Trầm cảm do kìm nén ham muốn khi vợ mang thai

TP HCMNgười nam giới 31 tuổi tới phòng kiểm tra kiểm tra do trầm cảm, suy giảm nhu cầu sinh tại sao phải kìm nén ham muốn suốt ba tháng từ khi vợ mang thai.

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho rằng người mắc căn bệnh chia sẻ vợ mang thai từng 3 tháng, sợ quan hệ tình dục sẽ tác động tới con trong bụng nên phải kìm nén ham muốn mỗi ngày.

Các xét nghiệm không phát hiện điều gì không thông thường ở người mắc căn bệnh, bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân là do tâm lý, tác động tới đời sống tình dục. Bác sĩ tư vấn cho cả vợ ông xã người mắc căn bệnh cách ân ái trong thai kỳ để giữ gìn sinh hoạt tình dục an toàn và giữ hôn nhân. Cả hai không còn lo âu, sinh hoạt vợ ông xã trở về như thông thường.

“Quan hệ tình dục khi mang thai không gây ra hại cho em bé, mà còn mang lại một vài lợi ích cho sức khỏe và tinh thần”, bác sĩ Công nói. Tuy nhiên, trường hợp thai kỳ có nguy cơ như từng sinh non, có hai hoặc nhiều thai, dấu hiệu tiền sản giật… thì không nên quan hệ tình dục.

Nam giới nên chủ động tham khảo ý kiến từ chuyên gia nam khoa để tư vấn tốt về tình dục, tâm lý trong thời kỳ vợ thai nghén. Khi ấy các cặp vợ ông xã sẽ thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà vẫn an toàn cho mẹ và bé.

Mỹ Ý

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.