trĩ nội có nguy hiểm không & cảnh báo từ chuyên gia

trĩ nội có nguy hiểm không, trĩ nội để lâu có sao không thường trĩ có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người chứng bệnh. Không tương tự như trĩ ngoại, trĩ nội xuất hiện ở phía trong đường lược, bề mặt của đám rối tĩnh mạch là niêm mạc của ống hậu môn nên ngoài việc hệ lụy còn gây nên đau đớn đớn, tác động rất lớn tới sức khỏe.

Trĩ nội là sao? Nguyên nhân gây nên chứng bệnh

Trĩ nội là một trong hai loại trĩ điển hình cùng với trĩ ngoại. trĩ nội rất không dễ dàng phát hiện vì nó nằm ở bên trong đường lược, hậu môn. trĩ nội cũng gây nên nên hiện tượng đau đớn đớn, có máu, đám rối tĩnh mạch sa… Ở thời kỳ nhẹ, đám rối tĩnh mạch sa chưa nhiều, nhưng mà ở thời kỳ nặng các đám rối tĩnh mạch cũng không thể đẩy vào bên trong. 

Bệnh trĩ nội - nguyên nhân gây bệnh

trĩ nội – nguyên nhân gây nên chứng bệnh

Có nhiều nguyên nhân gây nên nên trĩ nhưng mà chủ yếu là do thói quen sinh hoạt:

 • mắc phải táo bón lâu ngày: Những chứng bệnh về tiêu hóa như táo bón lâu ngày hoặc mắc phải kiết lỵ sẽ khiến cho trĩ xuất hiện. Có nhiều nguyên nhân gây nên táo bón nhưng mà chủ yếu là do thói quen ăn uống, ít ăn rau và hoạt chất xơ. Việc táo bón sẽ gây nên áp lực bên trong ổ bụng và thực hiện các mô mắc phải giãn và tấy đỏ.
 • Đứng, ngồi quá lâu 1 tư thế: Theo thống kê có hơn 73% người mắc phải ngồi lâu, đứng lâu có nguy cơ mắc trĩ, nhiều nhất là ở những người lớn tuổi. Khi đứng hoặc ngồi quá lâu sẽ ngăn cản quá trình tuần hoàn ở hậu môn và gây nên áp lực lên vùng hậu môn. 
 • Mắc các chứng bệnh hậu môn, trực tràng: những các căn chứng bệnh ở vùng hậu môn như: u trực tràng, ung thư trực tràng, cũng sẽ gây nên đè nén và thực hiện ngăn cản quá trình tuần hoàn ở hậu môn, nếu để lâu sẽ khiến cho tĩnh mạch tấy đỏ. 
 • Mang thai và sinh con: thường xuất hiện nhất là ở những mẹ bầu mang thai vào 6 tháng cuối kỳ. Khi thai nhi càng to sẽ đè nén và đè lên tĩnh mạch ở xương chậu. Các tĩnh mạch này sưng to và khi rặn sẽ có các triệu chứng của trĩ. trĩ khi mang thai rất nguy hiểm có thể gây nên sảy thai hoặc sinh non.

Ngoài ra trĩ nội còn do nhiều nguyên nhân không tương tự gây nên chứng bệnh, người chứng bệnh nên được thăm xét nghiệm và chẩn đoán càng sớm càng tốt. 

trĩ nội có nguy hiểm không phụ thuộc cấp độ mắc chứng bệnh

trĩ nội được chia thành các cấp độ chứng bệnh không tương tự nhau. trĩ nội có nguy hiểm không phụ thuộc vào cấp độ mà bạn mắc chứng bệnh. Nếu bạn mắc chứng bệnh ở thời kỳ nhẹ mà được trị trị sẽ không tác động gì, nhưng mà nếu ở thời kỳ nặng để lâu có thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ hệ lụy. 

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không

trĩ nội có nguy hiểm không

trĩ nội cấp độ 1: Khi mắc phải trĩ cấp độ 1 người chứng bệnh sẽ xuất hiện có các triệu chứng như: đi đi ngoài ra máu, số lượng máu ít chỉ thấm nhẹ được vào giấy vệ sinh, đau đớn mỗi lần đi vệ sinh.

trĩ nội cấp độ 2: Tình trạng có máu ở hậu môn vẫn còn nhất là mỗi lần đi đi ngoài, không những thế người chứng bệnh còn xuất hiện ở ống hậu môn xuất hiện 1 cục thịt sa ra ngoài, nhưng mà sẽ mất nếu đi đi ngoài xong

trĩ nội cấp độ 3: trĩ luôn thường trực ở trong ống hậu môn và có thể lòi ra bất kỳ lúc nào. Người chứng bệnh đau đớn đớn, đi đi ngoài không dễ dàng khăn, có máu, người chứng bệnh mệt mỏi, không dễ chịu.

trĩ nội cấp độ 4: Lúc này trĩ bước vào thời kỳ nặng, thiếu máu có thể thành tia, các đám rối tĩnh mạch thường trực, sa trĩ mất kiểm soát. Không những thiếu máu người chứng bệnh còn xuất hiện có hiện tượng chảy dịch có mùi hôi ở hậu môn, ngứa ngáy hậu môn. Nếu không trị trị có thể gây nên viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, cơ hậu môn mắc phải giãn lỏng…

trĩ nội có nguy hiểm không– 5 hệ lụy nguy hiểm

trĩ nội có nguy hiểm không, theo các chuyên gia chuyên khoa Hậu môn trực tràng thì nó để lại những hệ lụy rất nguy hiểm, vì trĩ nội nằm ở bên trong ống hậu môn nên không dễ dàng nhận biết dấu hiệu sớm. Hơn nữa, chứng bệnh lại nằm ở vị trí nhạy cảm nên người chứng bệnh không dám đi xét nghiệm, tới khi chứng bệnh nặng thì việc trị trị đã từng gặp rất nhiều không dễ dàng khăn. 

trĩ nội để lâu sẽ gây nên nên những hệ lụy nguy hiểm như: 

Biến chứng của bệnh trĩ nội

hệ lụy của trĩ nội

 • có máu, thiếu máu nếu để lâu

Triệu chứng điển hình của trĩ và táo bón chủ yếu là có máu. Tùy từng tình trạng chứng bệnh mà tình trạng ra máu có thể sẽ nhiều hoặc ít. Nếu trĩ để lâu, tình trạng có máu nếu để lâu có thể dẫn tới thiếu máu mạn tính. Thậm chí người chứng bệnh chỉ nên thế đổi tư thế đứng hoặc ngồi cũng có thể gây nên nên có máu. 

 • Tắc mạch đám rối tĩnh mạch, sa đám rối tĩnh mạch

Nguyên nhân là do sự tạo ra của các cục máu đông ở bên trong ống trĩ. Khi đó, người chứng bệnh sẽ xuất hiện có hiện tượng đau đớn dữ dội ở bên trong ống hậu môn. Nếu chứng bệnh nặng, đám rối tĩnh mạch sa xuống người chứng bệnh sẽ không thể đẩy nó trở về vị trí đầu tiên và người chứng bệnh sẽ kèm theo hiện tượng phù nề, viêm mạch ở vùng hậu môn và trực tràng. 

 • Nhiễm khuẩn, viêm các hốc ở hậu môn

trĩ nội có nguy hiểm không? Người chứng bệnh sẽ xuất hiện có triệu chứng ngứa ngáy, nóng rát ở vùng hậu môn. Nếu các chuyên gia soi hậu môn sẽ xuất hiện đau đớn đớn, các cơ của hậu môn được thít chặt và các hốc ở hậu môn đỏ rực và có hiện tượng mắc phải phù nề. Đặc biệt nguy hiểm nếu trường hợp người mắc chứng bệnh mắc phải lâu ngày và có nguy cơ mắc phải hoại tử. 

Nếu xuất hiện có hiện tượng mắc phải viêm và hoại tử người chứng bệnh nên được xét nghiệm trị càng sớm càng tốt vì triệu chứng này có thể gây nên nhiễm khuẩn máu, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người chứng bệnh. Việc trị trị lúc này cũng trở nên không dễ dàng khăn và tốn kém hơn rất nhiều

Khi đám rối tĩnh mạch nặng, người chứng bệnh sẽ xuất hiện đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài hậu môn. Nếu khi tồn tại bên ngoài hậu môn quá lâu kèm theo hiện tượng đi ngoài ra máu người chứng bệnh sẽ có nguy cơ mắc phải bội nhiễm khi các loại vi khuẩn thâm nhập. Không những thế, phân và nước tiểu cùng với vi khuẩn cư trú ở hậu môn sẽ khiến cho cho người chứng bệnh không dễ chịu, đau đớn đớn ở vùng hậu môn. 

 • Hậu môn mắc phải đau đớn, rát tác động tới cuộc sống

trĩ nội có nguy hiểm không? đau đớn rát hậu môn là tình trạng thường xuất hiện ở người mắc chứng bệnh mắc trĩ, nếu người chứng bệnh không trị trị khỏi hoàn toàn thì người chứng bệnh sẽ mắc phải ám ảnh tâm lý, nhất là mỗi lần đi vệ sinh, người chứng bệnh sẽ mắc phải ám ảnh và không dám đi đi ngoài. Lúc này phân ứ đọng các vi khuẩn có thể thâm nhập ngược lại đường ruột, gây nên nên những tác động nguy hiểm. 

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách hạn chế những hệ lụy nguy hiểm của trĩ nội

Để phòng cũng như hạn chế những hệ lụy nguy hiểm của trĩ nội nói chung và trĩ nói riêng, người chứng bệnh nên đi xét nghiệm sớm khi mới xuất hiện các dấu hiệu của trĩ. trĩ mặc dù không gây nên nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng mà lại gây nên tác động tới cuộc sống và sức khỏe. 

Hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bện

Hạn chế những hệ lụy nguy hiểm của bện

 • Nên thăm xét nghiệm bác sĩ đinh kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện chứng bệnh sớm
 • Sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng, giải nhiệt tốt như: rau lang, rau diếp cá, rau mướp đắng, các loại trái cây nhiều Vitamin C…
 • Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu ở 1 chỗ, 1 tư thế
 • Hạn chế các hoạt chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá… không nên ăn quá nhiều thức ăn chiên, rán, có nhiều dầu mỡ. 
 • Nên tập đi đi ngoài vào một thời gian cố định, không nên đi đi ngoài quá lâu
 • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, tránh thực hiện hậu môn mắc phải tổn thương, không nên quan hệ bằng đường hậu môn
 • Vận động thể dục thể thao thể thao nhẹ nhàng, giữ hàng ngày. Bạn có thể đi bộ mỗi ngày trong vòng 30 phút hoặc tham gia các vận động bóng chuyền, bơi lội…

[Shortcode ưu đãi trĩ]

[Shortcode tư vấn 3]

Để biết rõ hơn về tình trạng chứng bệnh của mình cũng như được giải đáp trĩ nội có nguy hiểm không, tốt nhất bạn nên phòng chứng bệnh và tư vấn kỹ các chuyên gia hoặc chuyên gia y tế. Nếu ngại tư vấn ở phòng xét nghiệm bạn có thể tới liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0395456294 để các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.