siêu âm 4D để phát hiện các không thông thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, dị kiểu ở cơ quan, nhất là tầm soát các không thông thường về tim, hệ xương, não, cột sống và thận, kiểm tra vị trí bám của nhau thai cùng số lượng nước ối
 • Nếu thai phụ chưa tiêm phòng uốn ván bao giờ cũng sẽ được tiêm vắc xin uốn ván VAT mũi đầu tiên trong thời gian này, mũi thứ hai sau đó 1 tháng. Nếu thai phụ đã từng tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi mà chưa tới 5 năm sau khi tiêm thì không nên phải tiêm vắc xin uốn ván nữa.

– thăm khám thai lần 6: Tuần thứ 32 – 33 của thai kỳ (Kiểm tra ngôi thai)

 • Khi thai được 32-33 tuần, chị em phụ nữ sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện siêu âm giúp cho xác định ngôi thai, ước tính kích thước thai nhi, tình hình khung chậu của mẹ bầu, các vấn đề không thông thường ở não, tim thai ….và dự đoán ngày sinh.

– thăm khám thai lần 7: Mốc 36 tuần của thai kỳ (Dự kiến thời gian sinh nở)

 • Đây là mốc rất quan trọng vì mẹ bầu sắp bước vào quá trình chuyển dạ. Siêu âm màu sẽ được thực hiện nhằm theo dõi Doppler động mạch rốn, , động mạch não, kiểm tra nước ối, dây rốn …Bác sĩ cũng sẽ tiến hành xét nghiệm Non stress test để đo tim thai và chuyển động thai cũng như kiểm tra xem em bé có nhận đủ số lượng oxy thường không.
 • Bác sĩ giải đáp tất cả các quan tâm cũng như dự đoán về kỳ sinh đẻ, theo dõi về tình trạng nước ối, kiểm tra xem ngôi thai có thuận thường không? tình trạng bám của rau thai như thế nào?… trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.
 • Đây cũng là lần thăm khám để đưa ra xem mẹ bầu nên sinh thường thường phải mổ đẻ cũng như hướng dẫn cho mẹ bầu cách nhận biết dấu hiệu sắp sinh để chủ động nhập viện sớm.

Vừa rồi là 7 mốc thăm khám thai quan trọng nhất mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng nên ghi nhớ và chủ động đi thăm khám đúng lịch  trong suốt thời kỳ thai kỳ. Dựa vào kết quả ở mỗi lần thăm khám thai các bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra các chẩn đoán chuẩn xác nhất, giữ gìn thai phụ luôn khỏe mạnh và em bé tiến triển toàn diện.

Xem thêm:

thăm khám thai ở Phòng thăm khám đa khoa 52 nguyễn trãi Hà Nội

Một địa chỉ thăm thăm khám sức khỏe thai phụ uy tín, uy tín không những giúp cho các cặp vợ ông xã cảm xuất hiện tin tưởng với kết quả chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi mà còn có thể có những  hướng xử lý sớm và hữu hiệu. Đó là nguyên do chúng tôi giới thiệu phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh tới với các cặp vợ ông xã. Khi tới đây thăm thăm khám, các mẹ bầu không những được đáp ứng nhu cầu thăm khám thai định kỳ nhờ hệ thống máy móc, trang thiết mắc phải y tế tiên tiến, tiên tiến để hỗ trợ cho quá trình thăm thăm khám, mà hệ thống bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề vững vàng sẽ giúp cho chị em phụ nữ đang mang thai hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thăm khám thai tại đây.

 • giữ gìn tính pháp lý cao

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh  Hà Nội đã từng chủ yếu thức đi vào vận động  dưới sự cho phép của Sở Y tế Hà Nội, đạt tiêu chuẩn phòng thăm khám quốc tế. Các mẹ bầu  có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn lựa, bởi tất cả vận động thăm thăm khám sức khỏe của thai phụ tại phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội đều đã từng được cấp phép và giữ gìn tính pháp lý cao.

 • Chú trọng đổi mới, đón đầu công nghệ với nhiều máy móc thiết mắc phải y tế tiên tiến vượt bậc

Các trang thiết mắc phải được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền y học tiến triển bậc nhất nhất hiện nay như Anh, Đức, Mỹ, …với tỷ lệ sai số lý tưởng còn  0.01%, giúp cho đưa ra các chẩn đoán chuẩn xác và nhanh chóng nhất, giữ gìn sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhỉ.

Siêu âm thai 4d

những máy móc, trang thiết mắc phải tiên tiến tại phòng thăm khám:

+ Hệ thống máy xét nghiệm:

 • Máy xét nghiệm huyết học tự động 24 thống số: Thiết mắc phải tiên tiến được nhập khẩu từ Đức sản xuất sử dụng công nghệ đo quang học laser  để  phân tích nhanh 24 thông số về máu , từ đó cho kết quả nhanh và chuẩn xác.
 • Máy xét nghiệm miễn dịch (dàn Elisa): Do mỹ sản xuất, có tác dụng xét nghiệm, phát hiện sớm các chứng bệnh truyền nhiễm, thuốc kháng sinh, dị ứng,nội tiết tố…
 • Máy phân tích nước tiểu 11 thông số: Sản phẩm được nhập khẩu từ Anh, có thể phát hiện những yếu tố không thông thường trong mẫu nước tiểu của phụ nữ mang thai, chỉ trong vòng 10 phút là có kết quả.

+ Hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh:

 • Máy siêu âm 4D: Máy siêu âm 4D tiên tiến, đưa ra các hình ảnh rõ nét, chân thực nhằm phát hiện sớm các dị tật thai nhi, từ đó đưa ra các kết quả chuẩn xác, rõ rang, hỗ trợ quá trình điều trị hữu hiệu.
 • Tập trung nhiều bác sĩ chuyên khoa cao cấp hàng đầu Việt Nam

Phòng thăm khám sở hữu hệ thống y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chẩn đoán và thăm thăm khám trong lĩnh vực sản phụ khoa trên 30 năm, từng lao động tại các trung tâm y tế nổi tiếng trên cả nước. Các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi được chẩn đoán và điều trị bởi hệ thống y bác sỹ tận tâm, chu đáo với người chứng bệnh, có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và giàu kinh nghiệm trong nghề. Điển hình là các bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương, Đặng Vũ Hà….

 • Dịch vụ chăm sóc người chứng bệnh lịch sự, toàn diện, đẳng cấp, chuyên nghiệp

Mô hình thăm thăm khám “1 người chứng bệnh – 1 bác sĩ-1 y tá” giúp cho người chứng bệnh chia sẻ tình trạng sức khỏe của mình một cách thoải mái nhất và luôn được theo dõi sức khỏe  một cách sát sao và được hỗ trợ can thiệp xử lý sớm, đúng cách. Thái độ phục vụ của hệ thống nhân viên nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của người chứng bệnh.

Toàn bộ phí trong  quá trình thăm thăm khám thai định kỳ đều minh bạch, đựợc niêm yết công khai, ổn định, tuân  thủ đúng theo quy định chung do Bộ Y tế ban hành  với những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn khiến cho chị em phụ nữ đang mang thai không phải lo lắng về phí khi tới đây thăm thăm khám. Phòng thăm khám giữ gìn không xảy ra tình trạng “chặt chém”, “nâng giá”, đút lót, hối lộ.

Hy vọng rằng bài viết Vừa rồi đã từng giúp cho các mẹ bầu nắm rõ các mốc thăm khám thai quan trọng để chủ động đi thăm thăm khám thai đúng theo lịch nhằm giữ an toàn sức khỏe mình và em bé. Nếu có quan tâm, vui lòng liên hệ Hotline: 0395.456.294 – 0395.456.294 hoặc click chọn lựa [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám ưu tiên.

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.