trị rạn da bằng vật liệu đơn giản

Thoa bơ ca cao, lô hội, nước ép chanh tươi, lòng trắng trứng, nước ép khoai tây… có thể giúp cho thực hiện mờ vết rạn da.

Theo bác sĩ Phan Minh Đoàn, Khoa Thẩm mỹ da, trung tâm y tế Da liễu TP HCM, rạn da là vấn đề gây nên nhiều không dễ chịu do không dễ dàng ngăn ngừa, tồn tại rất lâu, thậm chí không không còn nữa sau sinh. Chúng là những vệt như mạng nhện màu trắng sáng hơn nền da lành hoặc có màu đỏ tím, dễ phát hiện dù nhìn từ xa, xuất hiện ở những nơi da căng giãn nhiều, nhất là phụ nữ mang thai.

Bác sĩ hướng dẫn một vài cách thực hiện mờ vết rạn:

Bơ ca cao

xoa bơ ca cao từ thời kỳ sớm thực hiện săn chắc da phối hợp thực hiện ẩm. Nếu xoa sau sinh, các enzyme trong bơ ca cao cũng suy nhược tình trạng phá hủy mô, loại bỏ mô da chết trên bề mặt vết rạn, mờ vết rạn.

Lô hội

Massage bề mặt vết rạn bằng phần thịt của lá lô hội sẽ săn chắc da. Enzyme có trong lô hội cũng loại bỏ mô chết và cấp ẩm, da căng bóng và sáng màu.

Dầu lavender

Dùng ba lần mỗi ngày lên vết rạn, tinh dầu lavender giúp cho kích thích tăng trưởng mô da mới, thực hiện mờ vết rạn.

Các tinh dầu không tương tự

Các tinh dầu có “nhân thơm” trong công thức hóa học (như tinh dầu hoa cúc, trái bơ, hạt hạnh nhân…) kích thích sự tái tạo mô và săn chắc da, có thể tăng tốt nhất khi dùng chung với dầu lavender, ngăn ngừa tái xuất hiện vết rạn.

Viên vitamin E

Thoa vitamin E kiểu dầu trong viên thuốc lên vùng da rạn hai lần mỗi ngày giúp cho mờ nhanh vết rạn do cấp ẩm tương đối tốt.

Nước ép chanh tươi

Nước ép chanh tươi tương đối hữu hiệu thực hiện mờ vết rạn bằng cách thoa lên da, 10 phút sau rửa đi.

Lòng trắng trứng

xoa lòng trắng trứng sẽ ngăn ngừa vết rạn tiến triển.

Nước ép khoai tây

xoa lên vết rạn, để khô trong vài phút, sau đó rửa bằng nước nóng.

Lê Phương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.