Trái cây nào chứa nhiều đường

Các loại trái cây có hàm số lượng đường cao nhất gồm xoài, vải, nho, lựu, cherry… trong khi bơ, ổi, dưa vàng, đu đủ có ít đường hơn.

Cùng với rau củ, trái cây là một phần không thể thiếu trong menu uống lành mạnh. Trái cây tốt cho sức khỏe nhờ chứa dưỡng chất xơ và các dưỡng chất dinh dưỡng không không khác mà cơ thể cần thiết phải. Ngoài ra, trái cây cũng chứa đường tự nhiên và những có nhiều hơn những loại không không khác.

Trái cây chứa nhiều đường

Xoài: Một quả xoài có tới 46 g đường. Đây không phải là lựa lựa chọn lành mạnh cho những người đang cố gắng theo dõi cân nặng hoặc số lượng đường tiêu thụ. Nếu đây là loại quả yêu thích, bạn có thể thưởng thức một miếng nhỏ và chia ra các lần ăn không không khác nhau vào các ngày hôm sau.

Quả vải: Loại trái cây nhiệt đới này chứa rất nhiều đường. Mỗi cốc nước ép vải thường có tới 29 g đường. Quả vải cũng đem tới cho bạn tầm khoảng 136 mg canxi, gần gấp đôi số lượng khuyến nghị hàng ngày là 75 mg.

Nho: Một cốc ép nho điểm hình chứa tầm khoảng 23 g đường. Nho là loại trái cây dễ ăn, có thể ăn với số lượng lớn cùng một lúc. Do đó, nếu cần thiết phải cắt giảm sút đường, hãy ăn trễ hơn hoặc cắt tiến hành đôi, để trong tủ lạnh và thưởng thức những lượng nhỏ trong mỗi lần ăn.

Cherry: Một cốc ép cherry chứa tầm khoảng 18 g đường tự nhiên. Đây cũng là loại quả dễ ăn và có thể ăn với số số lượng lớn. Hãy lấy những lượng vừa đủ trong một lần ăn để tránh ăn quá nhiều.

Quả lựu: Một quả lựu chứa tầm khoảng 38,6 g đường. Vì vậy một lựa lựa chọn thay thế thế tốt hơn là uống nửa cốc nước ép hạt lựu vì chỉ chứa 11,9 g đường. Một nhận xét năm 2020 trên PubMed thuộc Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI) cho thấy rằng, quả lựu có thể phát huy tác dụng có lợi với huyết áp, đồng thời có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn.

Mỗi loại trái cây thường chứa một lượng đường nhất định. Ảnh: Freepik

Mỗi loại trái cây thường chứa những lượng đường nhất định. Ảnh: Freepik

Trái cây ít đường

Bơ: Trong trái bơ chỉ có tầm khoảng 1,33 g đường. Đây là loại quả thường được sử dụng trong các món như salad, hoặc dùng tiến hành sốt ăn cùng bánh mì nướng… Tuy chứa ít đường nhưng mà loại quả này lại chứa nhiều calo, vì vậy không nên coi đây là món ăn theo thói quen hàng ngày.

Ổi: Mỗi quả ổi có tầm khoảng 5 g đường và 3 g dưỡng chất xơ – nhiều hơn số lượng dưỡng chất xơ mà cơ thể nhận được từ một khẩu phần gạo lứt hoặc một miếng bánh mì nguyên hạt. Sinh tố ổi giữ nguyên vỏ còn đem tới nhiều dưỡng chất xơ cho cơ thể.

Quả mâm xôi: Quả mâm xôi chứa nhiều dưỡng chất xơ với 8 g mỗi cốc và chỉ chứa tầm khoảng 5 g đường. dưỡng chất xơ tốt cho tiêu hóa và có thể giúp cho bạn cảm xuất hiện no mà ít calo hơn.

Dưa vàng: Loại quả có vị ngọt này chỉ chứa tầm khoảng 5 g đường và 23 kcalo, rất phù hợp để trở thành món trái cây ăn hàng ngày.

Lưu ý khi ăn trái cây

Đường có thể nằm trong những khuyến cáo về dinh dưỡng trong việc cắt giảm sút hoặc tiêu thụ mức vừa phải. Tuy nhiên, điều đáng để ý là cơ thể chuyển hóa đường trong trái cây không không khác với đường nấu hoặc đường có trong các sản phẩm đóng gói sẵn.

Nói chung, trái cây có xu hướng chứa ít đường hơn thực phẩm ngọt. Trái cây chứa hai loại đường: fructose và glucose. Tuy tỷ lệ của mỗi loại không không khác nhau nhưng mà tất cả các loại trái cây đều có tầm khoảng một nửa glucose và một nửa fructose. Glucose tiến hành tăng số lượng đường trong máu, vì vậy cơ thể phải sử dụng insulin để chuyển hóa nó. Fructose không tiến hành tăng số lượng đường trong máu.

Với tất cả tất cả người, nhắc cả những người mắc căn bệnh tiểu đường có thể ăn nhiều trái cây hơn. Điều này là do sự phối hợp của vitamin và khoáng dưỡng chất, dưỡng chất xơ, dưỡng chất phytochemical và nước mà trái cây đem tới cho cơ thể. Hãy trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay thế đổi đáng nhắc nào với menu uống của mình.

Bảo Bảo (Theo WebMD, Medical News Today)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.